Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Giá bao nhiêu tiền?

Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Giá bao nhiêu tiền?

Botox là chất có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh con người khi dùng với một lượng nhỏ. Vậy tiêm botox xóa nhăn có hại không? Câu trả lời là KHÔNG nếu như bạn sử dụng botox đúng theo chỉ định y khoa và có sự kiểm soát chặt chẽ từ bác sĩ. Đừng quên thăm khám trước khi tiêm botox để biết mình có phù hợp với phương pháp làm đẹp này không nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Giá bao nhiêu tiền?

Botox là gì?

Botox là một dược chất. Thành phần của botox là Botulinum toxin type A. Đây là 1 loại độc tố được tiết ra bởi vi khuẩn Clostridium botulinum có khả năng gây ức chế thần kinh mạnh. Tuy nhiên, chính nhờ đó là botox được cấp phép sử dụng trong y khoa, với đa dạng các mục đích khác nhau.

Botox được sử dụng bằng hình thức tiêm trẻ hóa. Cụ thể, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng kim tiêm có thiết kế phù hợp để đưa thuốc vào vùng điều trị đích. 

Botox thường được tiêm vào cơ hay các nhóm cơ. Thuốc sẽ có tác dụng ngăn chặn tín hiệu thần kinh đến cơ. Từ đó, làm cho cơ bị yếu đi và bất hoạt tạm thời. 

Hiện botox đang phổ biến toàn cầu. Khách hàng có thể dễ dàng mua và sử dụng botox để làm trẻ hóa da. Cũng có thể thực hiện tiêm botox tại những cơ sở làm đẹp, bao gồm các bệnh viện da liễu, thẩm mỹ viện và cả các Spa.

Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Giá bao nhiêu tiền?

Tiêm botox xóa nhăn là như thế nào?

Tiêm botox xóa nhăn là gì và tiêm botox xóa nhăn có hại không? Như đã chia sẻ, botox được cấp phép sử dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ và điều trị da liễu. Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của botox chính là để xóa nhăn cho da.

Dựa theo cơ chế tác động của botox mà bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để cải thiện các nếp nhăn động trên da. Đặc điểm của các nếp nhăn này là được tạo ra khi có cử động cơ hoặc nhóm cơ. Thường thì việc xóa nhăn bằng botox sẽ được thực hiện ở các vị trí sau:

 • Tiêm botox xóa nhăn đuôi mắt
 • Tiêm botox xóa nhăn trán
 • Tiêm botox xóa nhăn ấn đường
 • Tiêm botox ở vùng cung mày…

Tùy từng tình trạng nếp nhăn nhiều hay ít, nông hay sâu mà bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp. Nên nhớ, botox là thuốc có khả năng gây ảnh hưởng đến thần kinh. Chính vì thế, tuyệt đối không tùy ý tiêm botox xóa nhăn khi chưa có chỉ định y khoa. Bởi việc xử lý biến chứng tiêm botox quá liều không đơn giản như tiêm filler bạn nhé.

Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Ưu điểm là gì?

Quay trở lại câu hỏi tiêm botox xóa nhăn có hại không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, liệu trình thẩm mỹ với botox sẽ an toàn nếu như có sự kiểm soát chặt chẽ từ các bác sĩ chuyên khoa. Trên thực tế thì những ưu điểm của botox đã được ghi nhận bởi khách hàng. Bao gồm những đánh giá sau:

 • Tiêm botox xóa nhăn hạn chế xâm lấn, không ảnh hưởng đến cấu trúc tự nhiên của da.
 • Botox xóa nhăn được thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.
 • Tiêm botox vừa giúp loại bỏ các nếp nhăn động, vừa giúp làm trẻ hóa da toàn diện.
 • Botox được tiêm đúng kỹ thuật sẽ hạn chế tối đa tác dụng phụ.
 • Hiệu quả nhanh chóng, duy trì lâu dài với một mức chi phí thấp…

 Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu về botox trước khi tiêm thì có thể dẫn đến việc lạm dụng. Tiêm botox quá nhiều, tiêm liên tục sẽ là nguyên nhân gây ra biến chứng thẩm mỹ khi xóa nhăn bằng botox. Ngoài ra, còn có rất nhiều các yếu tố quyết định tiêm botox xóa nhăn có hại không. Hãy cùng với Dr.thaiha tiếp tục tìm hiểu nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiêm botox xóa nhăn

Nếu bạn đang phân vân tiêm botox xóa nhăn có hại không thì hãy xem xét các yếu tố tác động sau:

Đối tượng phù hợp để thực hiện tiêm xóa nhăn

Tiêm botox xóa nhăn sẽ an toàn nếu như được thực hiện đúng mục đích. Bác sĩ chuyên khoa thường sẽ chỉ định liệu trình trẻ hóa da với các trường hợp đủ 18 tuổi trở lên và đảm bảo các điều kiện sức khỏe. Khi này, bạn sẽ không còn lo lắng với câu hỏi tiêm botox xóa nhăn có hại không.

Tìm hiểu thêm: Tiêm botox gọn hàm như thế nào, giá bao nhiêu tiền?

Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Giá bao nhiêu tiền?

Các trường hợp tự ý tiêm botox sẽ có nguy cơ mất an toàn cao. Đặc biệt là khi người tiêm botox nằm trong nhóm đối tượng bị chống chỉ định gồm:

 • Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Người bị các vấn đề về thần kinh, rối loạn thần kinh.
 • Người bị liệt cơ hoặc nhược cơ.
 • Người bị tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao.
 • Bệnh tăng nhãn áp hoặc mới phẫu thuật mắt.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp cấp và các vấn đề về hô hấp…

Chất lượng botox được sử dụng

Tiêm botox xóa nhăn có hại không được quyết định bởi chất lượng sản phẩm botox được sử dụng trong các liệu trình trẻ hóa. Theo đó, có 7 type Botulinum toxin khác nhau từ A đến G, nhưng chỉ có type A và B là được ứng dụng trên lâm sàng. Và botox type A là sản phẩm được FDA chấp thuận sử dụng để xóa nhăn cho da.

Botox có chất lượng càng tốt thì hiệu quả sẽ càng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng botox được được kiểm định, tiêm botox trôi nổi trên thị trường thì rủi ro có thể xảy ra.

Nguy hiểm cũng tiềm ẩn nếu như bạn sử dụng botox giá rẻ, hàng hết date hoặc bảo quản không đúng cách… Nói chung, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm botox chính hãng, đã được được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Cách sử dụng botox để xóa nhăn có chuẩn không

Cách mà bạn sử dụng botox sẽ quyết định tiêm botox xóa nhăn có hại không. 100% các sản phẩm botox chính hãng sẽ được đóng trong lọ thủy tinh có nắp cao su và được vô trùng hoàn toàn. Nhiệm vụ trước khi tiêm botox xóa nhăn là phải làm loãng thuốc với nước muối sinh lý.

Sau đó, căn cứ và tình trạng lão hóa của da mà bác sĩ sẽ đưa botox với lượng vừa đủ vào vùng điều trị đích. Việc tiêm botox với lượng tăng dần và tiêm từ từ sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Đồng thời, với cách sử dụng botox này bạn cũng sẽ tiết kiệm tài chính tối đa.

Một số các vấn đề liên quan đến cách sử dụng botox khác sẽ bao gồm: Botox được bảo quản trong thời gian bao lâu, da có được làm sát khuẩn sạch sẽ hay không, có sử dụng kim tiêm botox phù hợp hay không…

Kỹ thuật tiêm botox xóa nhăn

Để không lo lắng tiêm botox xóa nhăn có hại không, chúng ta cần có sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Bởi kỹ thuật tiêm botox nhìn thì đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Không phải ai cũng có thể tiêm botox xóa nhăn một cách chuẩn xác.

Ngoài việc xác định được vị trí tiêm thì bác sĩ cần phải tiêm botox đúng lớp, đúng tốc độ để thuốc lan tỏa đồng đều. Từ đó, không gây ra tình trạng đơ cứng mặt sau khi tiêm xóa nhăn.

Tuy nhiên, nếu người tiêm botox không được đào tạo bài bản thì rủi ro có thể xảy ra. Các tình huống mà bạn có thể sẽ phải đối mặt gồm:

 • Gây sưng đau, xuất hiện thâm tím hoặc đỏ da.
 • Khuôn mặt đơ cứng, mất tự nhiên.
 • Lệch cơ miệng, khô mắt, sụp mí mắt,…
 • Tình trạng khó nuốt, khó nhai, giảm thị lực,…
 • Liệt mặt tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Rối loạn cảm xúc, trầm cảm…

Tiêm botox xóa nhăn có hại không? Giá bao nhiêu tiền?

>>>>>Xem thêm: Có bầu tiêm botox được không? Chuyên gia giải đáp

Do đó, nếu bạn lo lắng tiêm botox xóa nhăn có hại không thì hãy cố gắng tìm cho mình một bác sĩ có tay nghề cao để hoàn thành thủ thuật. Yêu cầu người tiêm botox phải là bác sĩ được cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề tiêm botox theo đúng quy định.

Các điều kiện y tế khi tiêm botox xóa nhăn

Tiêm botox xóa nhăn có hại không sẽ tùy thuộc vào việc quy trình tiêm có đảm bảo vô trùng, vô khuẩn hay không. Nếu tiêm botox ở những địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo các điều kiện y tế tốt nhất thì hầu như không xảy ra biến chứng. Và lựa chọn dành cho bạn chính là dịch vụ tiêm botox xóa nhăn do bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn tiêm botox xóa nhăn ở những cơ sở làm đẹp không chuyên, các thẩm mỹ viện hoạt động chui lủi thì sẽ không thể lường trước được tác hại. Bởi ở những nơi này sẽ không có phòng thủ thuật vô khuẩn và dụng cụ y khoa cũng không đảm bảo vô khuẩn…

Dr.thaiha nhấn mạnh, botox sử dụng để xóa nhăn không thể làm tan như filler. Chính vì tế, một khi tiêm botox gặp vấn đề sẽ rất khó xử lý. Bạn bắt buộc sẽ phải đợi cho botox tự phân rã và thời gian sẽ mất khoảng 4-6 tháng. Trong thời gian này, botox sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của bạn.

Chính vì thế, Dr.thaiha luôn luôn khuyến khích chị em cần thăm khám trước khi tiêm botox xóa nhăn. Bằng cách này, bạn mới có thể đánh giá được tay nghề của bác sĩ, lựa chọn sản phẩm tiêm chất lượng và sử dụng botox đúng mục đích. Quy trình làm đẹp của bạn sẽ trở lên an toàn hơn, hiệu quả hơn và cũng tiết kiệm hơn.

Mọi thông tin chi tiết về botox cũng như câu hỏi tiêm botox xóa nhăn có hại không, mọi người hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha để được hỗ trợ chi tiết hơn. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5