Tiêm filler cần bằng cấp gì? Nhất định bạn phải biết

Tiêm filler cần bằng cấp gì? Nhất định bạn phải biết

Tiêm filler cần bằng cấp gì thì đó chắc chắn là bằng y khoa. Mà để có được bằng y thì bạn sẽ cần có thêm nhiều loại giấy tờ khác như bằng tốt nghiệp cấp 3, giấy phép hành nghề và chứng chỉ hành nghề tiêm filler. Thế nên mới có chuyện không phải ai cầm kim tiêm filler cũng là bác sĩ và cũng có kiến thức chuẩn về filler.

Bạn đang đọc: Tiêm filler cần bằng cấp gì? Nhất định bạn phải biết

Sự thật về “bác sĩ” tiêm filler

Tiêm filler đang là dịch vụ làm đẹp siêu hot. Bởi phương pháp tiêm trẻ hoá cho hiệu quả tức thì, đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn. Hơn thế, chi phí cho một lần tiêm filler tương đối rẻ và không tốn nhiều thời gian. Thế nhưng có một sự thật mà không phải khách hàng nào cũng biết. 

Bạn có thể sẽ bất ngờ và ngã ngửa khi biết rằng không phải tất cả người tiêm filler đều là bác sĩ theo đúng quy định. Nói một cách vui vui thì có “bác sĩ” tiêm filler có this và cũng có that. Có bác sĩ xịn và cũng có bác sĩ tiêm filler dởm.

Tiêm chất làm đầy cần cung cấp gì? Nhất định bạn phải biết

Có rất ít các bác sĩ tiêm filler đáp ứng đủ điều kiện về bằng cấp theo quy định. Trong khi đó, lại có quá nhiều những bác sĩ tiêm filler theo kiểu tay ngang. Dù không được đào tạo chuyên sâu, dù không có kinh nghiệm vẫn ngang nhiên hành nghề. Mà đáng chú ý hơn là khách hàng không hề để ý đến điều này hoặc dù biết nhưng sẵn sàng bỏ qua.

Việc không tìm hiểu bác sĩ tiêm filler cần bằng cấp gì sẽ đặt khách hàng vào trong tình huống nguy hiểm. Các biến chứng có thể xảy ra và rất khó được kiểm soát bởi “bác sĩ” không chuyên, có ít kinh nghiệm.

Bác sĩ tiêm filler cần bằng cấp gì?

Bạn có biết rằng để trở thành bác sĩ tiêm filler sẽ cần cả một quá trình học tập và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Một bác sĩ tiêm filler sẽ mất rất nhiều thời gian để có trong tay nhưng bằng cấp và giấy tờ liên quan đến việc hành nghề.

Bác sĩ tiêm filler cần bằng cấp gì thì sẽ phải kể đến như sau:

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3. Và để có bằng trung học phổ thông bạn sẽ cần phải có bằng trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp tiểu học… Nghe có vẻ xa vời nhưng đây là điều kiện để bạn thi vào trường y khoa.
 • Bằng tốt nghiệp y khoa. Bao gồm tất cả các chuyên ngành y khoa, nhất là các bằng có liên quan đến da liễu và da liễu thẩm mỹ. Hệ đào tạo thường là từ 4-6 năm bao gồm lý thuyết và thực hành. Sinh viên y khoa sẽ cần trả qua nhiều kỳ thì để đánh giá trình độ chuyên môn và năng lực.
 • Giấy phép hành nghề: Sau khi đã hoàn thành quá trình học tập tại trường, sinh viên y khoa sẽ cần thêm từ 12-18 tháng làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên. Sau đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của BYT.
 • Chứng chỉ hành nghề tiêm filler: Tiêm filler cần bằng cấp gì thì đó chính là chứng chỉ hành nghề tiêm filler. Muốn có chứng chỉ này, bác sĩ sẽ cần trải qua quá trình đào tạo cơ bản và chuyên sâu. Khi này, việc hành nghề tiêm filler sẽ là đúng quy định…

Chú ý, một bác sĩ tiêm filler có thể thuê bằng của người khác để có điều kiện hoạt động. Do đó, khách hàng cần check kỹ thông tin về bác sĩ tiêm filler. Chỉ sử dụng dịch vụ filler khi chắc chắn đó là người thật, việc thật.

Tìm hiểu thêm: Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

Tiêm chất làm đầy cần cung cấp gì? Nhất định bạn phải biết

Yêu cầu cần thiết để trở thành một bác sĩ tiêm filler giỏi

Vậy là chúng ta đã biết bác sĩ tiêm filler cần bằng cấp gì? Để trở thành một bác sĩ tiêm filler giỏi sẽ cần có những yêu cầu sau:

Có sự nhiệt huyết

Nếu bạn không có sự nhiệt huyết và tâm thì bạn sẽ không thể trở thành bác sĩ nói chung và bác sĩ tiêm filler nói chung. Nhiệt huyết với nghề, nhiệt huyết với công việc, nhiệt huyết với khách hàng là những điều kiện quan trọng nhất để bạn trở thành một bác sĩ thực thụ. Khi bạn có đủ nhiệt huyết, bạn mới có định hướng tương lai rõ ràng và bạn mới hết lòng với công việc và bệnh nhân.

Kiên trì và cố gắng

Nghề y nói chung là một nghề vất vả. Với bác sĩ da liễu thẩm mỹ thì việc kiên trì học hỏi, cố gắng trau dồi kinh nghiệm sẽ giúp nâng cao tay nghề. Đây là cả một quá trình. Bạn có thể mất nhiều năm tháng, thậm chí là cả 1/3 cuộc đời để xây dựng danh tiếng cá nhân. Do đó, nhất định bạn phải có sự kiên định và kiên trì.

Chọn cơ sở đào tạo chất lượng

Ngay từ ban đầu, bạn đã phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo chất lượng. Chỉ riêng về chứng chỉ hành nghề tiêm filler bạn cần lựa chọn chương trình học chuẩn chỉnh, tại những trung tâm đào tạo uy tín và nơi có giảng viên giàu kinh nghiệm. 

Về chương trình học phải thật bài bản. Chú trọng đến cả thực hành và lý thuyết. Bên cạnh đó, nơi đây phải được cấp phép của Nhà nước, từ đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề tiêm filler mới có giá trị và công nhận hoạt động.

Một số các yêu cầu quan trọng khác

 • Người không bị run tay: Người bị run tay do bệnh lý hoặc lý do khác thì không nên học nghề tiêm filler. Bởi vì đây là công việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, không được mắc sai lầm.
 • Người không phù hợp với máu: Người sợ máu thì không thích hợp để làm ngành nghề này, Hơn nữa, tâm lý không ổn định cũng sẽ xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện.
 • Người không sợ dụng cụ sắc nhọn: Tiêm filler không sử dụng dao kéo nhưng sẽ cần dùng kim tiêm để đưa filler vào trong cơ thể. Nếu bạn có ám ảnh với dụng cụ sắc nhọn thì cũng sẽ khó trở thành bác sĩ tiêm filler.

Tiêm chất làm đầy cần cung cấp gì? Nhất định bạn phải biết

>>>>>Xem thêm: Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn

Những ai có thể trở thành bác sĩ tiêm filler

Các trung tâm đào tạo tiêm filler mở ra nên lục. Do đó, ngày càng có nhiều các bác sĩ tiêm filler được “ra lò”.

Tuy nhiên, có một sự thật mà bạn chưa biết, đó chính là những cơ sở đào tạo chính quy sẽ chọn lọc học viên một cách kỹ càng. Vấn đề tiêm filler cần bằng cấp gì lúc này sẽ được quan tâm hơn hẳn.

Khoá học tiêm filler chuẩn y khoa sẽ dành cho những đối tượng học viên sau:

 • Là sinh viên Y Khoa mới ra trường, muốn theo ngành làm đẹp.
 • Những người mong muốn trở thành chuyên viên thẩm mỹ tại các cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ.
 • Các bác sĩ chuyên khoa khác và có nhu cầu chuyển hướng sang lĩnh vực làm đẹp.
 • Bác sĩ thẩm mỹ trẻ có nhu cầu nâng cao tay nghề, học thêm nhiều kỹ năng mới.
 • Những bác sĩ trẻ có ý định mở spa để kinh doanh, cung cấp dịch vụ tiêm filler…

Dr.thaiha hy vọng với bài chia sẻ trên đã giúp mọi người biết học tiêm filler cần bằng cấp gì. Và nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về các khóa học filler hoặc muốn học tập cùng bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, hãy liên hệ với phòng khám để có được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5