Cấy tóc tự thân có đau không, được bao lâu? Chuyên gia chia sẻ

Cấy tóc tự thân là thủ thuật gây xâm lấn ở da đầu. Chính vì thế, trong quá trình cấy ghép nang tóc khách hàng sẽ bị đau, mức độ đau sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà da đầu gặp phải. Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy tóc hiện đại sẽ giúp hạn chế tối đa cảm giác khó chịu khi thực hiện quy trình cấy tóc. Và nếu như bạn muốn biết cấy tóc tự thân có đau không, cấy tóc tự thân được bao lâu thời gian thì hãy cùng với Dr.thaiha đi tìm hiểu nhé.

Cấy tóc tự thân có đau không?

Có nhiều vấn đề được khách hàng quan tâm khi cấy tóc, như cấy tóc có hiệu quả không, có tác dụng phụ không, có an toàn không… Và câu hỏi cấy tóc tự thân có đau không luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Về vấn đề này, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có người sẽ nói cấy tóc không đau nhưng cũng có người cho rằng cấy tóc sẽ rất đau. Vậy sự thật là như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cấy tóc là một quy trình điều trị xâm lấn được thực hiện với mục đích bố trí lại bị trí của các nang tóc. Tình trạng xâm lấn xảy ra ở các bước thu hoạch nang tóc và cấy tóc vào vùng không có tóc. Và như chúng ta đã biết, mọi tác động xâm lấn da đều sẽ gây ra cảm giác đau đớn, từ đó khiến cho tâm lý của mọi người bị bất an. Do đó, khi cấy tóc bạn sẽ không tránh được tình trạng đau.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về câu hỏi cấy tóc tự thân có đau không. Bởi mức độ xâm lấn khi thực hiện cấy tóc thường không nhiều. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình cấy tóc, bác sĩ sẽ triển khai các biện pháp giảm đau như gây tê tại chỗ, tiền mê hoặc có thể là gây mê để làm cho khách hàng không có cảm giác khó chịu. Từ đó cũng giúp cho quy trình cấy tóc được thực hiện một cách thuận lợi nhất.

Cấy tóc tự thân có đau không, được bao lâu? Chuyên gia chia sẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác của khách hàng khi cấy tóc

Trên thực tế thì khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi cấy tóc tự thân có đau không. Bởi sẽ có các yếu tố quan trọng quyết định điều này. Cụ thể như sau:

Tâm lý của khách hàng khi thực hiện cấy tóc

Nếu bạn được chuẩn bị tốt về mặt tâm lý thì bạn sẽ không cảm thấy lo lắng, căng thẳng khi thực hiện cấy tóc. Tâm lý ổn định sẽ giúp bạn không còn cảm thấy sợ hãi và không còn cảm thấy đau đớn khó chịu.

Tuy nhiên, nếu bạn có tâm lý không ổn định, bạn lo sợ về các biến chứng sau cấy tóc, bạn không có khả năng chịu đau thì cho dù đã được gây tê bạn vẫn sẽ có cảm giác khó chịu. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cấy tóc.

Phương pháp cấy tóc được lựa chọn

Có thể bạn chưa biết rằng để cấy tóc chúng ta có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp cấy tóc sẽ có mức độ xâm lấn khác nhau nên khả năng gây tổn thương cũng thay đổi. Điều này lý giải cho việc tại sao có người cấy tóc bị đau nhiều nhưng cũng có người cảm thấy đau rất ít khi cấy tóc.

Hai phương pháp cấy tóc được lựa chọn phổ biến nhất gồm:

FUT – follicle unit transplantation

Đây là kỹ thuật cắt mảng da đầu để thu hoạch nang tóc. Sau đó, vùng da đầu bị mất tóc sẽ được cấy ghép da và bác sĩ sẽ đưa mảng da đầu được cắt ra trước đó vào kính hiển vi nhằm phóng đại và thu hoạch nang tóc.

Với phương pháp cấy tóc FUT thì mức độ xâm lấn sẽ nhiều hơn. Trong quá trình thực hiện cắt ghép da đầu thì khách hàng sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu nhiều hơn. Sau khi vết thương được phục hồi vẫn có thể gây ra cảm giác căng cứng, khó chịu ở vùng cho tóc.

Cấy tóc tự thân có đau không, được bao lâu? Chuyên gia chia sẻ

FUE – follicle unit extraction

Đây là kỹ thuật xử lý nang tóc theo từng cụm nhỏ với dụng cụ y khoa chuyên dụng. Phương pháp cấy tóc này sẽ giúp hạn chế tố đa tổn thương ở da đầu và bác sĩ cũng không cần phải ghép da. Nhờ đó mà khách hàng sẽ không cần lo lắng cấy tóc tự thân có đau không bởi cảm giác khó chịu thường rất nhẹ nhàng và chỉ là tạm thời.

Với dạng cấy tóc theo cụm này thì khả năng phục hồi sau điều trị sẽ nhanh hơn. Hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

Cấy tóc tự thân có đau không tuỳ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Cấy tóc đau hay không đau, đau ít hay đau nhiều sẽ tuỳ theo trình độ tay nghề của bác sĩ. Một bác sĩ cấy tóc giỏi sẽ biết nắm bắt tâm lý của khách hàng và biết cách để họ giải toả tâm trạng lo âu. Bên cạnh đó, thao tác cấy tóc được thực hiện một cách chính xác từ bước tư vấn đến bước thu hoạch nang và cấy ghép nang tóc đến vị trí mới.

Trong khi đó, một bác sĩ không có trình độ chuyên môn tốt sẽ có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở da đầu bệnh nhân. Và khi vết thương không được chăm sóc tốt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công, gây ra các dấu hiệu nhiễm khuẩn da đầu. Lúc này, bệnh nhân không chỉ chịu đau khi cấy tóc mà còn đau kéo dài về sau…

Thời gian thực hiện cấy tóc

Thời gian thực hiện cấy tóc sẽ khoảng 6h đồng hồ. Và trên thực tế thì không có một loại thuốc tê nào có thể giúp giảm đau trong thời gian dài như vậy. Chính vì thế, khi thực hiện cấy tóc bác sĩ sẽ cần thực hiện bổ sung thuốc gây tê để duy trì khả năng giảm đau cho khách hàng trong toàn bộ quy trình cấy tóc. 

Trong trường hợp bổ sung thuốc tê muộn, sử dụng không đúng liều hoặc thuốc tê không đảm bảo chất lượng thì dù có gây tê vẫn sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Do đó, có thể thấy kỹ thuật gây tê và thời gian thực hiện cấy tóc sẽ ảnh hưởng đến thời gian cấy tóc là nhanh hay chậm.

Cấy tóc tự thân có đau không, được bao lâu? Chuyên gia chia sẻ

Cấy tóc tự thân được bao lâu?

Như vậy là chúng ta đã phần nào hiểu được cấy tóc tự thân có đau không. Tiếp theo là câu hỏi hiệu quả cấy tóc tự thân được bao lâu, liệu tóc có bị rụng trở lại sau khi cấy tóc hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiệu quả cấy tóc sẽ đạt cao nhất sau 12-18 tháng. Chúng ta sẽ nhận thấy các nang tóc được cấy vào vùng hói sẽ mọc với tỷ lệ lên đến trên 90%. Số nang tóc bị thoái hoá sau cấy tóc sẽ rất thấp. Trong khi đó, nang tóc ở các vị trí cho tóc sẽ không phát triển trở lại nhưng sẽ không ảnh hưởng đến độ dày của tóc.

Hiệu quả cấy tóc tự thân thường sẽ là vĩnh viễn bởi các nang tóc tự thân thường có độ tương thích rất cao. Tóc của bạn sẽ vẫn phát triển về độ dài và bạn có thể thoải mái thay đổi kiểu tóc sau khi cấy tóc tự thân. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng các biện pháp như uốn, duỗi, nhuộm hấp… để tránh gây tổn thương cho cả tóc vừa cấy và tóc cũ.

Chú ý, cấy tóc không giúp điều trị các nguyên nhân gây ra rụng tóc mà chỉ giúp khắc phục hậu quả hói đầu do rụng tóc gây ra. Chính vì thế, sau khi cấy tóc bạn vẫn cần thực hiện đồng thời các biện pháp điều trị rụng tóc để duy trì hiệu quả.

Dr.thaiha mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người biết cấy tóc tự thân có đau không, cấy tóc tự thân được bao lâu. Và ngay lúc này, nếu bạn muốn nhận tư vấn liệu trình cấy tóc chuẩn y khoa với mức chi phí thích hợp, hãy liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để được bác sĩ chuyên khoa đưa ra tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *