Tiêm filler nâng mũi có hại không? Chuyên gia chia sẻ

Hầu hết các ca nâng mũi bằng filler tại cơ sở y tế chuyên khoa đều rất an toàn, không để lại biến chứng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp tiêm filler mũi bị hỏng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt ngày ngày. Và nếu như bạn đang muốn biết tiêm filler nâng mũi có hại không thì hãy dành chút ít thời gian để cùng với Dr.thaiha tìm hiểu ngay nhé.

Tiêm filler nâng mũi khi nào?

Khi dáng mũi của bạn không đẹp sẽ khiến cho tổng thể gương mặt không có sự hài hoà. Lúc này, giải pháp nâng mũi sẽ giúp bạn khắc phục các khuyết điểm ở mũi, từ đó giúp cho khuôn mặt trở nên thanh tú hơn.

Có rất nhiều các phương pháp có thể giúp bạn chỉnh dáng mũi. Phổ biến nhất là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Phương pháp nâng mũi có độ xâm lấn cao và có thể giúp chỉnh sửa dáng mũi với nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi thường gây sưng đau, khó chịu và sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi.

Có một cách khác cũng sẽ giúp bạn nâng mũi chính là thẩm mỹ nội khoa. Đáng chú ý chính là tiêm filler nâng mũi. Phương pháp bơm chất làm đầy vào dọc sống mũi nằm làm cho sống mũi cao thẳng và thon gọn hơn. Với tiêm filler, bạn sẽ được nâng mũi mà không tác động dao kéo, không cần mất thời gian nghỉ dưỡng và kết quả rất tự nhiên.

Tiêm filler nâng mũi có hại không? Chuyên gia chia sẻ

Giải pháp nâng mũi tiêm filler được thực hiện với các trường hợp sau:

 • Nam và nữ giới đủ 18 tuổi trở lên.
 • Người có dáng mũi tương đối và muốn mũi đẹp hơn.
 • Người đã từng tiêm filler mũi và đến thời gian tiêm bổ sung.
 • Người đảm bảo các điều kiện sức khoẻ và không mang thai…

Việc tiêm filler nâng mũi được thực hiện theo chỉ định và giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay, chỉ có các cơ sở y tế hoạt động chính quy mới được cấp phép thực hiện dịch vụ tiêm filler nói chung và tiêm filler nâng mũi nói riêng. Chính vì thế, nếu muốn nâng mũi bằng chất làm đầy filler, bạn cần tham khảo và lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín.

Tiêm filler nâng mũi có hại không?

Về bản chất thì filler chỉ là tên gọi chung cho các chất có thể giúp làm đầy mô da. Thành phần của filler có thể có sự thay đổi và từ đó mức độ an toàn khi sử dụng filler không giống nhau. 

Muốn biết tiêm filler nâng mũi có hại không thì bạn cần biết mình đang sử dụng filler loại nào, có nguồn gốc ra làm sao và liều lượng như thế nào.

Loại filler được sử dụng để nâng mũi

Trên thị trường hiện có 3 loại filler với tuổi thọ và thành phần khác nhau. Dĩ nhiên là không phải tất cả các loại filler đều an toàn và được sử dụng để nâng mũi.

Filler tạm thời: Đây là loại filler có độ an toàn cao nhất khi có chứa thành phần là HA. Do đó, filler có khả năng đáp ứng tốt nhất và ít gây phản ứng phụ sau khi tiê. Filler này cũng có khả năng tự phân huỷ do tuổi thọ ngắn. Chính vì thế, dáng mũi sau khi tiêm filler sẽ duy trì trong khoảng 9-12 tháng.

Loại bán bền vững: Đây là loại filler cũng được cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ nhưng không phổ biến. Thành phần của filler có thể là poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite. Filler có thể tự phân huỷ với thời gian dài hơn, khoảng trên 18 tháng. Tuy nhiên, khi sử dụng vẫn có thể gây ra tác dụng phụ do cơ thể bị phản ứng với thành phần tổng hợp của filler.

Loại bền vững: Tiêm filler nâng mũi có hại không thì câu trả lời là CÓ. Nhất là khi bạn sử dụng filler có chứa thành phần polymethylmethacrylate, silicone. Filler dạng này không thể tự phân huỷ và có nguy cơ gây ra biến chứng rất cao. Filler bền vững cũng bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà rất nhiều các Spa vẫn đang cố tình tiêm filler bền vững để nâng mũi cho khách hàng.

Nguồn gốc của chất làm đầy filler

Để biết tiêm filler nâng mũi có hại không, tiếp theo chúng ta cần xác định được nguồn gốc của chất làm đầy filler. Trên thực tế thì filler được bán rất phổ biến trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua filler từ một ai đó với mức giá rất rẻ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn về nguồn gốc của filler trước khi sử dụng nó để nâng mũi.

Tiêm filler nâng mũi sẽ không gây hại nếu như filler bạn sử dụng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Filler đến từ các thương hiệu lớn và đã được kiểm chứng bởi FDA. Filler dùng để nâng mũi cũng sẽ là những sản phẩm được cấp phép nhập khẩu và lưu hành công khai.

Tiêm filler nâng mũi có hại không? Chuyên gia chia sẻ

Ngược lại, với những loại filler không rõ ràng về nguồn gốc thì bạn sẽ phải đau đầu với câu hỏi tiêm filler nâng mũi có hại không. Bởi chúng ta sẽ không lấy gì để đảm bảo chất lượng của filler được bán trôi nổi trên thị trường. Nhất là với filler giá rẻ và sản phẩm có dấu hiệu nhái giả thương hiệu thì nguy cơ gây biến chứng sẽ là rất cao.

Những vấn đề có thể xảy ra khi bạn sử dụng filler kém chất lượng để nâng mũi gồm:

 • Không đạt được hiệu quả, gây lãng phí về tài chính.
 • Tăng nguy cơ dị ứng, kích ứng sau khi nâng mũi.
 • Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mũi…

Liều lượng filler được sử dụng để nâng mũi

Tiêm filler nâng mũi có hại không sẽ tuỳ thuộc vào liều lượng sản phẩm filler được tiêm vào mũi của bạn. Đừng nghĩ rằng cứ tiêm nhiều filler là mũi sẽ đẹp. Bởi theo các bác sĩ chuyên khoa, lượng filler được sử dụng để nâng mũi sẽ không vượt quá 1,5cc/ 1 lần tiêm với khoảng cách là 9-12 tháng/ lần. Nếu bạn tiêm nhiều thì nguy cơ biến chứng sẽ rất cao.

Tiêm filler quá liều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng sau:

 • Biến dạng mũi do tràn filler.
 • Chèn tắc mạch máu gây sưng đau và hoại tử.
 • Ảnh hưởng đến thị lực, gây mù lòa…

Do đó, để giảm thiểu tác hại khi tiêm filler nâng mũi, bạn nên sử dụng filler một cách từ từ. Hãy bắt đầu tiêm filler với lượng nhỏ và dừng lại cho đến khi dáng mũi của bạn có sự thay đổi tự nhiên nhất. Tránh tiêm quá nhiều filler và tiêm liên tục trong thời gian ngắn.

Tiêm filler nâng mũi có hại không do kỹ thuật thực hiện

Tiêm filler nâng mũi có hại không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tiêm. Ngay cả khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm filler có chất lượng tốt nhưng tiêm không đúng kỹ thuật thì biến chứng vẫn có thể xảy ra.

Ví dụ như khi filler được tiêm nhiều và gần các mạch máu có thể gây chèn mạch. Hay như nếu filler tiêm vào trong mạch máu thì sẽ gây tắc trong lòng mạch. Không xử lý sớm thì sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tắc mạch gây sưng đau kéo dài. Dần dần sẽ dẫn đến hoại tử mũi và nguy hiểm hơn còn khiến cho khách hàng bị mù.

Vậy nên, yêu cầu đầu tiên khi tiêm filler nâng mũi là phải lựa chọn được bác sĩ có tay nghề cao. Bằng cách này, bạn sẽ không còn bận tâm với câu hỏi tiêm filler nâng mũi có hại không. Bởi bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ giúp bạn làm tốt những điều sau:

 • Đánh giá tình trạng mũi và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp.
 • Lựa chọn loại filler chất lượng với mức giá tốt nhất.
 • Xác định liều lượng filler để giúp bạn nâng mũi an toàn.
 • Thực hiện quy trình tiêm nâng mũi và tư vấn chăm sóc sau tiêm

Tiêm filler nâng mũi có hại không? Chuyên gia chia sẻ

Có nên tiêm filler nâng mũi không?

Như vậy là chúng ta đã phần nào giải đáp được thắc mắc tiêm filler nâng mũi có hại không? Cho đến thời điểm hiện tại, Filler vẫn là giải pháp nâng mũi thuận tiện và an toàn nhất. Phương pháp được chỉ định thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và nhận được sự phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà, một ca tiêm filler nâng mũi sẽ giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ và biến chứng thẩm mỹ. Và tỷ lệ thành công đạt 99% nếu như đảm bảo các điều kiện an toàn sau:

 • Sử dụng filler có thành phần sinh học HA và tiêm không vượt quá 1.5cc/ liệu trình. Tuyệt đối không tiêm filler không có nguồn gốc rõ ràng, hàng cũ hỏng.
 • Kỹ thuật tiêm filler mũi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn tốt và có giấy phép hành nghề theo đúng quy định. 
 • Dụng cụ tiêm filler đạt chuẩn, thường hãng sẽ bán kèm theo sản phẩm filler. Chỉ sử dụng dụng cụ tiêm 1 lần duy nhất, cho 1 khách hàng duy nhất.
 • Có sự chuẩn bị tốt trước khi tiêm filler. Quan trọng là thăm khám để đánh giá các vấn đề sức khỏe liên quan và không sử dụng rượu bia để tránh tác dụng phụ.
 • Trong mọi tình huống bạn không nên lạm dụng filler để nâng mũi hay các mục đích khác. Luôn lắng nghe ý kiến của các chuyên gia để làm đẹp một cách an toàn…

Dr.thaiha hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đã giúp bạn biết được tiêm filler nâng mũi có hại không, có nên thực hiện hay không. Đừng quên liên hệ đặt hẹn với bác sĩ thẩm mỹ tại phòng khám để được tư vấn liệu trình nâng mũi bằng filler chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất bạn nhé. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *