Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ
Rate this post

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng sẽ phụ thuộc vào chất lượng thuốc, liều lượng botox, kỹ thuật tiêm và quan trọng hơn cả là khả năng đáp ứng của mỗi khách hàng. Thông thường sẽ cần khoảng 2-4 tuần để đánh giá được tác dụng của botox tại các vùng tiêm. Các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng tác dụng botox chỉ là tạm thời. Do đó, quý khách hàng cần cân nhắc khi thực hiện.

Bạn đang đọc: Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm botox có tác dụng gì?

Botox là độc tố thần kinh mạnh. Tuy nhiên, thuốc lại được cấp phép sử dụng trong y tế và thẩm mỹ. Hiện nay, tiêm botox đang là một trong những dịch vụ làm đẹp thu hút sự chú ý của khách hàng khi không cần sử dụng dao kéo, hạn chế xâm lấn ở mức tối đa và có quy trình thực hiện đơn giản.

Botox được sử dụng với hình thức tiêm vi điểm. Thuốc sẽ được làm loãng với nước muối ở nồng độ thích hợp và sau đó được sử dụng ngay. Tác dụng của botox là ngăn chặn tín hiệu thần kinh – cơ. Từ đó, botox sẽ được tiêm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, tuỳ theo mục đích điều trị ban đầu là gì.

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ

Nếu bạn đang tự hỏi tiêm botox sau bao lâu có tác dụng và tác dụng là gì thì hãy tham khảo một số công dụng tuyệt vời sau:

  • Tiêm botox giúp xoá nhăn động, làm căng da.
  • Tiêm botox thon gọn hàm, cải thiện đường nét gương mặt.
  • Tiêm botox xoá vết chân chim, làm trẻ hoá mắt tự nhiên.
  • Tiêm botox điều trị chứng cười hở lợi.
  • Tiêm botox ngăn chặn tăng tiết mồ hôi, kiểm soát mùi cơ thể.
  • Tiêm botox làm gọn bắp tay, bắp chân, vai…

Tiêm botox là chỉ định y khoa. Do đó, để đảm bảo an toàn quý khách chỉ nên tiêm botox với sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa, tại cơ sở y tế uy tín. Trong mọi tình huống bạn không nên tự ý mua botox và tiêm botox tại nhà để đề phòng biến chứng nguy hiểm.

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, botox ít xâm lấn da nên trong quá trình làm đẹp với botox da được phục hồi siêu nhanh. Tuy nhiên, botox không mang lại hiệu quả tức thì như khi tiêm filler trẻ hoá bạn nhé. Botox sẽ mất một vài tuần để phát huy hiệu quả làm đẹp và điều trị các vấn đề da liễu liên quan.

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Thời gian trung bình để botox phát huy hiệu quả sẽ là khoảng 2-4 tuần, tùy theo khả năng đáp ứng của cơ thể. Có trường hợp tiêm botox nhưng không có được kết quả. Điều này có thể là do cơ thể bạn không đáp ứng được với botox gây ra tình trạng đào thải. Hoặc cũng có thể là do botox có chất lượng kém nên không có tác dụng sau khi tiêm.

Chú ý, để giúp nâng cao tác dụng tiêm botox, khách hàng nên tuân thủ yêu cầu chăm sóc và điều trị tại nhà được bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Lưu ý đến việc sử dụng thuốc, chăm sóc da và chế độ dinh dưỡng khoa học để tối ưu hiệu quả tiêm botox.

Các yếu tố tác động đến kết quả tiêm botox

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Một số các yếu tố có khả năng tác động đến kết quả tiêm botox của bạn gồm:

Rượu bia và chất kích thích

Các bác sĩ sẽ luôn luôn yêu cầu khách hàng kiêng sử dụng bia rượu trong quá trình làm thẩm mỹ. Với việc sử dụng rượu bia bởi thức uống này sẽ làm gia tăng tác dụng phụ sau khi tiêm botox và làm tăng nguy cơ biến chứng. Rượu bia và đồ uống kích thích cũng sẽ làm cho botox tan nhanh hơn. 

Vậy nên, với những người nghiện bia rượu thì bác sĩ có thể từ chối yêu cầu tiêm botox. Trong trường hợp bạn uống rượu bia thì botox có thể mất hoàn toàn tác dụng.

Chất lượng botox được sử dụng

Botox được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau. Có những sản phẩm đã được kiểm chứng y khoa và cũng có những loại botox kém chất lượng. Và tiêm botox sau bao lâu có tác dụng sẽ phụ thuộc vào chính loại botox mà bạn sử dụng có tốt hay không.

Tìm hiểu thêm: Tiêm xóa nhăn mắt bao lâu có hiệu quả? Giá bao nhiêu?

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ

Botox được FDA chấp thuận sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Dòng sản phẩm này sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn, lâu hơn và an toàn cho người dùng. Trong khi đó, botox được bán tràn lan trên thị trường với mức giá rẻ có khả năng gây ra biến chứng thẩm mỹ cao hơn do không được kiểm soát về chất lượng.

Liều lượng botox được sử dụng

Mỗi vùng tiêm khác nhau sẽ cần sử dụng botox với liều lượng khác nhau. Tiêm ít hơn so với nhu cầu sẽ không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, việc tiêm quá nhiều botox vào một điểm cũng không hề tốt như bạn nghĩ. Lạm dụng botox với liều lượng vượt ngưỡng an toàn có thể gây phì đại cơ, thúc đẩy lão hoá, biến dạng mặt và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Nếu bạn muốn biết tiêm botox sau bao lâu có tác dụng thì nên cân đối liều lượng botox phù hợp cho mỗi điểm tiêm. Đặc biệt là cần làm loãng thuốc trước khi sử dụng để không gây ra ức chế thần kinh quá mức. Có như vậy thì ca tiêm botox của bạn mới thành công như mong đợi.

Kỹ thuật tiêm botox

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng sẽ tuỳ theo kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện. Nếu như bác sĩ có trình độ tay nghề cao thì sẽ có các thao tác tiêm botox chuẩn xác (về vị trí, độ nông sâu, tốc độ bơm thuốc). Lúc này, kết quả tiêm botox sẽ xuất hiện nhanh chóng hơn và được tối ưu nhất.

Trong khi đó, tiêm botox sai kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng đến mô da, hệ thống thần dây thần kinh, mạch máu một cách nghiêm trọng. Điều chờ đợi bạn lúc này là các biến chứng thẩm mỹ do botox gây ra. Và các biến chứng này thường rất khó xử lý bởi botox không thể làm tan như sản phẩm filler bạn nhé.

Chăm sóc sau khi tiêm botox

Tiêm botox sau bao lâu tác dụng? Tác dụng tiêm botox phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc, phục hồi da sau tiêm có tốt hay không. Nếu làn da được chăm sóc toàn diện thì vết thương sẽ phục hồi nhanh chóng, botox sẽ sớm ổn định và có thể cho hiệu quả chỉ sau 2 tuần điều trị.

Nhưng nếu bạn để cho da bị nhiễm trùng do không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hoặc do bạn trang điểm gây ảnh hưởng đến tổn thương da thì mọi thứ sẽ vượt ngoài kiểm soát. Lúc này, tác dụng của botox sẽ không tối ưu. Thậm chí là da của bạn có thể bị loét, hoại tử và gây ra tình trạng sẹo xấu…

Tiêm botox bao lâu có tác dụng, duy trì vĩnh viễn không?

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Câu trả lời là từ 2-4 tháng, tùy từng trường hợp. Vậy theo bạn tác dụng tiêm botox có vĩnh viễn không?

Hiện nay, có rất nhiều các Spa nói với khách hàng rằng tiêm botox cho hiệu quả vĩnh viễn. Ví dụ như tiêm botox trị hôi nách vĩnh viễn, tiêm botox xoá nhăn vĩnh viễn hay tiêm botox thon gọn hàm vĩnh viễn… Những quảng cáo này lập tức thu hút được sự chú ý của chị em phụ nữ và khiến cho họ không ngại xuống tiền để đầu tư botox.

Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Giá tiêm botox trị hôi nách bao nhiêu? Cơ sở nào uy tín?

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Botox chỉ là phương pháp làm đẹp tạm thời, giống như khi bạn tiêm meso hoặc tiêm filler vậy. Tuổi thọ trung bình của botox chỉ rơi vào khoảng 4-6 tháng. 

Sau khi tiêm, botox sẽ dần dần phân huỷ và được cơ thể đào thải một cách tự nhiên. Chính vì thế, tác dụng của botox sẽ dần dần biến mất và vùng điều trị của bạn cũng sẽ dần dần quay về trạng thái trước tiêm. Đây vừa là nhược điểm nhưng cũng đồng thời là ưu điểm khi tiêm botox bởi thông qua đó chúng ta có thể dễ dàng thay đổi phương pháp làm đẹp phù hợp.

Dr.thaiha nhận thấy nhu cầu tiêm botox của khách hàng đang gia tăng chóng mặt. Kéo theo đó là các dịch vụ tiêm botox kém chất lượng ra đời và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì thế, việc quyết định nên hay không nên tiêm botox sẽ không chỉ ảnh hưởng đến túi tiền của bạn mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn.

Bạn có thể tiêm botox nếu như bạn muốn có một sự thay đổi tự nhiên. Ngoài ra, do botox không lập tức mang lại hiệu quả nên đòi hỏi khách hàng luôn luôn có sự kiên trì. Và quan trọng hơn cả là bạn phải lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ với các dịch vụ botox đạt chuẩn để làm đẹp một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Ngay lúc này, nếu bạn vẫn còn đang bận tâm với câu hỏi tiêm botox sau bao lâu có tác dụng, phương pháp có thực sự phù hợp với mình không… hãy dàng đôi chút thời gian đến phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà tại số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu để nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng. Chúc bạn luôn luôn mạnh khoẻ, tự tin với làn da đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5