Thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất tại Hà Nội

Thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất tại Hà Nội

Những vết sẹo bỏng thường có kích thước lớn và kèm theo thâm da nên rất khó điều trị. Nhất là với sẹo bỏng lâu năm thì việc tự phục hồi sẽ là không thể. Khi này, bạn cần có sự trợ giúp của thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín để có thể xóa sẹo an toàn và hiệu quả. Vậy đâu mới là địa chỉ trị sẹo bỏng đáng để bạn tin cậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé.

Bạn đang đọc: Thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất tại Hà Nội

Sẹo bỏng là gì?

Sẹo bỏng là tổn thương da hình thành sau khi da có tiếp xúc với các tác nhân gây bỏng. Tổn thương có thể chỉ trên bề mặt da hoặc tác động đến mô da bên dưới. Sẹo bỏng thường có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần các loại sẹo khác.

Sẹo bỏng thường phức tạp và khó điều trị. Hình dáng sẹo bỏng đa dạng và thường kèm theo tình trạng co kéo da, rất mất thẩm mỹ. Và hầu như những vết sẹo bỏng lâu năm đều sẽ không thể tự phục hồi.

Nguyên nhân gây sẹo bỏng là gì?

Theo thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng, có nhiều nguyên nhân gây sẹo. Đó có thể là bỏng do nhiệt, điện, hóa chất, ma sát, hay bức xạ. Hầu hết bỏng là do nhiệt nóng từ chất lỏng, chất rắn, hoặc chất cháy.

Thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất tại Hà Nội

Cụ thể như sau:

Sẹo bỏng do nhiệt 

Bỏng do nhiệt độ cao như nước, lửa, xăng, dầu, cháy điện, cháy nhà, laser, cồn, bỏng hơi nóng… Đặc biệt là bỏng do nhiệt từ pô xe máy.

Bỏng do nhiệt độ thấp như bỏng nitơ lỏng, bỏng băng tuyết, bỏng do đá lạnh…

Sẹo bỏng do hóa chất

Bao gồm tình trạng bỏng acid là chủ yếu. Trong đó, phổ biến nhất là các trường hợp da bị sẹo bỏng sau khi thực hiện peel da với acid ở nồng độ rất cao.

Sẹo bỏng do bức xạ

Bao gồm các trường hợp bị bỏng sau khi làm laser hoặc bỏng do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ hiệu quả.

Trong đó, tình trạng bỏng nhiệt thường phổ biến hơn các dạng bỏng khác. Bỏng nhiệt độ cao có thể xảy ra trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Vị dụ như chị em phụ nữ dễ bị bỏng nhiệt trong quá trình nấu nướng tiếp xúc với lửa, nước nóng. Thậm chí là các vết bỏng do dầu mỡ ở nhiệt độ cao gây ra.

Phân loại sẹo bỏng thường gặp

Tại các thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng, các bác sĩ sẽ cần thăm khám nhằm đánh giá mức độ tổn thương da. Việc phân loại sẹo bỏng một cách chi tiết sẽ giúp bác sĩ đưa ra một kế hoạch điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Bỏng nhẹ: Đây là cấp độ bỏng nhẹ nhất, tổn thương nằm trên bề mặt da. Với tình trạng bỏng này thì sẽ thường tự khỏi và không để lại sẹo. Ngay cả khi có sẹo thì cũng không nặng và sẽ có thể tự phục hồi.

Bỏng nặng: Các tác nhân gây bỏng không chỉ tác động đến bề mặt da mà còn làm ảnh hưởng đến mô bên dưới. Tổn thương bỏng phục sâu, rộng, phục hồi chậm và có nguy cơ gây sẹo rất cao.

Các loại sẹo bỏng mà chúng ta sẽ phải đối mặt gồm:

 • Sẹo bỏng dạng phì đại có màu đỏ hoặc tím và lồi lên. Khi chạm vào sẹo bạn sẽ có cảm giác nóng và bị ngứa.
 • Sẹo co rút là dạng sẹo bỏng làm kéo rút da, cơ và gân lại với nhau. Điều này khiến bạn khó chuyển động hơn.
 • Sẹo lồi do bỏng gây ra sẽ tạo thành cục u nhỏ có màu sáng và lông không thể mọc lên ở vùng này. Đây là dạng sẹo hỏng mất thẩm mỹ và cũng khó điều trị nhất.

Ngoài ra, thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng còn có thể phân loại thành hai dạng sẹo bỏng mới hình thành và sẹo lâu năm. Mỗi tình trạng sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau và đều sẽ mất thời gian để điều trị.

Điều trị sẹo bỏng như thế nào hiệu quả

Sẹo bỏng hầu như không tự biến mất. Nhất là với tổn thương sẹo nặng (sẹo lớn, sẹo sâu và sẹo lâu năm). Do đó, chúng ta không sẽ không thể tự điều trị tại nhà chỉ với thuốc bôi.

Tại các thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có được liệu trình chữa sẹo chuẩn y khoa. Các phương pháp điều trị sẹo bên ngoài thường không mang lại hiệu quả. Bắt buộc bác sĩ sẽ phải có tác động vào sâu bên trong da nhằm giải pháp mô xơ sẹo và tái cấu trúc da.

Tìm hiểu thêm: Sẹo lồi do bỏng và các cách xử lý sẹo bỏng lâu năm

Thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất tại Hà Nội

Các phương pháp điều trị sẹo bỏng đang được thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng áp dụng phổ biến nhất gồm:

Phẫu thuật điều trị sẹo bỏng

Phẫu thuật sẹo bỏng được chỉ định cho những bệnh nhân có sẹo phức tạp, kích thước quá lớn. Ví dụ như tình trạng sẹo lồi lâu năm.

Các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y khoa để cắt, rách tổ chức sẹo. Cắt bỏ tuyến vạt quanh sẹo sau đó khâu lại vết sẹo nhằm thu nhỏ tổn thương. Đợi da phục hồi sẽ áp dụng các phương pháp trị sẹo khác để nâng cao hiệu quả.

Điều trị sẹo bỏng bằng laser

Công nghệ laser cũng được các thẩm mỹ trị sẹo bỏng áp dụng hiệu quả. Laser tác động vào các lớp ngoài của da để kích thích sự phát triển của tế bào da mới và khỏe mạnh. Laser loại bỏ các lớp da cũ, bị tổn thương để làn da mới khỏe mạnh có thể phát triển ở vị trí đó.

Laser có thể giúp trị sẹo bằng cách:

 • Giảm đau hoặc ngứa;
 • Giảm sự xuất hiện của sẹo;
 • Cải thiện phạm vi chuyển động của vùng da xung quanh vết sẹo.

Tuỳ theo từng dạng sẹo mà chúng ta có thể sử dụng các công nghệ laser trị sẹo như: Fractional CO2 bóc tách, Laser Nd:YAG 1064-nm xung dài, Laser Q-switched Nd:YAD…

Tiêm nội tổn thương điều trị sẹo bỏng

Một giải pháp điều trị sẹo bỏng dạng lồi mang đến hiệu quả cao chính là tiêm nội tổn thương. Phương pháp sử dụng kim tiêm để đưa các dược chất vào dưới vùng mô sẹo. Từ đó giúp cải thiện tình trạng sẹo xấu.

Sản phẩm tiêm được sử dụng phổ biến nhất chính là Corticosteroid. Thành phần giúp ngăn chặn quá trình viêm và phân bào, giảm tổng hợp glusaminoglycan, đồng thời làm tăng co mạch. Theo thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng thì phương pháp tiêm nội tổn thương cho đáp ứng cao với các sẹo lồi mới hình thành.

Áp lạnh trong điều trị sẹo bỏng

Một phương pháp trị sẹo bỏng ít gây đau đớn khác chính là áp lạnh. Sử dụng nito hoá lỏng ở nhiệt độ thấp tác động trực tiếp lên bề mặt sẹo. Mục đích là gây thiếu máu cục bộ dẫn đến hoại tử à làm phẳng mô sẹo.

Áp lạnh trong điều trị sẹo bỏng chu kỳ đông lạnh-rã đông từ 10-30 giây và có thể lặp lại tối đa 3 lần mỗi lần điều trị. Các lần điều trị cách nhau 4-6 tuần, thông thường cần 5-10 lần để đạt hiệu quả. Tuy nhiên, nếu làm không tốt lại khiến cho da bị bỏng lạnh nặng hơn…

Ngoài ra, thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng còn có thể đưa ra cho bạn rất nhiều lựa chọn điều trị khác. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để có thể yên tâm điều trị sẹo bỏng dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Mách bạn thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất Hà Nội

Bạn có thể sẽ gặp nhiều quảng cáo về điều trị sẹo bỏng. Tuy nhiên, sẽ có rất ít các thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng theo một cách chuyên nghiệp. Và nếu như bạn đang chưa biết nên trị sẹo bỏng ở đâu an toàn, hiệu quả thì hãy đến với phòng khám Dr.thaiha – Số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ.

Thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng uy tín nhất tại Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi là bao nhiêu tiền?

Thế mạnh của Dr.thaiha trong điều trị sẹo nói chung và sẹo bỏng nói riêng gồm:

 • Cơ sở y tế chuyên khoa da liễu thẩm mỹ hoạt động theo quy định của nhà nước.
 • Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ có sự đầu tư về hệ thống thiết bị y khoa và cơ sở vật chất hiện đại.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành với tay nghề cao và có nhiệt huyết với nghề.
 • Đội ngũ điều dưỡng viên được đào tạo bản bản và giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Đa dạng phác đồ điều trị và các liệu trình chữa sẹo sẽ được cá nhân hoá để giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
 • Thời gian thăm khám và điều trị sẹo linh hoạt, khách hàng chủ động đặt hẹn để được phòng khám phục vụ tốt nhất…

Dr.thaiha tự tin là thẩm mỹ viện trị sẹo bỏng có bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thẩm mỹ. Trực tiếp thăm khám, đưa ra tư vấn, chỉ định điều trị tại phòng khám có TS.BS Vũ Thái Hà:

 • Giảng viên Bộ môn Da liễu – Đại học Y Hà Nội với rất nhiều năm giảng dạy chuyên ngành Da liễu.
 • Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung ương.
 • Phó trưởng khoa Laser phẫu thuật – Bệnh viện Da liễu Trung ương (5/2013 – 7/2015).
 • Từng học tập và tu nghiệp về Da liễu tại Bệnh viện Bichat – Claude Bernard – Paris và Bệnh viện Saint Louis – Paris – Pháp.

Ngay lúc này, nếu bạn đang muốn nhận tư vấn trị sẹo của Dr.thaiha, hay bạn muốn được “tâm sự” những vấn đề về da, tóc và móng, hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám để được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn sớm điều trị thành công sẹo bỏng và tự tin với làn da sạch sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5