Tiêm xoá nhăn là như thế nào? Cần thực hiện ở đâu hiệu quả?

Tiêm xoá nhăn là như thế nào? Cần thực hiện ở đâu hiệu quả?

Tiêm xoá nhăn có thể là tiêm botox, cũng có thể là tiêm filler. Phương pháp xoá nhăn được đánh giá là an toàn khi không ảnh hưởng đến cấu trúc da, không tác động dao kéo. Không chỉ giúp xóa nhăn, giải pháp tiêm meso còn sẽ giúp làm trẻ hoá da toàn diện. Và nếu như bạn đang có dấu hiệu nhăn da thì nhất định phải tham khảo phương pháp tiêm xoá nhăn này nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm xoá nhăn là như thế nào? Cần thực hiện ở đâu hiệu quả?

Nếp nhăn được hình thành như thế nào?

Nếp nhăn là những nếp gấp xuất hiện trên bề mặt da ở các trạng thái động hoặc tĩnh. Đây chính là dấu hiệu của lão hoá da. Nếp nhăn xuất hiện càng nhiều, kích thước càng lớn và càng sâu thì chứng tỏ bạn đang bị lão hoá ngày một nhanh và mạnh.

Nếp nhăn hình thành là do các vấn đề bên trong và bên ngoài cơ thể. Dựa vào những đặc điểm của nếp nhăn mà chúng ta có thể phân loại như sau:

 • Nếp nhăn do trọng lực: Đây là những nếp nhăn phát triển chậm và thường có kích thước lớn.
 • Nếp nhăn đàn hồi: Là nếp nhăn hình thành do elastin và collagen bị đứt gãy. Từ đó làm cho cấu trúc da bị thay đổi, nhăn sẽ hình thành.
 • Nếp nhăn teo cơ: Đường nhăn xuất hiện ở những nơi có hoạt động cơ như hoạt động nheo mắt, nhăn mặt (cười hoặc tránh ánh nắng) gây ra.
 • Nếp nhăn biểu cảm: Đường nhăn được hình thành vẫn do hoạt động cơ nhưng sẽ là co dãn cơ. Thường nguyên nhân sẽ là do bạn biểu lộ cảm xúc như cười, khóc, suy nghĩ,…
 • Nếp nhăn đè nén: Là nếp nhăn hình thành cho da bị đè nén lâu ngày. Bao gồm các hoạt động nằm nghiêng, úp mặt, chống hay tỳ tay lên cằm…

Tiêm xoá nhăn là như thế nào? Cần thực hiện ở đâu hiệu quả?

Tiêm xoá nhăn là như thế nào?

Xoá nhăn là nhiệm vụ quan trọng để giúp bạn là phẳng các nếp nhăn và làm trẻ hoá da một cách hiệu quả. Tiêm xoá nhăn hiện đang rất thịnh hành, được triển khai tại nhiều quốc gia. Tại thị trường Việt Nam, tiêm xoá nhăn đang là một trong những dịch vụ thẩm mỹ siêu hot.

Tiêm xoá nhăn chính là một quy trình xoá nhăn không sử dụng dao kéo, không làm tổn thương cấu trúc da. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng kim tiêm để đưa các hoạt chất giúp xóa nhăn vào vùng điều trị đích. Tùy theo đặc tính của nếp nhăn mà sản phẩm được sử dụng có thể là botox hoặc filler. Đây là 2 sản phẩm xóa nhăn đã được kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn.

Sở dĩ dịch vụ tiêm xóa nếp nhăn thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng là bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Quá trình xoá nhăn không tác động dao kéo, hạn chế tối đa xâm lấn da.
 • Tiêm xoá nhăn hạn chế tình trạng chảy máu, sưng đau, bầm tím.
 • Xoá nhăn không để lại tổn thương da, không để lộ sẹo.
 • Thời gian thực hiện tiêm xóa nhăn siêu nhanh, không cần nghỉ dưỡng.
 • Vừa xoá nhăn hiệu quả lại vừa có thể làm trẻ hoá da toàn diện…

Tiêm xoá nhăn hoạt động như thế nào? 

Để biết tại sao chỉ tiêm cũng có thể giúp xoá nhăn thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của sản phẩm xoá nhăn.

Trước hết, bạn cần biết là sẽ có hai dạng nếp nhăn phổ biến nhất. Bao gồm:

 • Nếp nhăn tĩnh: Là các nếp gấp da tồn tại cả khi gương mặt bất động, thường có ở trán, rãnh mũi, má,… 
 • Nếp nhăn động: Là các nếp nhăn thường xuất hiện ở đuôi mắt hay trán, chỉ thấy khi nhăn mặt hay cười… hay các vùng có hoạt động cơ thường xuyên.

Từ các nếp nhăn động, lâu dần sẽ phát triển thành các nếp nhăn tĩnh. Do đó, thông qua đặc điểm của các nếp nhăn, cơ chế hình thành nếp nhăn mà chúng ta sẽ lựa chọn sản phẩm xóa nhăn phù hợp.

Tiêm botox xóa nếp nhăn động

Các nếp nhăn động sẽ được cải thiện với sản phẩm botox. Đây là sản phẩm tiêm xoá nhăn được sản xuất từ vi khuẩn gây tê liệt thần kinh. Botox sẽ được tiêm vào vùng có nếp nhăn động với mục đích là ngăn chặn tín hiệu gửi đến cơ hoặc các nhóm cơ. Từ đó, cơ gây nhăn sẽ được làm thư giãn, các nếp nhăn sẽ được xoá bỏ.

Tiêm xoá nhăn với botox sẽ được thực hiện với các vùng sau:

 • Vùng trán
 • Vùng cau mày
 • Vùng đuôi mắt
 • Rãnh mũi má

Hiệu quả xoá nhăn với botox sau khoảng 2 tuần thực hiện và thường sẽ duy trì trong khoảng 4-6 tháng sau tiêm. 

Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc da bị kích ứng, hữu ích cho bạn

Tiêm xoá nhăn là như thế nào? Cần thực hiện ở đâu hiệu quả?

Tiêm filler xóa nếp nhăn tĩnh

Các nếp nhăn tĩnh sẽ được làm đầy bằng filler. Tiêm xoá nhăn bằng filler thực chất là việc đưa chất làm đầy ra để làm đầy các đường nhăn. Đây là một phương pháp xoá nhăn an toàn do sử dụng chất làm đầy có thành phần HA sinh học. 

Phương pháp tiêm xoá nhăn với filler sẽ được thực hiện ở các vùng sau:

 • Vùng mắt
 • Vùng má
 • Vùng khoé miệng
 • Vùng môi

Hiệu quả xoá nhăn với filler xuất hiện tức thì. Tuy nhiên, kết quả này cũng chỉ có thể duy trì khoảng 9-12 tháng sau tiêm.

Tiêm xoá nhăn có an toàn không?

Theo tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà, tiêm xoá nhăn là chỉ định y khoa. Do đó, nếu bạn được bác sĩ chuyên khoa chỉ định tiêm xoá nhăn thì bạn hãy yên tâm thực hiện. Bởi phương pháp xoá nhăn bằng sản phẩm tiêm đã được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn. Tỷ lệ xoá nhăn thành công cao và hạn chế tối đa tác dụng phụ sau tiêm.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài vấn đề quyết định đến mức độ an toàn của thủ thuật xóa nhăn. Bao gồm:

 • Trình độ tay nghề của người thực hiện tiêm xoá nhăn. Nếu là bác sĩ tay ngang thì vẫn sẽ xảy ra rủi ro khi làm đẹp.
 • Chất lượng sản phẩm filler hoặc botox có tốt hay không. Nếu bạn tiêm sản phẩm giá rẻ thì nguy cơ biến chứng sẽ rất cao.
 • Cách sử dụng botox và filler có chuẩn hay không. Bao gồm việc phải cân đối về liều lượng, xác định vị trí tiêm an toàn và tiêm đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, tiêm xoá nhăn an toàn hay không cùng dựa theo tình trạng da của bệnh nhân. Nếu phương pháp được thực hiện trên nền da đang có vấn đề, như nhiễm khuẩn hay nhiễm trùng thì rất khó lường trước được hậu quả…

Nói tóm lại, một ca tiêm xoá nhăn an toàn và hiệu quả sẽ được thực hiện theo chỉ định y khoa, do bàn tay của người có kinh nghiệm phụ trách và có các điều kiện y tế đạt chuẩn. Bạn tuyệt đối không nên tự ý tiêm xóa nếp nhăn tại nhà, không lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ để tránh tiền mất, tật mang.

Tiêm xoá nhăn là như thế nào? Cần thực hiện ở đâu hiệu quả?

>>>>>Xem thêm: Cách chăm sóc da mặt sau sinh cực hay cho chị em phụ nữ

Chăm sóc và phục hồi da khi tiêm xoá nhăn 

Dr.thaiha cũng xin nhấn mạnh, hiệu quả tiêm xoá nhăn sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc và phục hồi da sau mỗi liệu trình. Vậy nên, hãy tuân thủ mọi yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa đưa ra để giúp nâng cao hiệu quả xóa nhăn bằng phương pháp tiêm vi điểm.

Những việc bạn cần làm tốt gồm:

 • Trong 24 giờ sau khi tiêm xoá nhăn với filler hoặc botox, bạn nên hạn chế chạm vào vùng đã tiêm để tránh làm dịch chuyển chất xoá nhăn đến những vùng lân cận.
 • Sau khi tiêm xóa nhăn động hoặc tĩnh, bạn cũng cần tránh sử dụng mỹ phẩm hay trang điểm vùng đã tiêm vì dễ gây kích ứng tại những vết tiêm trên da.
 • Sau mỗi liệu trình xoá nhăn, bạn cần hạn chế tiếp xúc vùng điều trị với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời hay tắm nước nóng để tối ưu hiệu quả.
 • Tránh các hoạt động thể chất mạnh gây dịch chuyển chất Botox hay filler và mồ hôi gây nhiễm trùng ở vết tiêm khi không được vệ sinh sạch sẽ.
 • Không sử dụng rượu bia và đồ ăn có khả năng gây kích ứng da để đảm bảo hiệu quả xóa nhăn của bản thân…

Dr.thaiha sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ xóa nhăn an toàn và hiệu quả. Cam kết sử dụng sản phẩm tiêm xoá nhăn chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Quy trình tiêm xoá nhăn được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa đầu ngành và những điều kiện vô khuẩn, vô trùng tuyệt đối. 

Nếu bạn cần có thêm thông tin tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa, hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha để nhận sự trợ giúp nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5