Nên tiêm filler hay nâng mũi phẫu thuật tốt hơn? Vì sao?

Tiêm filler hay phẫu thuật đều sẽ giúp nâng mũi một cách hiệu quả. Tuỳ theo dáng mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn nên tiêm filler hay nâng mũi phẫu thuật tốt hơn. Trong đó, tiêm filler sẽ hướng đến trường hợp có ít khuyết điểm. Còn phẫu thuật sẽ được thực hiện nếu như mũi có nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết nhất về điều này.

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi chỉ mọi tác động để làm thay đổi dáng mũi. Biến dáng mũi xấu trở nên đẹp hơn và phù hợp với từng gương mặt. Nhu cầu nâng mũi đang ngày một nhiều hơn, phổ biến nhất là ở các bạn nam thanh, nữ tú trẻ tuổi.

Có nhiều cách để chúng ta có thể nâng mũi. Bao gồm phẫu thuật nâng mũi và nâng mũi không xâm lấn. Mỗi phương pháp nâng mũi đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Có thể phù hợp với người này nhưng chưa chắc đến phù hợp với người kia. Chính vì vậy mà việc quan trọng nhất là chúng ta cần gặp bác sĩ để được có kế hoạch nâng mũi phù hợp.

Tiêm mũi hay nâng mũi tốt hơn?

Để đưa ra quyết định nên tiêm filler hay nâng mũi, trước hết, chúng ta cần nắm được kiến thức cơ bản về hai phương pháp này. Vậy tiêm filler mũi là gì, nâng mũi phẫu thuật là gì, chúng nó nhưng ưu, nhược điểm gì?

Tiêm filler hay nâng cao sức khỏe tốt hơn? Vì sao?

Phẫu thuật nâng mũi 

Phẫu thuật nâng mũi còn được gọi là nâng mũi ngoại khoa. Phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay, đang được thực hiện tại rất nhiều các thẩm mỹ viện trên cả nước.

Với phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng dao kéo để bóc tách mũi và đưa vật liệu độn vào để làm thay đổi dáng mũi. Vật liệu độn ở đây được gọi chung là sụn, bao  gồm sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi cũng được tiến hành khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng khuyết điểm của mũi và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ thẩm mỹ có thể thực hiện nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi bọc sụn…

Ưu điểm

Bạn có thể cân nhắc nên tiêm filler hay nâng mũi phẫu thuật bởi những ưu điểm sau:

 • Phẫu thuật nâng mũi cho hiệu quả cao với cả những dáng mũi cực xấu.
 • Tác động đến cấu trúc mũi hiệu hiệu quả chỉnh sửa sẽ tối ưu hơn.
 • Phương pháp nâng mũi phẫu thuật duy trì được trong một khoảng thời gian dài.
 • Dáng mũi đẹp, tỷ lệ thuận với các đường nét trên gương mặt.

Nhược điểm

Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc nên nâng mũi hay tiêm filler bởi phẫu thuật cũng có những ưu điểm nhất định. Bao gồm:

 • Độ xâm lấn cao nên sẽ gây đau đớn, khó chịu.
 • Mất nhiều thời gian để phục hồi và ổn định dáng mũi.
 • Nâng mũi phẫu thuật thường lộ dáng mũi đã chỉnh sửa.
 • Phương pháp bắt buộc gây mê toàn thân và có tỷ lệ rủi ro.
 • Dáng mũi sau khi nâng khó chỉnh sửa hoặc rất phức tạp…

Tiêm filler nâng mũi

Sự ra đời của filler và kỹ thuật tiêm filler đã giúp cho chúng ta có nhiều lựa chọn nâng mũi hơn. Và tiêm filler nâng mũi cũng trở thành một xu hướng làm đẹp của giới trẻ.

Tiêm filler nâng mũi là phương pháp sử dụng kim tiêm để đưa chất làm đầy filler vào mũi. Chất làm đầy sẽ giúp tăng thể tích mô da. Từ đó sẽ giúp làm cao sống mũi một cách tự nhiên mà không cần sử dụng đến các vật liệu độn nhân tạo.

Tiêm filler hay nâng cao sức khỏe tốt hơn? Vì sao?

Ưu điểm

Nếu bạn đang lăn tăn không biết nên tiêm filler hay nâng mũi thì hãy cân nhắc bởi những ưu điểm nổi trội sau:

 • Tiêm filler nâng mũi không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sụn mũi nên sẽ không phụ thuộc vào dáng mũi sau khi được nâng.
 • Filler có thành phần sinh học lành tính nên hầu như không gây ra tác dụng phụ và biến chứng khi nâng mũi.
 • Quá trình tiêm filler nâng mũi không tác động dao kéo, không gây gây mê toàn thân như khi làm phẫu thuật.
 • Tiêm filler mũi đảm bảo sự thay đổi tự nhiên. Mũi được chỉnh dáng mềm mại và không hề lộ dấu vết.
 • Mũi tiêm filler ổn định rất nhanh. Chỉ mất khoảng 3-5 ngày là mũi đã đẹp, không cần nghỉ dưỡng nhiều như khi phẫu thuật…

Nhược điểm

Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm bắt thêm một số nhược điểm để thấy nên tiêm filler hay nâng mũi sẽ phù hợp hơn với mình. Tiêm filler sẽ không được thực hiện nếu như mũi của bạn có quá nhiều khuyết điểm, mũi quá xấu. Bên cạnh đó, filler cũng chỉ giúp nâng mũi trong khoảng từ 1-2 năm, trong khi đó phẫu thuật nâng mũi sẽ duy trì vĩnh viễn…

Nên tiêm filler hay nâng mũi phẫu thuật

Quyết định nên tiêm mũi hay nâng mũi sẽ do bạn đưa ra. Để có được kế hoạch nâng mũi chuẩn y khoa, bạn hãy dành chút thời gian tới gặp bác sĩ chuyên khoa, tại cơ sở y tế uy tín. Bằng cách này, bác sĩ mới có thể đánh giá khuyết điểm mũi, nắm bắt mong muốn của bạn và đưa ra những chỉ định phù hợp nhất.

Dr.thaiha xin đưa ra một vài tư vấn đề giúp bạn quyết định nên tiêm filler mũi hay nâng mũi như sau:

 • Tình trạng mũi

Mũi có nhiều khuyết điểm: To, thô, sống mũi thấp hoặc lệch, lỗ mũi quá to hoặc quá nhỏ… sẽ cần thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Mũi có ít khuyết điểm, dáng mũi tương đối và muốn làm cho mũi cao, thẳng thêm thì tiêm filler sẽ là lựa chọn tốt nhất.

 • Thời gian phục hồi

Nếu bạn sợ đau và muốn nâng mũi phục hồi nhanh thì hãy tiêm filler. Tiêm filler chỉ mất khoảng 1 tuần để phục hồi hoàn toàn. Nhưng nếu bạn phẫu thuật nâng mũi thì sẽ mất khoảng vài tuần để ổn định tình hình.

 • Mức độ sợ đau

Nếu bạn sợ đau thì tốt nhất nên tiêm filler nâng mũi. Bởi phương pháp này ít xâm lấn và chỉ cần sử dụng thuốc tê để giảm đau tại chỗ. Còn nếu bạn vượt qua được mỗi sợ này thì có thể nâng mũi bằng dao kéo. Phương pháp này sẽ xâm lấn mạnh hơn và sẽ cần gây mê toàn thân để thực hiện.

 • Kết quả nâng mũi

Filler sẽ giúp dáng mũi thay đổi ngay sau khi hoàn thành thao tác tiêm chất làm đầy. Trong khi đó phẫu thuật nâng mũi chưa thể đánh giá được hiệu quả ngay, cần chờ cho đến khi mũi ổn định hoàn toàn mới biết đẹp hay không đẹp.

Bên cạnh đó, kết quả nâng mũi bằng filler sẽ rơi vào khoảng 1-2 năm. Còn với phẫu thuật nâng mũi thì hiệu quả có thể là vĩnh viễn.

Tiêm filler hay nâng cao sức khỏe tốt hơn? Vì sao?

 • Khả năng chỉnh sửa sau khi nâng mũi

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Nếu bạn muốn trung thành với một dáng mũi thì hãy thực hiện phẫu thuật. Nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa dáng mũi nhiều lần thì tốt nhất hãy tiêm filler. Bởi filler có thể được làm tan dễ dàng mà không ảnh hưởng đến cấu trúc sụn mũi của bạn…

 • Về chi phí nâng mũi

Với nâng mũi bằng filler bạn sẽ cần thực hiện nhiều lần để duy trì nên sẽ phải đầu tư tài chính nhiều lần. Nhưng nếu bạn nâng mũi phẫu thuật thì chi phí sẽ cao hơn nhưng đổi lại sẽ chỉ cần đầu tư 1 lần. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn nên tiêm filler hay nâng mũi cho phù hợp nhất.

Nâng mũi ở đâu an toàn và hiệu quả

Nếu bạn đang không biết nên nâng mũi hay tiêm filler mũi phù hợp với mình, hãy dành thời gian tới Dr.thaiha để nhận sự tư vấn. Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà sẽ giúp bạn đánh giá khuyết điểm của mũi để đưa ra những liệu trình nâng mũi phù hợp.

Dr.thaiha chuyên cung cấp các dịch vụ nâng mũi không phẫu thuật với chất làm đầy filler. Quy trình nâng mũi chuẩn khoa được thực hiện trong các điều kiện y tế vô trùng. Sản phẩm filler có thành phần sinh học lành tính và đã được chấp thuận bởi FDA.

Chỉ với 5 phút tiêm filler, Dr.thaiha sẽ giúp mũi của bạn cao hơn, thẳng hơn và gọn hơn. Không chảy máu, không sưng đau và cũng không bầm tím. Dáng mũi đẹp tự nhiên ngay sau khi tiêm filler và ổn định chỉ sau 3-5 ngày. Không yêu cầu nghỉ dưỡng cũng như kiêng cữ quá nhiều.

Để nắm rõ về quy trình nâng mũi không xâm lấn, bạn hãy gọi ngay cho Dr.thaiha. Chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn và đưa ra kế hoạch nâng mũi với chi phí tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *