Tiêm botox có hại không? Có nên tiêm không?

Tiêm botox có hại không? Có nên tiêm không?

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng botox có thể gây tê liệt thần kinh. Và bạn sẽ đặt ra câu hỏi tiêm botox có hại không, có nên tiêm không? Theo bác sĩ chuyên khoa, mức độ an toàn của botox sẽ phụ thuộc vào cách mà chúng ta sử dụng dung dịch này như thế nào. Ngay sau đây, Dr.thaiha sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của botox trong da liễu thẩm mỹ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm botox có hại không? Có nên tiêm không?

Botox là gì?

Botox lần đầu xuất hiện đã gây ra nhiều tranh cãi, nhất là khi botox được cấp phép sử dụng trong y khoa. Bởi botox thực chất là một chất có độc tính rất mạnh với hệ thần kinh. Botulinum trong botox có khả năng làm giảm sự dẫn truyền thần kinh – cơ, gây giãn cơ, và có thể dẫn đến liệt cơ. Khi sử dụng botox với lượng vượt ngưỡng an toàn sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Thế nhưng, botox đã được các nhà khoa học nghiên cứu và được ứng dụng phổ biến trong y khoa. Cụ thể là vào năm 1989, sản phẩm botox được FDA sự chấp thuận để đưa vào điều trị chứng rối loạn vùng cơ mắt (lác mắt, nháy mắt…). Đến năm 2002, FDA đã chính thức phê duyệt botox như một phương pháp điều trị thẩm mỹ cùng với đa dạng các ứng dụng.

Và cho đến nay, botox đang trở thành một dịch vụ làm đẹp hot, được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Thế nhưng, độ an toàn của botox luôn khiến cho khách hàng phải bận tâm, nhất là với những người lần đầu biết đến botox. Câu hỏi đặt ra là botox có hại không?

Tiêm botox có hại không? Có nên tiêm không?

Tiêm botox có hại không?

Để biết tiêm botox có hại không, chúng ta hãy cùng xét đến một vài khía cạnh sau:

Thành phần của botox

Botox là thuốc có thành phần là Botulinum toxin type A. Đây là một loại độc tố được tiết ra bởi vi khuẩn Clostridium botulinum – loại vi khuẩn gây “ngộ độc thịt” ở con người.

Botox có thể tác động đến hệ thần kinh của con người dù cho dùng với một lượng nhỏ. Khả năng gây độc sẽ cao nếu như botox được dùng không đúng mục đích và có sự lạm dụng. Ngộ độc botox có thể dẫn đến liệt cơ tạm thời hoặc hoàn toàn.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể trả lời câu hỏi tiêm botox có hại không. Câu trả lời sẽ là botox có thể gây hại nếu như sử dụng không đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng botox đúng với chỉ dẫn y khoa thì việc tiêm botox sẽ nằm trong kiểm soát và sẽ rất an toàn.

Cách sử dụng botox

Botox được sử dụng với đa dạng mục đích trẻ hoá và điều trị da liễu. Phổ biến nhất là việc xoá nhăn động bằng botox. Tiếp theo botox có thể giúp làm thon gọn hàm, cải thiện các đường nét ở vùng mắt má. Bạn cũng có thể lựa chọn tiêm botox để thu nhỏ bắp tay, bắp chân một cách tự nhiên.

Cách sử dụng botox cũng giống như tiêm meso. Bác sĩ sẽ dùng kim tiêm để đưa botox đã được pha loãng ở nồng độ thích hợp vào vùng điều trị. Botox sẽ có tác động đến cơ hoặc nhóm cơ, do đó, kỹ thuật tiêm botox cần có sự chuẩn xác.

Tiêm botox có hại không? Bạn sẽ không sử dụng botox để uống hoặc tiêm truyền tĩnh mạch. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng botox chuẩn để có thể làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Lượng botox được sử dụng

Tiêm botox có hại không sẽ tuỳ theo vào liều lượng botox được sử dụng trong các liệu trình thẩm mỹ. Có không ít người vẫn đang cho rằng tiem botox càng nhiều thì sẽ càng nhanh có hiệu quả, hiệu quả cao và duy trì lâu dài. Chính điều này đã dẫn đến việc lạm dụng botox và tiềm ẩn rủi ro.

Tìm hiểu thêm: Tiêm xóa nhăn mắt bao lâu có hiệu quả? Giá bao nhiêu?

Tiêm botox có hại không? Có nên tiêm không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, botox cần được pha loãng trước khi sử dụng để làm trẻ hoá da. Thường sẽ dùng nước muối để làm loãng thuốc trước khi tiêm. Bác sĩ cũng cần đánh giá tình trạng da, độ mạnh cơ ở vùng điều trị nhằm cân đối liều lượng botox phù hợp.

Tiêm botox quá nhiều sẽ có hiệu quả không cao. Nhưng nếu bạn tiêm botox quá nhiều, tiêm liên tục botox thì cũng sẽ gây ra sự mất an toàn. Thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi thọ của botox

Muốn biết tiêm botox có hại không chúng ta hãy cùng xem xét độ bền của botox. Theo đó, botox là thuốc có tuổi thọ ngắn. Sau khi tiêm, botox sẽ dần dần biết mất trong cơ thể mà không gây ra bất kỳ tình trạng phụ thuộc nào. Chính vì thế, độ an toàn của botox khá cao đấy nhé…

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiêm botox

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, mức độ an toàn và hiệu quả khi tiêm botox cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Chất lượng sản phẩm botox

Tiêm botox có hại không sẽ tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm botox được sử dụng. Cần đảm bảo bạn được tiêm botox chính hãng, thuốc đã được FDA chấp thuận để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  • Tay nghề bác sĩ

Botox là một chỉ định y khoa và chỉ có bác sĩ có giấy phép hành nghề mới đủ điều kiện thực hiện tiêm botox cho khách hàng. Trong trường hợp người tiêm botox không phải bác sĩ, không có chuyên môn tốt thì rủi ro có thể xảy ra.

  • Quy trình tiêm botox

Toàn bộ quy trình tiêm botox cần được thực hiện với các điều kiện y tế đạt chuẩn. Quan trọng nhất vấn đề việc đảm bảo vô khuẩn, vô trùng để giúp tránh nhiễm khuẩn và giúp da phục hồi tốt.

  • Chăm sóc sau tiêm botox

Tiêm botox có hại không phụ thuộc vào cách mà chúng ta chăm sóc, phục hồi da sau liệu trình thẩm mỹ. Trong đó, việc tuân thủ những yêu cầu chăm sóc tại nhà được bác sĩ chuyên khoa đưa ra sẽ giúp botox phát huy được hiệu quả cao nhất.

Các ứng dụng nổi bật của tiêm botox là gì?

Như vậy là chúng ta đã biết tiêm botox có hại không? Vậy có nên tiêm botox không và ứng dụng của botox là gì? 

Tiêm botox có hại không? Có nên tiêm không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm botox nâng cung mày có được không? Chuyên gia chia sẻ

Phòng khám Dr.thaiha khuyến cáo mọi người nên tiêm botox sau khi đã thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa. Luôn luôn nhớ rằng botox là thuốc và cũng là độc tố thần kinh mạnh. Do đó, không sử dụng botox một cách tuỳ tiện. Bạn chỉ nên dùng botox dưới sự cho phép và kiểm soát từ bác sĩ chuyên khoa.

Người đủ 18 tuổi trở lên có thể tiêm botox một cách an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động. Bạn có thể lựa chọn tiêm botox với đa dạng các mục đích trẻ hoá và điều trị da liễu. Bao gồm:

  • Tiêm botox xóa nhăn: Tiêm botox xóa nhăn mắt, tiêm botox xóa nhăn trán, tiêm botox xóa nhăn ấn đường…
  • Tiêm botox thon gọn mặt: Ứng dụng phổ biến nhất của botox sẽ là làm thon gọn hàm, từ đó giúp cho mặt hài hoà hơn.
  • Tiêm botox thon gọn cơ thể: Ứng dụng tiêm botox làm thon gọn bắp tay, bắp chân hoặc thon gọn vai…
  • Tiêm botox điều trị tăng tiết mồ hôi: Bao gồm ứng dụng điều trị tăng tiết mồ hôi tay, tăng tiết mồ hôi lòng bàn chân, loại bỏ tình trạng hôi nách…

Chú ý, tiem botox sẽ không tác động dao kéo nên sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều. Quy trình tiêm botox cũng từ đó ít gây tổn thương da và không cần nghỉ dưỡng, kiêng cữ quá mức. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả tiêm botox, bạn cần tránh sử dụng bia rượu trong suốt quá trình làm đẹp. Có thể thu xếp công việc để dành khoảng 24h đồng hồ nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi thực hiện tiêm botox.

Quan trọng hơn cả là bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn về liệu trình tiêm botox cho riêng mình. Tìm ra những sản phẩm tiêm có chất lượng tốt nhất để không cần lo lắng tiêm botox có hại không.

Ngay lúc này, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về botox hoặc muốn thực hiện tiêm botox, hãy liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ nhiều hơn. Trân trọng! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5