Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác
Rate this post

Khi những hình ảnh tiêm filler bị hỏng xuất hiện, cũng là lúc mà chúng ta phải đối mặt với biến chứng thẩm mỹ. Nhẹ thì là sưng đau và nhiễm khuẩn da. Nặng hơn là filler có thể làm hỏng mô gây ra sẹo hoặc làm tắc mạch gây hoại tử và mù loà. Hãy cùng Dr.thaiha đi tìm hiểu để chủ động tiêm filler an toàn, tránh những hình ảnh filler hỏng nhé.

Bạn đang đọc: Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

Vì sao tiêm filler ngày càng được ưa chuộng

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp hiện đại được mọi người lựa chọn nhiều. Do sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên filler đang dẫn đầu xu hướng thẩm mỹ.

Nhắc đến tiêm filler là chúng ta lập tức nghỉ đến một quy trình làm đẹp không tác động dao kéo. Thời gian tiêm filler siêu nhanh và cũng lập tức mang đến hiệu quả. Phương pháp tiêm phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, lựa chọn của đa số chị em phụ nữ hiện đại.

Chưa dừng lại ở đó, filler còn có đa ứng dụng. Bạn có thể lựa chọn tiêm filler trẻ hoá, căng bóng da. Hay thực hiện các liệu trình tiêm filler tạo hình thẩm mỹ cho các đường nét của gương mặt trở nên thanh tú hơn. Và chắc chắn kết quả mà filler mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Bởi nó không chỉ đẹp mà còn đảm bảo sự tự nhiên

Tiêm filler bị hỏng do đâu?

Tuy tiêm filler đã được chứng minh là mang đến hiệu quả làm đẹp tự nhiên và an toàn. Thế nhưng, vẫn có những người nhận thấy hình ảnh tiêm filler bị hỏng. Mặc dù tỷ lệ ca tiêm filler bị hỏng không cao nhưng chúng ta vẫn cần có sự đề phòng. Bởi đây chính là cảnh báo biến chứng thẩm mỹ, chúng có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc da, sức khỏe và cuộc sống.

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu thẩm mỹ, có muôn vàn lý do khiến bạn gặp phải hình ảnh tiêm filler bị hỏng. Trong đó, có những nguyên nhân quan trọng được bác sĩ nhấn mạnh sau:

 • Tiêm filler bị hỏng do không có sự chỉ định và giám sát từ bác sĩ chuyên khoa. Thay vào đó là việc tự mua filler và tự thực hiện tiêm filler tại nhà.
 • Lựa chọn dịch vụ tiêm filler không được cấp phép, tại những cơ sở y tế không có sự uy tín và minh bạch cũng làm cho hình ảnh tiêm filler bị hỏng xuất hiện.
 • Tiêm filler hỏng do bạn sử dụng filler có chất lượng kém. Dòng sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không được cấp phép nhập khẩu và lưu hành công khai.
 • Hình ảnh tiêm filler bị hỏng do bạn lạm dụng filler. Đó là việc tiêm filler quá nhiều, tiêm filler liên tục chỉ trong thời gian ngắn.
 • Kỹ thuật tiêm filler không chuẩn xác do bác sĩ chuyên khoa chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa được đào tạo một cách bài bản.
 • Tiêm filler xong không chăm sóc da khoa học cũng sẽ có thể làm xuất hiện hình ảnh tiêm filler bị hỏng do vết thương phục hồi chậm…

Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

Tiếp theo, Dr.thaiha sẽ giúp bạn nhận biết những hình ảnh tiêm filler bị hỏng để có thể chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị biến chứng thẩm mỹ.

Tổng hợp những hình ảnh tiêm filler bị hỏng

Tiêm filler được thực hiện với mục đích làm đẹp và làm cho bạn tự tin hơn. Thế nhưng, những hình ảnh tiêm filler bị hỏng xuất hiện sẽ khiến cho da ở vùng tiêm filler ngày càng xấu đi. Nếu không được kiểm soát kịp thời thì mọi thứ sẽ thực sự khó lường. Bởi tiêm filler bị hỏng có thể kéo theo biến chứng thẩm mỹ.

Những hình ảnh cảnh báo tiêm filler bị hỏng bao gồm: sưng tấy da, bầm tím lan tỏa, loét da, u hạt, nổi mụn và ngứa ngáy khó chịu… Ngoài ra, ở mỗi vùng tiêm filler thì các hình ảnh tiêm filler bị hỏng có thể có sự thay đổi.

Hình ảnh tiêm filler môi bị hỏng

Bao gồm các triệu chứng bất thường xảy ra sau khi tiêm tạo hình hoặc trẻ hoá môi. Thường gặp nhất là:

 • Môi bị sưng, phù nề gây biến dạng môi.
 • Môi tím đen, vết bầm lâu tan, ngày một rộng hơn.
 • Môi xuất hiện tình trạng nổi cục cứng do filler bị vón cục.
 • Môi bị lở loét và tiết dịch.
 • Môi nổi mụn, mụn rộp, mụn nước sau khi tiếp nhận filler.

Hình ảnh tiêm filler mũi bị hỏng

Việc đưa filler vào sống mũi có thể giúp nắn chỉnh mũi cao, thẳng hơn. Tuy nhiên, nếu làm không cẩn thận thì cũng sẽ xuất hiện những hình ảnh tiêm filler mũi bị hỏng.

Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

Thường gặp nhất gồm:

 • Mũi bị sưng, đau kéo dài. Vùng sống mũi bị bầm tím lâu tan.
 • Mũi bị lệch. Có thể là do filler bị tràn hoặc do filler vón cục.
 • Mũi đột nhiên xuất hiện mụn, mụn mủ đầu trắng.
 • Hình ảnh mũi liên tục tiết dịch.
 • Mũi bị tách rơi khỏi filler và gây biến dạng mất thẩm mỹ.
 • Tiêm filler mũi tổn thương mạch máu sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực.

Trong đó, nguy hiểm nhất là hình ảnh tiêm filler mũi bị hỏng dẫn đến việc mắt bị sưng húp và dần dần thiếu nhạy cảm với ánh sáng. Tình trạng đau nhức xuất hiện và mắt của bệnh nhân không còn quan sát được.

Hình ảnh tiêm filler cằm bị hỏng

Với vị trí tiêm filler ở cằm, bạn có thể gặp phải tình trạng sưng, bầm tím và biến dạng cằm. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả những hình ảnh tiêm filler bị hỏng đáng lo lắng nhất. Bạn cần chú ý khi gặp các tình huống sau:

 • Cằm của bạn trở nên to và thô hơn, dáng cằm thay đổi theo chiều hướng tiêu cục.
 • Cằm chia ra làm hai phần rõ ràng do filler bị tách rời khi cười, nói.
 • Cằm nổi mẩn, nổi mụn, phát ban, ngứa ngáy… Thậm chí có thể bị lở loét.

Tìm hiểu thêm: Top dáng môi tiêm filler đẹp được chị em săn lùng

Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

Hình ảnh tiêm filler vùng má bị hỏng

Dễ dàng nhận thấy hình ảnh tiêm filler bị hỏng sẽ khiến cho mặt má bị phù nề, biến dạng. Tuy nhiên, đầy không phải là điều chúng ta lo lắng nhất. Bởi biến chứng tiêm filler ở khu vực tiêm này còn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

Hình ảnh sưng đau dữ dội có thể xảy ra nếu như filler được tiêm gần mạch máu hoặc tiêm trực tiếp vào mạch máu. Lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với các tình huống sau:

 • Tức ngực, khó thở và bị suy hô hấp.
 • Chèn mạch khiến máu không lưu thông gây sưng đau.
 • Filler đi vào mạch máu dẫn đến mặt gây mù loà

Tương tự, các hình ảnh tiêm filler bị hỏng có thể xảy ra ở các vùng tiêm khác như thái dương, mắt, rãnh cười… Vùng tiêm sử dụng càng nhiều filler thì nguy cơ bị biến chứng sẽ càng cao. Bên cạnh đó, mức độ ảnh hưởng của filler ở mỗi khách hàng sẽ là khác nhau và tất cả đều cần được kiểm soát kịp thời.

Cần làm gì khi có hình ảnh tiêm filler hỏng

Theo bác sĩ chuyên khoa, mọi người không nên chủ quan với các hình ảnh tiêm filler hỏng. Bởi biến chứng tiêm filler thường có diễn biến rất nhanh. Nếu bạn không chủ động thăm khám thì sẽ rất khó kiểm soát được các dấu hiệu bất thường.

Do đó, ngay khi nhận thấy những phản ứng bất thường của da, bạn cần tới cơ sở y tế để thăm khám. Tuyệt đối không tự dùng thuốc tại nhà, cũng không quay lại cơ sở Spa để bắt đền hoặc yêu cầu hỗ trợ điều trị. Tốt nhất bạn hãy di chuyển tới các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để nhận được sự thăm khăm chuẩn y khoa.

Tổng hợp hình ảnh tiêm filler bị hỏng, hãy cảnh giác

>>>>>Xem thêm: Cấy HA và tiêm filler khác nhau như thế nào? Có nên làm không?

Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng da để đưa ra các phương án điều trị phù hợp. Nếu hình ảnh tiêm filler bị hỏng không quá phức tạp thì có thể yêu cầu bệnh nhân dùng thuốc để ngăn ngừa viêm nhiễm. 

 • Thông thường sẽ việc kết hợp với tiêm thuốc làm tan filler và một số loại thuốc đường uống. Bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, chống phù nề…
 • Nếu trường hợp tiêm filler bị hỏng với dấu hiệu nhiễm trùng và hoại tử da xảy ra. Các bác sĩ sẽ tiến làm sạch vùng hoại tử, nạo vét chất làm đầy ra khỏi để vùng da được khô ráo.
 • Nếu hình ảnh tiêm filler bị hỏng quá phức tạp, không thể điều trị bảo tổn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện cắt bỏ phần da bị hoại tử tránh lây lan sang các vùng da khác. 

Có thể bạn chưa biết là những hình ảnh tiêm filler bị hỏng rất phức tạp. Tuy nhiên, chúng lại không quá phổ biến trong cuộc sống. Đa phần chỉ xuất hiện ở các trường hợp tự ý tiêm filler và sử dụng dịch vụ tiêm filler có chất lượng kém. Chính vì thế, để làm đẹp an toàn và hiệu quả với filler, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng cho phản hồi tốt.

Ngay lúc này, nếu bạn vẫn còn đang lo sợ về các hình ảnh tiêm filler hỏng, hãy liên hệ ngay với phòng khám Dr.thaiha để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách chi tiết nhất. Thông qua đó, bạn có thể chủ động thu xếp thời gian, công việc để hoàn thành thủ thuật tiêm filler chuẩn y khoa cùng bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề co. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5