Cấy tóc tự thân có an toàn không? Thực hiện như thế nào?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi cấy tóc có an toàn không và có nên thực hiện không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, cấy tóc rất an toàn bởi sử dụng nang tóc tự thân. Chính vì thế, bạn sẽ không cần lo lắng về việc nang tóc bị đào thải sau khi cấy và cũng sẽ không bị lây lan bệnh tật. Đây là một trong những giải pháp giúp điều trị hói đầu một cách tối ưu, đang được rất nhiều đơn vị y tế triển khai thành công.

Cấy tóc là gì? Các dạng cấy tóc thường gặp

Cấy tóc là thủ thuật y khoa nhằm bố trí lại vị trí của các nang tóc vào những vùng da đầu bị hói. Thủ thuật cấy tóc thường được lựa chọn để khắc phục hiệu quả của bệnh lý rụng tóc. Trong đó đáng chú ý là rụng tóc androgen dễ gặp ở nam giới.

Hiện nay, có hai phương pháp cấy tóc đang được thực hiện. Bao gồm:

Cấy tóc nhân tạo: Sử dụng những nang tóc, sợi tóc nhân tạo để cấy vào vùng da đầu bị hói, không thể phục hồi nang tóc. Đây là phương pháp cấy tóc mang đến hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, khả năng bị đào thải là rất cao và với cấy tóc nhân tạo thì chúng ta sẽ không thể thay đổi kiểu tóc.

Cấy tóc tự thân: Là quy trình bố trí lại nang tóc ở chính da đầu của bệnh nhân. Nang tóc sẽ được lấy ở vùng sau gáy (vùng cho tóc) và được cấy trở lại vùng bị hói (vùng nhận). Với cách cấy tóc này thì tóc sẽ phát triển chậm hơn nhưng hầu như không bị đào thải và khách hàng cũng thoải mái thay đổi kiểu tóc sau khi cấy…

Cấy tóc tự thân có an toàn không? Thực hiện như thế nào?

Tuỳ từng mục đích cũng như khả năng đầu tư tài chính mà quý khách có thể lựa chọn cấy tóc tự thân hoặc cấy tóc nhân tạo. Dĩ nhiên là bác sĩ luôn khuyến khích thực hiện cấy tóc tự thân bởi phương pháp mang đến hiệu quả cao và đảm bảo độ an toàn.

Cấy tóc có an toàn không?

Trên thực tế thì cấy tóc có an toàn không sẽ tuỳ thuộc vào phương pháp, kỹ thuật và các vấn đề chăm sóc sau cấy tóc. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về điều này bởi hầu như các ca cấy tóc đều được tiến hành rất thành công mà không để lại bất kỳ biến chứng sau điều trị nào.

Phương pháp cấy tóc được lựa chọn

Cấy tóc có an toàn không phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn. Với cấy tóc nhân tạo thì có thể vẫn sẽ gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, kích ứng ở vùng da đầu nhận tóc. Trong một số trường hợp không có đáp ứng tốt thì có thể khiến cho nang tóc bị rụng rất nhiều chỉ trong thời gian ngắn.

Với cấu tóc tự thân có an toàn không thì câu trả lời là rất an toàn. Bởi lẽ việc sử dụng nang tóc của chính mình để cấy lên vùng nhận tóc sẽ có khả năng đáp ứng rất cao. Hầu như không gây ra các dấu hiệu kích ứng sau cấy tóc. Kết quả cấy tóc nhân tạo đạt trên 98% chỉ sau từ 12-18 tháng thực hiện.

Cách thu hoạch nang tóc được thực hiện

Cấy tóc tự thân có an toàn không? Với cấy tóc tự thân, bác sĩ sẽ cần thực hiện thu hoạch nang tóc sau đó mới thực hiện cấy tóc. Chính vì thế, mức độ an toàn khi cấy tóc sẽ tuỳ thuộc vào cách mà chúng ta thu hoạch nang tóc như thế nào.

 • Với phương pháp FUT

Đây là phương pháp thu hoạch tóc thông qua việc cắt bỏ một dải da đầu phía sau gáy. Sau đó bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa mảng da đầu này vào kính hiển vi để chọn lọc và thu về những nang tóc khỏe mạnh nhất sau đó thực hiện cấy tóc. 

Với phương pháp FUT thì khách hàng sẽ gặp tổn thương lớn ở vùng da đầu. Nếu không chăm sóc tốt thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng và để lại sẹo xấu sẽ rất cao.

 • Với phương pháp FUE

Đây là kỹ thuật chiết cụm nang tóc nên sẽ hạn chế xâm lấn hơn và độ an toàn cũng cao hơn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn những nang tóc khoẻ mạnh ở vùng cho tóc, sau đó dùng các thiết bị y tế hiện đại nhằm đưa nang tóc này ra khỏi da đầu sau đó bố trí lại nang tóc ở vùng bị hói.

Với FUE, việc thu hoạch nang tóc sẽ được thực hiện rải rác ở da đầu và cần có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, với thủ thuật này chúng ta sẽ không cần lo lắng về da đầu có sẹo trên da đầu do không phải tiến hành đắp và khâu ra. Vậy nên cấy tóc tự thân rất an toàn.

Cấy tóc tự thân có an toàn không? Thực hiện như thế nào?

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cấy tóc

Cấy tóc tự thân có an toàn không được quyết định bởi trình độ tay nghề của bác sĩ. Trên thực tế thì không có nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ cấy tóc, nhất là cấy tóc tự thân. Bởi đây là một điều trị khó, đòi hỏi sự chính xác cực cao. Do đó, không phải bác sĩ nào cũng có thể giúp bạn hoàn thành ca cấy tóc.

Bạn sẽ không cần lo lắng cấy tóc có an toàn không khi có sự đồng hành của bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ không chỉ đưa ra liệu trình phù hợp mà còn giúp bạn hoàn thành thủ thuật cấy tóc và tư vấn chăm sóc ở nhà một cách lỹ lưỡng để giảm thiểu tác dụng phụ cũng như không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, với việc chăm sóc sức khoẻ và mái tóc một cách khoa học sẽ giúp kích thích sự phát triển của nang tóc sau khi cấy. Chính điều này cũng sẽ giúp hạn chế những tác dụng phụ sau khi cấy tóc và tối ưu hiệu quả, thời gian, chi phí cấy tóc bạn nhé.

Những rủi ro có thể gặp phải khi làm cấy tóc gồm:

 • Vùng hiến tóc và nhận tóc bị nhiễm trùng da đầu và chân tóc, gây viêm nang lông do không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
 • Kỹ thuật kém gây chảy máu quá nhiều trong quá trình lấy nang tóc và cấy tóc vào vị trí mới.
 • Đối mặt với nguy cơ sẹo xuất hiện trên da đầu hoặc các bệnh lây nhiễm do không đảm bảo kỹ thuật an toàn.
 • Tổn thương hệ thần kinh và nhiều vấn đề khác…

Cấy tóc bao lâu có hiệu quả?

Sự thay đổi da đầu và tóc sau khi thực hiện cấy tóc sẽ như sau:

 • Trong 48h đồng hồ sau cấy tóc, vùng da đầu nhận và cho tóc có thể bị sưng đau ở mức độ nhẹ nhàng.
 • Trong khoảng 7 ngày tiếp theo thì các tổn thương ở da đầy sẽ dần dần phục hồi hoàn toàn.
 • Trong khoảng 7-14 ngày bạn sẽ thấy tổn thương bong vảy và vảy này sẽ được loại bỏ tự nhiên khi bạn gội đầu.
 • 1 tháng sau khi cấy tóc bạn sẽ thấy sợi tóc ở vùng nhận bị rụng từ từ, có thể là rụng hết, nhưng nang tóc vẫn hoạt động.
 • Sau 3 tháng cấy tóc thì số lượng sợi tóc mọc sẽ đạt khoảng 30%. Tăng lên đến 80-70% ở 3 tháng tiếp theo.
 • Sau khoảng 12 – 18 tháng, bạn sẽ thấy tóc mọc hoàn toàn. Tỷ lệ nang tóc phát triển đạt đến 98% và tỷ lệ đào thải cực thấp…

Có thể thấy, cấy tóc là một quy trình giúp bố trí lại nang tóc nhưng lại không thể loại bỏ được tình trạng rụng tóc. Chính vì thế, sau khi cấy tóc bạn vẫn cần thực hiện đồng bộ các giải pháp điều trị rụng tóc để tránh tóc bị rụng trở lại.

Cấy tóc có đau không?

Cấy tóc tự thân có an toàn không, có đau không? Có thể thấy cấy tóc là một điều trị xâm lấn, thậm chí là xâm lấn sâu trong trường hợp bác sĩ cắt dải nang tóc. Chính vì thế, khi tiến hành cấy tóc bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn. 

Cấy tóc tự thân có an toàn không? Thực hiện như thế nào?

Tuy nhiên, để giúp giảm cảm giác khó chịu cho bệnh nhân khi cấy tóc thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng điều trị cho và nhận tóc. Đôi khi cũng có thể thực hiện các giải pháp giảm đau cao hơn như tiền mê hoặc gây mê. 

Quy trình cấy tóc sẽ diễn ra trong khoảng 5-6h đồng hồ, tuỳ theo số lượng nang tóc cần thu hoạch và cấy là ít hay nhiều. Chính vì thế, khách hàng cần chuẩn bị chu đáo về thời gian, sắp xếp công việc để hoàn thành quy trình cấy tóc.

Liệu trình cấy tóc tự thân như thế nào?

Cấy tóc tự thân có an toàn không và thực hiện mấy buổi? Với điều trị cấy tóc, khách hàng chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất. Một khi có đáp ứng điều trị tốt thì nang tóc sẽ phát triển trở lại nhanh chóng. Tóc mới sẽ vẫn phát triển về độ dài và bạn có thể thay đổi kiểu tóc theo mong muốn cá nhân.

Tuy nhiên, với cấy tóc sinh học sử dụng tóc sinh học thì khả năng đào thải sẽ cao hơn và diễn ra nhanh hơn. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải thực hiện các liệu trình cấy tóc mới để có thể ổn định độ dày của mái tóc…

Cấy tóc tự thân có an toàn không? Cấy tóc là thủ thuật rất phức tạp. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra cho mình lựa chọn cấy tóc an toàn, hiệu quả nhất. Mọi thông tin tư vấn về dịch vụ, quy trình, chi phí cấy tóc, bạn hãy chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để có thêm sự tư vấn từ các chuyên gia. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *