Sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm bác sĩ? Chuyên khoa chia sẻ

Sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm bác sĩ? Chuyên khoa chia sẻ

Sau khi tiêm filler, vùng tiêm sẽ bị cứng và có chút đơ. Nhưng mọi chuyện sẽ được giải quyết khi filler ổn định. Lúc này, filler sẽ được làm mềm tự nhiên và chúng ta sẽ có thể đánh giá được hiệu quả trẻ hoá da. Câu hỏi được đặt sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm và làm gì để filler mềm nhanh hơn? Cùng Dr.thaiha tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm bác sĩ? Chuyên khoa chia sẻ

Tiêm filler bao lâu thì mềm?

Như chúng ta đã biết, tiêm filler là quy trình đưa chất làm đầy vào trong da nhằm giúp xử lý các dấu hiệu lão hoá. Filler có thành phần HA nên được cơ thể đáp ứng tốt và hầu như không gây tác dụng phụ sau tiêm. Thế nhưng, hầu hết khách hàng đều nhận thấy da bị cứng, đơ sau khi tiêm filler. Điều này khiến cho họ không khỏi lo lắng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng vùng tiêm filler bị cứng và có chút đơ là hết sức bình thường. Thậm chí, có người còn gặp các dấu hiệu sưng, đau và bầm tím da. Đây đều là những tác dụng phụ thường gặp khi chúng ta tiêm filler và nó không hề nguy hiểm.

Khi filler ổn định hoàn toàn thì da sẽ được làm mềm một cách tự nhiên. Bạn có thể yên tâm về câu hỏi tiêm filler bao lâu thì mềm bởi nó chỉ diễn ra sau vài ngày. Trung bình sẽ là 3-5 ngày nếu đáp ứng tốt. Nếu cơ thể đáp ứng kém với filler thì cũng chỉ mất khoảng 1 tuần để filler được làm mềm và vào form chuẩn.

Sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm bác sĩ? Chuyên khoa chia sẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mềm của filler

Trên thực tế rất khó đưa ra mốc thời gian chính xác cho việc sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm. Bởi tốc độ mềm và ổn định của filler sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Cụ thể như sau:

Chất lượng filler được sử dụng

Filler có chất lượng tốt, đảm bảo nguồn gốc xuất sứ sẽ được làm mềm nhanh hơn do được cơ thể đáp ứng tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng filler có chất lượng kém thì khả năng đáp ứng sẽ không cao. Tình trạng đơ cứng có thể kéo dài từ đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp với filler.

Thành phần của filler được sử dụng

Loại filler có thành phần HA sinh học là sản phẩm lành tính nhất hiện nay. Filler này sẽ được làm mềm nhanh chóng và thường vào form rất chuẩn. Trong khi đó, các loại filler có thành phần khác sẽ có độ bền cao hơn nhưng khi tiêm dễ xảy ra biến chứng. 

Bởi các thành phần lâu tan, chậm tan thường gây ra tác dụng phụ về lâu dài. Vậy nên, filler cũng khó làm mềm bởi chính thành phần của chất làm đầy.

Vị trí tiêm filler

Tiêm filler bao lâu thì mềm sẽ phụ thuộc vào vị trí tiêm chất làm đầy là ở đâu. Vị trí tiêm càng nhiều filler thì sẽ cần nhiều thời gian để filler mềm mại hơn. Bên cạnh đó, những vị trí tiêm chịu tác động ngoại lực hoặc hoạt động cơ nhiều sẽ khiến cho filler khó ổn đinh và khó làm mềm hơn.

Ví dụ, với những vị trí tiêm filler dưới da hoặc ở lớp mỡ trên thì chúng ta sẽ dùng filler có dạng mềm mại. Nhưng nếu tiêm ở các vị trí sâu, lớp mỡ sâu để định hình thì sẽ cần dùng filler có độ cứng cao hơn. Khi này, filler sẽ cần nhiều thời gian vào form và làm mềm tự nhiên.

Độ tuổi tiêm filler

Độ tuổi của khách hàng quyết định tiêm filler bao lâu thì mềm. Cùng tiêm filler ở một vị trí trên mặt, nhưng người trẻ tuổi sẽ nhận thấy filler được làm mềm nhanh chóng hơn. Trong khi đó, người trung hoặc cao tuổi sẽ đáp ứng chậm hơn và hiệu quả trẻ hoá mà filler mang lại cũng không cao bằng người trẻ tuổi.

Kỹ thuật tiêm filler 

Với một bác sĩ có tay nghề cao, bạn sẽ không cần lo lắng về câu hỏi tiêm filler bao lâu thì mềm. Bởi khi filler được sử dụng đúng chủng loại, đúng vị trí, đúng liều lượng thì sẽ rất an toàn. Nhưng nếu tiêm filler không đúng kỹ thuật thì ngoài việc làm cho da bị đơ cứng thì còn có thể tiềm ẩn rủi ro.

Chăm sóc và phục hồi da sau tiêm

Tiêm filler xong bao lâu thì mềm cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc da sau tiêm. Nếu da được chăm sóc khoa học thì sẽ phục hồi rất nhanh. Tạo điều kiện cho filler ổn định hoàn toàn và da được làm mềm sớm hơn.

Ngược lại, nếu bạn không chú ý đến việc tuân thủ yêu cầu chăm sóc và điều trị tại nhà thì sẽ làm kéo dài tác dụng phụ của filler gây ra. Lúc này, tổn thương da sẽ chậm lành và da sẽ bị đơ cứng trong thời gian rất dài.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler hõm mông để làm gì, cần lưu ý những gì?

Sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm bác sĩ? Chuyên khoa chia sẻ

Dr.thaiha xin bật mí là sẽ có những bí quyết giúp bạn phục hồi da hiệu quả sau khi tiêm filler. Và nếu bạn muốn biết thì hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Một số gợi ý giúp filler chóng mềm và vào form chuẩn

Nếu bạn còn đang lo lắng tiêm filler bao lâu thì mềm, hãy cùng tham khảo một số gợi ý được Dr.thaiha chia sẻ sau đây:

Muốn filler nhanh mềm thì bạn đừng “tham”

Đó là việc không nên tiêm quá nhiều filler, không lạm dụng filler vì bất kỳ mục đích gì. Muốn filler mềm nhanh, bạn nên tiêm filler với lượng vừa đủ, tiêm từ ít cho đến khi đạt hiệu quả như mong đợi. Và nên nhớ là mỗi vùng tiêm, vị trí tiêm filler sẽ có liều lượng khác nhau. Cần đánh giá kỹ lưỡng để phân bố filler một cách đồng đều.

Tiêm filler một cách nhẹ nhàng và chậm rãi

Kỹ thuật tiêm filler không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn tiêm quá nhanh thì có thể khiến cho filler bị vón cục tại một điểm. Khi này, bạn sẽ lo lắng về việc tiêm filler bao lâu thì mềm. Do đó, cần tiêm filler đúng kỹ thuật: đúng điểm, đúng vị trí, đúng lớp, đúng tốc độ.

Không dùng bia rượu khi tiêm filler

Nếu bạn sử dụng bia rượu trong quá trình tiêm filler thì chắc chắn filler sẽ lâu ổn định. Thậm chí là rượu bia còn có thể làm giảm hiệu quả của filler và khiến cho chất làm đầy bị tan nhanh hơn. Do đó, nếu muốn da phục hồi tốt sau khi tiêm filler thì cách tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng rượu bia nhé.

Chườm lạnh sau khi tiêm filler

Tình trạng căng cứng da sau khi tiêm filler có thể là do da bị sưng tấy. Lúc này, bạn có thể dùng đá lạnh để chườm liên tục nhằm giúp giảm sưng và cải thiện đau, bầm tím da. Tuy nhiên, cần chú ý là không áp sát trực tiếp đá lạnh lên trên bề mặt da bởi rất có thể sẽ gây ra tình trạng bỏng lạnh.

Uống thêm nhiều nước

Nếu bạn băn khoăn tiêm filler bao lâu thì mềm thì hãy cố gắng uống thật nhiều nước. Nước không những tốt cho cơ thể, làn da mà còn sẽ giúp cho filler vào form nhanh và chuẩn hơn. Vậy nên, nếu có thể bạn hãy uống trên 2 lít nước mỗi ngày để làm mềm filler nhanh chóng nhất nhé.

Sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm bác sĩ? Chuyên khoa chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Nên tiêm filler Hàn hay Châu Âu? Chia sẻ của chuyên gia

Tránh tác động nhiệt độ cao

Filler rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Do đó, nếu muốn filler ổn định nhanh thì tốt nhất bạn nên hạn chế tác động nhiệt đến khu vực vừa tiêm filler. Tránh rửa mặt bằng nước nóng, tránh xông hơi, chườm nóng, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu làm tốt thì filler sẽ mềm sau 3-5 ngày.

Vệ sinh thường xuyên, đúng cách

Để vệ sinh vết tiêm filler, bạn dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý rồi lau nhẹ nhàng lên trên vết tiêm. Thực hiện rửa vết tiêm 3 – 4 lần/ngày giúp hạn chế vi khuẩn, giảm nguy cơ viêm nhiễm. 

Không nên dùng mỹ phẩm quá sớm

Khi tiêm filler ở bất cứ vị trí nào, bạn cũng cần chú ý đến việc sử dụng mỹ phẩm quá sớm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi tiêm filler, bạn nên tránh dùng mỹ phẩm từ 3 – 4 ngày hoặc đến khi filler mềm, hết sưng và ổn định.

Trong trường hợp bạn đã tiêm filler nhiều ngày nhưng vẫn chưa nhận thấy dấu hiệu được làm mềm, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ thăm khám. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị hiệu quả nhất. Tránh gặp phải tác dụng phụ và biến chứng thẩm mỹ đáng tiếc do filler để lại.

Mọi thông tin tư vấn về câu hỏi tiêm filler bao lâu thì mềm, mọi người hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha để nhận thêm sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5