Tiêm botox xóa nhăn cổ là gì? Có hại không?

Nhiều người cho rằng botox có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn trên cơ thể. Chính vì thế việc tiêm botox vào khu vực cổ cũng sẽ giúp xóa nhăn ở vùng da này. Tuy nhiên, theo thông tin của nhà sản xuất thì tiêm botox xóa nhăn cổ không nằm trong chỉ định, ít mang lại hiệu quả. Với vùng da cổ, các bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng phương pháp khác để thay thế cho botox để giúp có được kết quả tốt hơn.

Tiêm botox là tiêm gì?

Botox là sản phẩm có thành phần là Botulinum toxin với nhiều tuýp khác nhau. Trong đó, chỉ có type A và B là được ứng dụng trên lâm sàng. Và sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất chính là botox toxin A với các ứng dụng nổi bật sau:

  • Trẻ hóa da: Xóa nếp nhăn tĩnh ở các vùng trán, ấn đường, đuôi mắt, rãnh cười.
  • Thon gọn cơ thể: Thon gọn mặt, thon gọn hàm, thon gọn bắp tay chân.
  • Điều trị tăng tiết mồ hôi: Tăng tiết mồ hôi nách, tăng tiết mồ hôi tay và mồ hôi chân.
  • Các điều trị khác: Loạn trường cổ, nhược thị (mắt lười), co thắt cơ bắp, chứng đau nửa đầu mãn tính, rối loạn chức năng co thắt bàng quang…

Tiêm botox xóa nhăn cổ là gì? Có hại không?

Chú ý, thành phần của botox có khả năng tác động ức chế thần kinh. Chính vì thế, thuốc được dùng theo chỉ định và giám sát y tế chặt chẽ. Không tự ý sử dụng botox tại nhà và không lạm dụng botox để tránh biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Tiêm botox xóa nhăn cổ là phương pháp gì?

Thực tế đã chứng minh rằng botox có tác dụng xóa nhăn. Thuốc sẽ được làm loãng sau đó được bác sĩ tiêm vào vùng cơ, nhóm cơ thường xuyên xảy ra hoạt động cơ cơ. Từ đó, botox sẽ giúp ngăn chặn tín hiệu thần kinh đến các cơ và nhóm cơ này. Ngay lập tức, cơ sẽ được làm yếu dần và bất hoạt tạm thời.

Do có cơ chế tác động như vậy nên botox sẽ giúp cải thiện các nếp nhăn động (nếp nhăn xuất hiện do hoạt động cơ gây ra). Và tiêm botox chính là giải pháp xóa nhăn đơn giản và hiệu quả nhất, đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Phương pháp tiêm botox xóa nhăn cổ được thực hiện với mục đích trẻ hóa vùng da cổ. Dịch vụ tiêm xóa nhăn cổ đang được rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo với các câu từ hoa mỹ. Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế xâm lấn da, thời gian thực hiện nhanh, phục hồi siêu tốc.

Botox sẽ được tiêm vào cơ bám cổ với liều lượng phù hợp và tiêm đúng vị trí để tránh gặp tác dụng phụ. Do cơ bán cổ có cấu tạo rất mỏng nên đòi hỏi kỹ thuật tiêm phải thật chuẩn. Và thường sẽ không có nhiều bác sĩ có thể giúp bạn tiêm botox xóa nhăn cổ, trừ các bác sĩ có tay nghề cao.

Tiêm botox xóa nhăn có hại không?

Tiêm botox xóa nhăn cổ sẽ giúp cải thiện các nếp gấp da ở khu vực này. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể gây ra một số tác hại nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vùng cổ có những cấu trúc trọng yếu để giúp bạn có thể nhai và nuốt thức ăn dễ dàng. Do đó, nếu như tiêm botox quá nhiều, tiêm không đúng vị trí thì có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Một số các dấu hiệu bất thường khi tiêm botox xóa nhăn cổ gồm:

  • Khó nhai, kể cả thức ăn dạng mềm.
  • Không thể nuốt thức ăn.
  • Gặp tình trạng khó thở sau khi tiêm.

Cho đến nay, tiêm botox xóa nhăn cổ vẫn nằm NGOÀI HƯỚNG DẪN của botox. Chính vì thế, khách hàng cần cân nhắc trước khi tiêm botox vào cổ. Bác sĩ chuyên khoa cũng cần đánh giá tình trạng lão hóa da, nắm bắt nhu cầu thực tế của khách hàng để đưa ra những chỉ định trẻ hóa da cổ an toàn và hiệu quả nhất.

Tiêm botox xóa nhăn cổ là gì? Có hại không?

Cách xóa nhăn cổ an toàn, hiệu quả là gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm thẩm mỹ nội khoa, Dr.thaiha nhận thấy rằng tiêm botox xóa nhăn cổ không phải là một giải pháp tối ưu. Bởi lẽ, nếp nhăn cổ thường là do lão hóa và chăm sóc da thiếu khoa học gây ra. Nếp nhăn thường ở dạng tĩnh bao phủ một vùng da rộng. Và cho đến nay, botox cũng không được hướng dẫn sử dụng để xóa nhăn cổ.

Bạn có thể tiêm botox xóa nhăn cổ nhưng hiệu quả sẽ không cao như kỳ vọng và chắc chắn sẽ không thể duy trì lâu dài. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phương pháp thẩm mỹ khác để trẻ hóa vùng da cổ.

Dr.thaiha xin đưa ra cho bạn một số gợi ý gồm:

Hifu trẻ hóa, xóa nhăn cổ

HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) là một phương pháp không xâm lấn được sử dụng trong việc trẻ hóa da và xóa nhăn một cách hiệu quả. Năng lượng hifu sẽ là sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Khi được tác động đến vùng cổ, sóng siêu âm hội tụ sẽ sinh nhiệt để kích thích quá trình tổng hợp collagen và elastin. 

Do đó, quá trình hifu cổ sẽ giúp cho cấu trúc da cổ trở nên săn chắc hơn. Các nếp nhăn cổ cũng sẽ được làm mờ đáng kể. Toàn bộ quá trình hifu sẽ không gây tổn thương da và hạn chế việc phải nghỉ dưỡng khi làm đẹp.

Tiêm filler xóa nhăn cổ

Tiêm filler là giải pháp xóa nhăn cổ thịnh hành có thể thay thế tiêm botox xóa nhăn cổ. Chất làm đầy filler được sử dụng sẽ có thành phần HA. Do đó, sau khi được tiêm vào cổ sẽ giúp làm đầy các rãnh nhăn ở khu vực này. Không những thế, filler HA cũng sẽ giúp cấp ẩm toàn diện cho da, giúp cải thiện sắc tố da cổ và tăng cường sản sinh collagen một cách tự nhiên nhất.

Tiêm profhilo cấp ẩm và trẻ hóa toàn diện

Profhilo được xem là một dạng filler đặc biệt với thành phần là 100% HA. Chính vì thế, so với filler thông thường thì hiệu quả trẻ hóa với profhilo sẽ cao hơn gấp nhiều lần, khả năng đáp ứng điều trị tốt hơn và cho kết quả tự nhiên hơn. 

Ngoài công dụng xóa nhăn cổ, profhilo còn giúp cải thiện độ ẩm da đạt trên 20% và kết quả được đánh giá chỉ sau khoảng 1 tuần thực hiện trẻ hóa.

Căng chỉ xóa nhăn cổ

Các sợi chỉ sinh học cũng có thể là lựa chọn thay thế cho việc tiêm botox xóa nhăn cổ. Chỉ sinh học sẽ tạo ra một mạng lưới nâng đỡ cấu trúc da và từ đó sẽ giúp là phẳng các nếp nhăn ở một khu vực rất rộng. Quá trình căng chỉ da cổ cũng sẽ giúp tăng cường lưu thông máu để giúp cải thiện sắc tố da ở khu vực nhạy cảm này. 

Điểm đặc biệt của căng chỉ xóa nhăn cổ là thời gian duy trì hiệu quả lâu dài hơn các phương pháp khác. Nếu đáp ứng điều trị tốt, đảm bảo kỹ thuật chuẩn xác và chất lượng chỉ ổn định thì kết quả có thể duy trì đến 5 năm.

Tiêm botox xóa nhăn cổ là gì? Có hại không?

Phẫu thuật căng da cổ

Tiêm botox xóa nhăn cổ sẽ không phù hợp với tình trạng lão hóa da quá nặng, cấu trúc da đã bị thay đổi hoàn toàn. Khi này, các phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Giải pháp được đưa ra chính là phẫu thuật căng da cổ. Bao gồm các động tác bóc tách ra cổ, loại bỏ vùng da thừa và khâu để kéo căng da.

Tuy nhiên, phẫu thuật căng da cổ sẽ gây ra xâm lấn mạnh nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vậy nên, phương pháp xóa nhăn bằng phẫu thuật chỉ được rất ít cơ sở thẩm mỹ áp dụng…

Trên đây là một vài tư vấn của Dr.thaiha để giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp tiêm botox xóa nhăn cổ. Qua đó, chúng ta biết được rằng botox không phải là lựa chọn tối ưu để loại bỏ các nếp nhăn cổ. Tùy theo tình trạng lão hóa mà bác sĩ có thể giúp bạn xóa nhăn bằng các giải pháp khác, đảm bảo an toàn hơn và cho hiệu quả cao hơn.

Mọi thông tin về các phương pháp xóa nhăn cổ hiện đại, bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để nhận sự tư vấn cụ thể. Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh, tự tin và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *