Tiêm meso có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

Tiêm meso có an toàn không tuỳ thuộc vào cách mà chúng ta thực hiện tiêm với sản phẩm nào và tiêm như thế nào. Tác dụng phụ của tiêm meso thường chỉ thoáng qua, bao gồm các vết bầm tím, sưng và cảm giác châm chích khi làm meso. Và các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao có thể giúp bạn tiêm meso một cách an toàn, giảm tối đa tác dụng phụ.

Tiêm meso có an toàn không?

Tiêm meso là phương pháp trẻ hoá, chăm sóc da chuyên sâu được thực hiện dưới với hình thức tiêm vi điểm. Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm nano để đưa trực tiếp các hoạt chất, dưỡng chất hay dược chất vào tận sâu dưới da. Nhờ đó, làn da của chúng ta sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất và hiệu quả chỉnh sửa da sẽ diễn ra tức thì.

Tiêm meso hiện là phương pháp thẩm mỹ thịnh hành toàn cầu. Meso được ứng dụng với đa dạng các mục đích trẻ hoá và điều trị da liễu. Phương pháp đã được kiểm chứng y khoa và được FDA chấp thuận sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tỷ lệ đáp ứng với meso cực cao, trong khi đó tỷ lệ tiêm meso không đáp ứng ở mức rất thấp.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng phân vân liệu rằng tiêm meso có an toàn không. Theo các bác sĩ chuyên khoa, độ an toàn của meso là rất cao bởi meso hạn chế tối đa xâm lấn da nên sẽ không gây ra tổn thương nghiêm trọng. Làn da được phục hồi một cách thần tốc sau khi được tiêm meso. Bên cạnh đó, các sản phẩm tiêm meso cũng đều đã được kiểm chứng về chất lượng và được lưu hành công khai trên thị trường.

Tiêm meso có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

Mặc dù thế, mức độ an toàn khi tiêm meso cũng phụ thuộc vào một số các vấn đề liên quan sau:

 • Tình trạng da của khách hàng: Nếu tiêm meso ở một nền da đang bị viêm, nhiễm trùng thì chắc chắn sẽ không đảm bảo được độ an toàn.
 • Dụng cụ tiêm meso: Meso sẽ an toàn nếu như được thực hiện với dụng cụ kim tiêm có kích thước nhỏ và đảm bảo vô trùng. Nếu tái sử dụng kim tiêm sẽ gây mất an toàn.
 • Sản phẩm tiêm meso: Tiêm meso có an toàn không phụ thuộc vào sản phẩm tiêm có chất lượng hay không. Bên cạnh đó, cần xem xét đến nồng độ và liều lượng sản phẩm.
 • Kỹ thuật tiêm meso: Tiêm meso cần được thực hiện đúng vị trí, đúng lớp và có sự dứt khoát. Do đó, mức độ hiệu quả và an toàn của meso sẽ phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ…

Nói tóm lại, tiêm meso sẽ rất an toàn nếu như được thực hiện đúng mục đích và có sự chỉ định, giám sát từ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Đây cũng chính là lý do bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và hoàn thành ca tiêm meso trẻ hoá, điều trị da liễu để tránh gặp tác dụng phụ tiêm meso.

Tiêm meso trị nám có tác dụng phụ không?

Tiêm meso trị nám có tác dụng phụ không thì câu trả lời là CÓ. Giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, tiêm meso nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn thì vẫn có thể gây ra tác dụng phụ. Thậm chí là có khách hàng còn phải đối mặt với biến chứng khi tiêm meso làm ảnh hưởng đến cấu trúc da và sức khỏe.

Tác dụng phụ của tiêm meso thường gặp bao gồm:

 • Phù nề da sau khi tiêm meso: Bạn sẽ nhận thấy vùng tiêm meso bị sưng ở mức độ nhẹ nhàng và không gây biến dạng khuôn mặt.
 • Bầm tím da: Các vết tiêm meso có thể bị chuyển màu và bị bầm tím. Nguyên nhân là do khi tiêm meso các mạch máu nhỏ dưới da bị phá vỡ.
 • Đau tại chỗ: Cảm giác đau là do da bị tổn thương do đâm kim. Tuy nhiên, cảm giác đau chỉ xuất hiện khi thuốc tê hết tác dụng:
 • Nổi mẩn và ngứa da: Tác dụng phụ của tiêm meso này xảy ra nếu như cơ thể của bạn bị dị ứng, kích ứng với các sản phẩm tiêm meso. Da sẽ nổi mẩn đỏ và có thể bị ngứa tại chỗ.

Khi gặp tác dụng phụ của meso có cần thăm khám không?

Tác dụng phụ của tiêm meso thường gặp nhưng sẽ rất nhẹ nhàng. Người có cơ địa nhạy cảm, có da nhạy cảm sẽ bị tác dụng phụ nhiều hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng sẽ không kéo dài mà sẽ biến mất nhanh chóng, đôi khi không cần đến các điều trị y khoa. Do đó, đa phần các trường hợp gặp tác dụng phụ sau tiêm meso sẽ không cần thăm khám và điều trị.

Ở tình huống hiếm gặp, các tác dụng phụ của tiêm meso sẽ có diễn biến nặng theo thời gian. Khi này, chúng đã biến thành tác dụng phụ nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tiêm meso có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

Mọi người cần thận trọng với các trường hợp sau:

 • Tác dụng phụ của meso không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn. Bao gồm sưng nhiều hơn, bầm tím lan tỏa và đau nhức kéo dài trong nhiều ngày gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.
 • Nhận thấy tổn thương sau tiêm meso lâu lành. Thay vào đó là tình trạng viêm loét da xuất hiện. Tổn thương xuất hiện dịch nước và mủ.
 • Điểm tiêm meso xuất hiện các chấm màu hồng đỏ với dạng lõm sâu vào bên trong da. Những chấm này chính là cảnh báo phản ứng u hạt sau tiêm meso.
 • Da bị nhiễm trùng nặng, có nguy cơ hoại tử trên diện tích rộng sau khi tiêm meso trẻ hoá và điều trị da liễu…

Làm sao để tiêm meso an toàn, hạn chế tác dụng phụ

Nếu bạn đang lo lắng tiêm meso có an toàn không hoặc bạn sợ gặp tác dụng phụ của tiêm meso thì hãy thực hiện nó một cách an toàn. Những vấn đề cần lưu ý sẽ như sau:

Với khách hàng tiêm meso

Trước khi tiêm meso, mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp. Chỉ tiêm meso nếu như nó đáp ứng được nhu cầu của bạn. Luôn luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những liệu trình phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố an toàn sau:

 • Chỉ tiêm meso tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.
 • Chỉ chấp nhận cho bác sĩ có tay nghề cao tiêm meso.
 • Chỉ tiêm meso với sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
 • Tiêm meso theo đúng liệu trình và khi da đã có sự chuẩn bị tốt nhất.

Với cơ sở tiêm meso

Địa chỉ tiêm meso an toàn bắt buộc phải là cơ sở y tế chuyên khoa có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, và con người. Trong đó, yếu tố con người đóng vai trò quyết định đến chất lượng các dịch vụ meso mà bạn sắp thực hiện.

Yêu cầu là bác sĩ tiêm meso phải được đào tạo bài bản, có giấy phép hành nghề theo đúng quy định. Tuyệt đối không để cho người “ngoại đạo” tiêm meso. Thậm chí là bạn còn phải thận trọng khi lựa chọn bác sĩ có non kinh nghiệm.

Với dụng cụ tiêm meso

Bạn sẽ hạn chế tác dụng phụ của tiêm meso với những dụng cụ tiêm đạt chuẩn. Kim tiêm meso được nhập khẩu nguyên chiếc và được đóng vô khuẩn. Không được tái sử dụng kim tiêm meso nhiều lần hoặc dùng chung kim tiêm meso với một người khác. Bao gồm cả việc sử dụng kim tiêm với người thân, bạn bè đều cũng sẽ gây ra sự mất an toàn.

Tiêm meso có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

Với sản phẩm tiêm meso

Với sản phẩm meso cần đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm chứng về độ an toàn. Sản phẩm tiêm meso được FDA chấp thuận và được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Một số các sản phẩm tiêm meso sẽ được bảo quản ở các điều kiện riêng biệt. Đặc biệt là không sử dụng sản phẩm meso đã có dấu hiệu cũ hỏng, hết hạn sử dụng hoặc bị mở nắp lâu ngày dẫn đến sự biến đổi các thành phần.

Lưu ý, sản phẩm tiêm meso không phải là những sản phẩm chăm sóc da dạng bôi thoa thông thường. Bên cạnh đó, hoạt chất tiêm meso cũng có giá không hề rẻ nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tác dụng phụ khi tiêm meso…

Dr.thaiha sẽ là nơi cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ tiêm meso chất lượng cao với các tiêu chí an toàn: Bác sĩ có tay nghề cao, sản phẩm meso chính hãng, dụng cụ kim tiêm chuyên dụng và môi trường thẩm mỹ chuẩn y khoa. Cam kết xây dựng liệu trình tiêm meso phù hợp với tình trạng da và mong muốn thực tế của khách hàng để tối ưu chi phí cũng như nâng cao hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các ứng dụng của meso trong da liễu thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ tại Dr.thaiha để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *