Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Quy trình an toàn

Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Quy trình an toàn
Rate this post

Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Đó có thể là tiêm filler hoặc tiêm botox. Đôi khi chúng ta có thể sử dụng cả filler và botox cùng lúc để loại bỏ các nếp nhăn mắt. Tuy nhiên, dù sản phẩm tiêm là gì thì cũng cần thực hiện với một quy trình chuẩn y khoa. Bằng cách này chúng ta mới có thể làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc: Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Quy trình an toàn

Tiêm xoá nhăn mắt là gì?

Tiêm xoá nhăn mắt là giải pháp giúp bạn tìm lại một đôi mắt biếc. Các liệu trình tiêm sẽ giúp xóa nhăn ở quanh mắt, nhất là các nếp chân chim ở đuôi mắt. Không dừng lại ở đó, sau khi tiêm xoá nhăn, bạn sẽ cải thiện được các nếp nhăn mắt, làm giảm bọng mắt một cách tự nhiên nhất.

Tiêm xoá nhăn mắt là một quy trình thẩm mỹ không tác động dao kéo. Những phương pháp vẫn sẽ giúp làm căng da một cách hiệu quả. Thời gian xoá nhăn bằng phương pháp tiêm cực nhanh, không cần nghỉ dưỡng và chăm sóc cầu kỳ nên sẽ phù hợp với nhu cầu của chị em phụ nữ.

Tiêm xoá nhăn mắt là tiêm gì?

Tiêm xoá nhăn mắt được thực hiện với hình thức tiêm meso thông thường. Tuy nhiên, tuỳ theo mục đích và đặc tính của các nếp nhăn mà bác sĩ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn sản phẩm xóa nhăn phù hợp nhất. Khi biết được tiêm xoá nhăn mắt là tiêm gì thì bạn sẽ có thể thực hiện liệu trình.

Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Quy trình an toàn

Các sản phẩm được dùng xóa nhăn mắt phổ biến hiện nay gồm:

Tiêm xoá nhăn mắt với filler

Filler là chất có khả năng giúp làm đầy mô da. Sản phẩm có thành phần HA sinh học nên rất thân thiện khi sử dụng.

Filler HA sẽ cho hiệu quả cao với các nếp nhăn tĩnh ở vùng dưới mắt hoặc đuôi mắt. Bạn có thể kiểm tra và xác định các nếp nhăn tĩnh ở mắt bằng việc quan sát qua gương. Nếu nếp nhăn ở mắt xuất hiện ngay cả khi bạn không cười, cau mày thì sẽ được điều trị bằng filler.

Nhiệm vụ của filler là ngậm nước và tăng thể tích. Từ đó, filler sẽ liên kết với mô da và lấp đầy các khoảng trống ở vùng mắt. Các nếp nhăn sẽ được làm đầy một cách tự nhiên. Hiệu quả tiêm filler xoá nhăn mắt có thể duy trì từ 1-2 năm, tuỳ khả năng đáp ứng.

Tiêm xoá nhăn mắt với botox

Với các nếp nhăn động ở mắt, bạn sẽ có thể loại bỏ bằng các liệu trình botox. Botox được tiêm vào vùng cơ gây ra các nếp nhăn mắt. Thuốc sẽ ngăn chặn tín hiệu thần kinh để từ đó làm suy yếu cơ và liệt cơ tạm thời. Khi cơ rơi vào trạng thái thư giãn thì các nếp nhăn động sẽ không còn xuất hiện.

Bạn có thể xác định vùng nhăn động ở mắt bằng việc thực hiện các hành động cười, nhíu mày. Các nếp nhăn động sẽ hiển thị một cách rõ ràng khi có biểu lộ cảm xúc, dẫn đến hoạt động cơ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, mỗi người sẽ có tĩnh trạng lão hoá khác nhau. Đôi khi, ở cùng một gương mặt sẽ có cả các nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh. Chính vì thế, các liệu trình tiêm xoá nhăn mắt sẽ có thể kết hợp cả botox và filler để tối ưu hiệu quả. 

Tuy nhiên, cần có một kế hoạch làm đẹp an toàn để không để xảy ra ảnh hưởng đến da và thị lực. Muốn có được điều này, chúng ta sẽ cần có một quy trình thẩm mỹ đạt chuẩn.

Quy trình tiêm xoá nhăn mắt như thế nào?

Bước 1: Thăm khám, đánh giá tình trạng nhăn

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng trong quy trình tiêm xoá nhăn mắt. Bởi chỉ khi thăm khám trực tiếp chúng ta mới có thể đánh giá tình trạng nếp nhăn, phân biệt các nếp nhăn và khoanh vùng tiêm trẻ hoá mắt.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người trực tiếp thăm khám cho bạn. Tư vấn liệu trình với những sản phẩm tiêm xoá nhăn mắt phù hợp nhất. Cùng với đó, bạn cũng sẽ nhận được báo giá chi tiết dịch vụ trẻ hoá mắt.

Tìm hiểu thêm: Tiêm botox phải kiêng những gì? Những lưu ý quan trọng

Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Quy trình an toàn

Bước 2: Chuẩn bị trước khi tiêm xoá nhăn mắt

Khi đã hiểu đúng về giải pháp tiêm xoá nhăn mắt, đồng ý với mức chi phí được đưa ra, khách hàng sẽ được nhân viên điều dưỡng đưa vào phòng dịch vụ vô trùng.

Các bước chuẩn bị bao gồm:

  • Vệ sinh toàn bộ vùng mắt. Bắt buộc sẽ phải tẩy trang sạch sẽ và rửa mặt.
  • Tiến hành thoa thuốc tê để giảm đau. Thời gian ủ tê sẽ khoảng 15-20 phút.
  • Tiến hành làm sạch thuốc tê sau đó sát khuẩn toàn bộ vùng điều trị quanh mắt.

Trong thời gian đợi thuốc tê phát huy hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ chuẩn bị dụng cụ và sản phẩm tiêm trẻ hoá mắt. Khách hàng sẽ được kiểm tra sản phẩm, check thông tin một cách chi tiết để chắc chắn đây là sản phẩm trẻ hoá mắt chính hãng, với độ an toàn cao.

Bước 3: Tiến hành tiêm xoá nhăn, trẻ hoá mắt

Đây chính là bước quan trọng nhất trong quy trình tiêm xoá nhăn mắt. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng kim tiêm đầu nhỏ để đưa các hoạt chất vào vùng điều trị đã được xác định từ trước. Kỹ thuật tiêm phù hợp với từng sản phẩm được sử dụng là filler hay botox. Tuy nhiên. Cần đảm bảo tiêm đúng vị trí, đúng lớp và đúng tốc độ.

Bước 4: Vô khuẩn và theo dõi sau tiêm xoá nhăn mắt

Sau khi đã hoàn tất việc tiêm xoá nhăn mắt, vùng da này sẽ được sát khuẩn để tránh tác dụng phụ. Thoa một lớp mỡ kháng sinh sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

Thông thường thì khách hàng sẽ không cần nghỉ dưỡng khi thực hiện tiêm xoá nhăn mắt. Tuy nhiên, cần ở lại cơ sở thẩm mỹ để theo dõi trong khoảng 20 phút. Nhất là khi bạn sử dụng botox để xoá nhăn thì nguy cơ bị tác dụng phụ sẽ cao hơn. Do đó, cần được theo dõi và kiểm soát kỹ lưỡng.

Bước 5: Chăm sóc và phục hồi da

Các tổn thương trên da sau tiêm trẻ hoá thường rất nhỏ. Tuy nhiên, do mắt là khu vực nhạy cảm nên tổn thương sẽ lâu lành hơn. Đòi hỏi việc chăm sóc sau khi tiêm trẻ hoá mắt cần được tiến hành cẩn thận hơn. Nhất là trong 1-2 ngày đầu, khi mà tổn thương da chưa phục hồi hoàn toàn.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có một kế hoạch chăm sóc da khoa học, một chế độ ăn uống hợp lý và một lối sống lành mạnh nhằm giúp nâng cao hiệu quả trẻ hoá mắt. Nếu không biết bạn có thể đặt câu hỏi để được giải đáp, đồng thời thực hiện đúng những gợi ý được bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Tiêm xóa nhăn mắt là tiêm gì? Quy trình an toàn

>>>>>Xem thêm: Tiêm botox trị hôi nách có hiệu quả không? Có an toàn không

Tiêm xoá nhăn mắt bao lâu có hiệu quả và duy trì bao lâu?

Hiệu quả tiêm xoá nhăn mắt của mỗi người sẽ là khác nhau. Nếu có đáp ứng tốt với sản phẩm xóa nhăn thì hiệu quả sẽ cao. Ngược lại, nếu cơ địa nhạy cảm sẽ đáp ứng không tốt và hiệu quả sẽ kém, không duy trì lâu dài.

Ngoài ra, kết quả tiêm xoá nhăn mắt sẽ còn phụ thuộc vào sản phẩm sử dụng là gì. Cụ thể như sau:

  • Với filler: Filler sẽ giúp cải thiện nhăn mắt tức thì, ngay sau khi hoàn thành thủ thuật tiêm trẻ hoá mắt. Tuy nhiên, hiệu quả xóa nhăn chỉ duy trì được khoảng 9-12 tháng, có trường hợp duy trì được dưới 2 năm.
  • Với botox: Botox sẽ giúp cải thiện các nếp nhăn sau khoảng 2-4 tuần điều trị. Hiệu quả tiêm botox xóa nhăn mắt sẽ duy trì trong thời gian ngắn hơn. Trung bình sẽ là từ 4-6 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tiêm bổ sung định kỳ để ổn định kết quả.

Cho đến thời điểm hiện tại, tiêm xoá nhăn mắt vẫn được đánh giá là an toàn và mang đến hiệu quả cao. Giải pháp làm đẹp hướng đến người phụ nữ hiện đại và thích sự tự nhiên. Do đó, các liệu trình tiêm trẻ hoá mắt đã và đang được triển khai rộng khắp ở các tỉnh, thành phố lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, để có một dịch vụ làm đẹp an toàn bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao. Hãy tránh xa những sản phẩm trẻ hoá mắt giá rẻ hoặc những quảng cáo tiêm xoá nhăn mắt quá đà, không có căn cứ. Hãy tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và lựa chọn liệu trình phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết về tiêm xoá nhăn mắt, bạn hãy liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để nhận thêm sự tư vấn từ các chuyên gia. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5