Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không? Kiêng bao lâu?

Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không? Kiêng bao lâu?
Rate this post

Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không và kiên trong bao lâu là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm. Nhất là những bạn trẻ có thói quen sử dụng bia rượu thì luôn luôn lo lắng thức uống gây ảnh hưởng đến hiệu quả tiêm botox. Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết tiêm botox uống bia rượu thì sẽ bị làm sao để từ đó chủ động có được chế độ ăn uống khoa học nhất.

Bạn đang đọc: Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không? Kiêng bao lâu?

Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm botox là phương pháp làm đẹp không tác dụng dao kéo. Do vậy mà quá trình làm đẹp của chúng ta sẽ hạn chế tối đa xấm lấn da. Dụng cụ tiêm botox chỉ gây ra tổn thương rất nhỏ (vi điểm) nên sẽ ít xảy ra tình trạng chảy máu hoặc sưng đau khó chịu. Chính vì những điều này nên khi tiêm botox sẽ hạn chế phải kiêng cữ.

Tuy nhiên, tiêm botox kiêng rượu bia là yêu cầu bắt buộc mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Việc kiêng cữ này được chỉ định cho tất cả các khách hàng mà không có sự phân biệt độ tuổi, giới tính và kể cả dịch vụ tiêm botox được thực hiện. Tiêm botox kiêng bia rượu cũng cần tuyệt đối để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp.

Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không? Kiêng bao lâu?

Trên thực tế, trước khi tiêm botox, bác sĩ thường sẽ đặt câu hỏi về thói quen uống rượu bia của khách hàng. Nếu người tiêm botox là một “ma mem” thì bác sĩ có thể từ chối thực hiện tiêm botox để tránh sự lãng phí cũng như những tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

Tiêm botox kiêng rượu bia vì lý do gì?

Sở dĩ khi tiêm botox phải kiêng uống rượu bia tuyệt đối vì thức uống này không có lợi cho chính cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, rượu bia cũng có khả năng làm cho botox bị giảm tuổi thọ. Thêm vào đó là có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Cụ thể như sau:

Rượu bia làm rồi loạn tuần hoàn máu

Nếu bạn uống rượu bia khi tiêm botox thì cơ thể sẽ bị rối loạn tuần hoàn máu hoặc máu của bạn sẽ bị loãng. Điều này sẽ khiến cho vùng tiêm botox có dấu hiệu sưng đau và bầm tím kéo dài bất thường.

Rượu bia làm cho nhịp tim và huyết áp tăng cao

Tiêm botox kiêng uống rượu bia bởi lẽ thức uống ngày sẽ khiến cho nhịp tim và huyết áp của bạn gia tăng. Tương tự như khi bạn tập thể dục cao. Những điều này sẽ khiến cho vết thương của bạn chậm lành và tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vào tổn thương để gây viêm, loét da

Rượu bia ảnh hưởng đến hiệu quả của botox

Có thể bạn chưa biết là kết quả tiêm botox ở người có thói quen sử dụng rượu bia sẽ bị giảm đi rấ nhiều so với những người không sử dụng đồ uống có cồn. Điều này chứng tỏ rượu bia có khả năng làm giảm tuổi thọ của botox. Thậm chí là thức uống còn khiến cho botox không phát huy hiệu quả như kế hoạch điều trị ban đầu.

Và cuối cùng là rượu bia ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể của bạn. Chính vì thế, dù cho bạn không tiêm botox thì việc hạn chế sử dụng rượu bia vẫn sẽ tốt cho bản thân bạn và những người thân xung quanh.

Tiêm botox kiêng rượu bia trong bao lâu?

Tiêm botox kiêng rượu bia là cách tốt nhất để chúng ta nâng cao hiệu quả và giảm thiểu tác dụng phụ. Việc kiêng cữ này sẽ là yêu cầu bắt buộc được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra cho tất cả khách hàng. Vậy bạn có biết thời gian kiêng cữ sẽ kéo dài trong bao lâu hay không?

Tìm hiểu thêm: Tiêm botox phải kiêng những gì? Những lưu ý quan trọng

Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không? Kiêng bao lâu?

Trước khi tiêm botox có kiêng bia rượu không?

Câu trả lời là trước khi tiêm botox chúng ta cũng cần kiêng bia rượu. Việc chuẩn bị một sức khoẻ và thể trạn tốt sẽ giúp bạn tiêm botox an toàn và hiệu quả. Do đó, nếu bạn có thói quen uống rượi bia thì hãy thông báo với bác sĩ chuyên khoa để có kế hoạch tiêm botox an toàn.

  • Nếu bạn không thể dừng uống rượu bia thì bác sĩ sẽ từ chối tiêm botox cũng như tất cả các phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn khác.
  • Thời gian kiêng sử dụng rượu bia trước khi tiêm botox sẽ là 3 ngày (tương đương với 72h) đồng hồ trước khi thực hiện thủ thuật.

Sau khi tiêm botox cần kiêng rượu bia trong bao lâu?

Sau khi tiêm botox vẫn cần kiêng sử dụng rượu bia càng lâu càng tốt. Thời gian kiêng cữ cố định là sau 3-5 ngày tiêm botox. Tuy nhiên, thường thì bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng về việc hạn chế sử dụng rượu bia kéo dài để không ảnh hưởng đến tốc độ phân giải của botox. Từ đó giúp duy trì được hiệu quả của botox trong việc trẻ hoá, xoá nhăn hoặc thon gọn cơ thể.

Trong trường hợp bạn không thể từ bỏ thói quen uống rượu bia thì cũng cố gắng kiêng uống cho đến khi botox ổn định hoàn toàn. Và hãy uống rượu bia với lượng nhỏ, vừa phải để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính bạn.

Một số thứ cần hạn chế sau khi tiêm botox

Tiêm botox kiêng rượu bia thì ai cũng đã biết. Bên cạnh đó, còn một số những vấn đề bạn cần tránh để giúp quá trình tiêm botox diễn ra an toàn và hiệu quả hơn. Bao gồm:

Hoạt động thể chất mạnh cần tránh thực hiện sau khi tiêm botox, nhất là khi tổn thương da chưa lành. Bởi khi bạn tập luyện thì có thể có thể đổ mồ hôi khiến cho vi khuẩn tấn công gây viêm. Ngoài ra, các bài tập nặng cũng có thể làm gia tăng tình trạng sưng và bầm tím do làm cho nhịp tim và huyết áp tăng cao.

Tránh tác động nhiệt độ cao đến vùng tiêm botox. Chẳng hạn như rửa mặt bằng nước nóng, xông hơi nóng hay tắm nước nóng. Ngoài ra, nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời cũng có thể làm cho botox bị phân rã nhanh hơn. Từ đó giảm tuổi thọ của phương pháp thẩm mỹ.

Tránh sờ nắn vùng tiêm botox. Bởi đôi bàn tay của bạn không phải lúc nào cũng sạch sẽ. Khi bạn sờ nắn da thường xuyên thì sẽ vô tình đưa vi khuẩn đến gần tổn thương. Từ đó, vết thương có thể bị nhiễm khuẩn, lở loét.

Tiêm botox kiêng rượu bia có đúng không? Kiêng bao lâu?

>>>>>Xem thêm: Tiêm botox sau bao lâu có tác dụng? Chuyên gia chia sẻ

Không uống thuốc aspirin. Bởi tương tự như rượu bia, thuốc aspirin có khả năng làm loãng máu và khiến cho vùng tiêm botox bị bầm tím, sưng đau kéo dài. Do đó, hãy thông báo với bác sĩ các loại thuốc mà bạn đang sử dụng để có chỉ định điều trị an toàn nhất.

Không thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác ngay sau khi tiêm botox. Ví dụ như peel da, laser, Hifu… Cần đợi cho botox có sự ổn định sau đó khách hàng hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn các giải pháp làm đẹp có thể kết hợp với botox để đảm bảo độ an toàn.

12h đồng hồ sau khi tiêm botox, khách hàng có thể rửa mặt và sử dụng các sản phẩm dưỡng da một cách bình thường. Nếu gặp tình trạng phù nề, đau và bầm tím da thì có thể thực hiện chườm đá lạnh liên tục trong 24h đồng hồ để cải thiện. Dĩ nhiên là vẫn thực hiện tốt yêu cầu tiêm botox kiêng rượu bia và các thực phẩm có thể gây kích ứng, dị ứng da.

Một kế hoạch ăn uống khoa học sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả và giảm thiểu tác dụng phụ khi tiêm botox. Do đó, nếu bạn không biết mình phải kiêng ăn gì, kiêng uống gì và kiêng trong bao lâu thì hãy mạnh dạn đặt câu hỏi với bác sĩ chuyên khoa. Bằng cách này bạn sẽ có được cho mình những lời khuyên và những gợi ý chính xác nhất.

Dr.thaiha hy vọng những thông tin được chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ tiêm botox kiêng rượu bia và những lợi ích thiết thực của việc kiêng cữ này. Ngay lúc này, nếu bạn đang có ý định tiêm botox cùng bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng, hãy chủ động liên hệ với phòng khám của chúng tôi để đặt hẹn một cách nhanh chóng nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5