Quy trình cấy tóc tự thân bạn cần nên biết

Quy trình cấy tóc tự thân bạn cần nên biết
Rate this post

Quy trình cấy tóc tự thân không quá phức tạp nhưng sẽ đòi hỏi sự chính xác cao. Các bước cấy tóc được thực hiện một cách khép kín và trong điều kiện vô khuẩn, vô trùng. Tuỳ theo mục đích ban đầu mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp cấy tóc phù hợp. Và ngay sau đây. Dr.thaiha sẽ chia sẻ cùng bạn quy trình cấy tóc chuẩn y khoa, hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: Quy trình cấy tóc tự thân bạn cần nên biết

Cấy tóc có mất nhiều thời gian không?

Cấy tóc tự thân là thủ thuật giúp chúng ta bố trí lại vị trí của các nang tóc. Có nghĩa là nang tóc khoẻ mạnh ở vùng nhiều tóc sẽ được lấy và cấy ghép vào những vị trí bị thiếu tóc hoặc không có tóc. Chính vì điều này nên cấy tóc sẽ là giải pháp giúp khắc phục tình trạng hói đầu do chứng rụng tóc gây ra.

Quy trình cấy tóc tự thân sẽ diễn ra trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, thời gian cấy tóc cũng có thể được rút ngắn hoặc kéo dài tuỳ theo các vấn đề liên quan sau:

 • Số lượng nang tóc được cấy ít thì thời gian cấy tóc sẽ giảm. Ngược lại, nếu số lượng nang tóc phải cấy nhiều thì thời gian thực hiện sẽ kéo dài.
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ càng cao thì thời gian cấy tóc sẽ càng được tối ưu và đảm bảo độ an toàn.
 • Các vấn đề đến từ phía bệnh nhân/ khách hàng như tâm lý có ổn định hay không, đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện cấy tóc hay chưa.

Yêu cầu chung khi cấy tóc chính là phải đảm bảo quy trình chuẩn. Không nên vì muốn rút ngắn thời gian mà đốt cháy giai đoạn, bỏ qua các bước nhỏ trong quy trình cấy tóc tự thân. Bởi như vậy ca cấy tóc của bạn sẽ không có được hiệu quả như mong đợi.

Quy trình cấy tóc tự thân bạn cần nên biết

Quy trình cấy tóc tự thân diễn ra như thế nào?

Một quy trình cấy tóc tự thân đảm bảo các yếu tố sau:

 • Diễn ra tại cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động.
 • Do bác sĩ cấy tóc có tay nghề cao thực hiện.
 • Đảm bảo các điều kiện vô trùng, vô khuẩn.
 • Được thực hiện với các bước tuần tự và khép kín.

Các bước trong quy trình cấy tóc tự thân chuẩn y khoa sẽ như sau:

Đánh giá tình trạng nang tóc

Đây là bước làm rất quan trọng nhằm giúp bạn biết được mình có phù hợp để thực hiện cấy tóc hay không. Việc đánh giá nang tóc sẽ được bác sĩ thực hiện trong quá trình thăm khám ban đầu.

 • Đánh giá nang tóc ở vùng nhận: Nang tóc ở vùng nhận bị thoái hoá hoàn toàn và không có khả năng tự phục hồi sẽ phù hợp để tiến hành quy trình cấy tóc tự nhân hoặc sinh học.
 • Đánh giá nang tóc ở vùng cho: Nang tóc ở vùng cho cẩn đảm bảo khoẻ mạnh. Mật độ nang tóc nhiều sẽ giúp khi chúng ta lấy nang tóc ra mà không ảnh hưởng đến độ dày của mái tóc.

Nếu nang tóc ở vùng cho không đảm bảo chất lượng thì sẽ không thực hiện thu hoạch nang tóc. Bởi việc sử dụng nang tóc yếu sẽ có thể gây ra sự đào thải nhanh chóng với tỷ lệ cao sau khi cấy ghép.

Lên kế hoạch cấy tóc

Bước tiếp theo trong quy trình cấy tóc tự thân, các bác sĩ sẽ lên kế hoạch cấy ghép nang tóc một cách chi tiết. Sử dụng bút màu để kẻ vẽ nhằm đưa ra thiết kế tóc trước khi cấy. Điều này cũng giúp bác sĩ khoang vùng điều trị và phần nào ước lượng được số nang tóc cần phải cấy là ít hay nhiều.

Trong bước làm này, bác sĩ cũng sẽ giải thích kỹ lưỡng để khách hàng hiểu rõ về quy trình cấy tóc. Đưa ra báo giá dịch vụ cấy tóc chi tiết. Cùng với đó là giải đáp mọi thắc mắc liên quan để giúp khách hàng có được tâm lý thoải mái nhất khi cấy tóc.

Thực hiện thu hoạch nang tóc

Việc thu hoạch nang tóc sẽ được thực hiện sau các bước làm sạch da đầu, sát khuẩn và gây tê để giảm đau. Vùng cho tóc được xác định là vùng sau đầu bởi đây là vị trí ít bị rụng tóc và có số lượng nang tóc khỏe mạnh chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh và cách khắc phục

Quy trình cấy tóc tự thân bạn cần nên biết

Có nhiều cách giúp chúng ta có thể thu hoạch được nang tóc khỏe mạnh. Trong đó, có hai cách làm phổ biến nhất là:

 • Cắt dải nang tóc: Dùng dụng cụ y khoa để cắt một dải da đầu có rất nhiều các nang tóc khỏe mạnh. Sau đó, đưa phần da đầu này vào kính hiển vi để phóng to gấp nhiều lần và thực hiện chia nang tóc và thu lại những nang tóc khỏe mạnh nhất.
 • Chiết cụm nang tóc: Sử dụng dụng cụ y khoa để bóc tách nang tóc theo từng cụm nhỏ. Kỹ thuật này sẽ giúp hạn chế tổn thương da đầu và hầu như không để lộ việc bị lấy bớt tóc. Tuy nhiên, việc chiết cụm nang tóc trực tiếp này khá khó nên đòi hỏi độ chính xác rất cao.

Cấy ghép nang tóc vào vùng nhận

Vùng nhận tóc được xác định là vùng da đầu không có tóc và nang tóc bị thoái hoá hoàn toàn, không có khả năng phục hồi. Các bác sĩ sẽ tiếp tục quy trình cấy tóc tự thân bằng cách sử dụng dụng cụ y khoa có dạng kim để tạo ra một lỗ nhỏ ở da đầu và đưa nang tóc đã được xử lý trước đó vào bên trong. Mật độ các nang tóc được bố trí một cách hợp lý, khoảng cách phù hợp để khi tóc mới mọc ra đảm bảo độ che phủ tốt nhất.

Thủ thuật cấy ghép nang tóc cần được thực hiện với các điều kiện vô trùng và vô khuẩn cao. Bác sĩ cấy tóc phải có trình độ chuyên môn tốt và tay nghề cao mới đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả. Trong quá trình cấy tóc, khách hàng vẫn được duy trì các biện pháp giảm đau cho đến khi thủ thuật hoàn thành.

Chăm sóc và phục hồi sức khoẻ sau khi cấy tóc

Sau khi hoàn thành các bước cấy tóc, khách hàng sẽ được yêu cầu nghỉ ngơi tại chỗ trong ít nhất 30 phút đồng hồ để theo dõi tác dụng phụ. Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn các giải pháp chăm sóc và phục hồi sức khoẻ tại nhà để nâng cao hiệu quả cấy tóc tự thân. 

Vấn đề quan trọng là giải giúp cho da đầu của bạn được sạch sẽ, kể cả vùng cho và vùng nhận tóc. Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, chống phù nề theo kê đơn của bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Kiêng sử dụng rượu bia, không hút thuốc lá trong quá trình điều trị cấy tóc để đảm bảo kết quả cao nhất.

 • Ngay sau khi cấy tóc, da đầu sẽ bị tổn thương dẫn đến việc bị sưng đau ở mức độ nhẹ nhàng.
 • Sau khoảng 24h đồng hồ, tình trạng da đầu sẽ có sự cải thiện và bạn sẽ chăm sóc tóc theo gợi ý của bác sĩ.
 • Sau khoảng 7-14 ngày, tổn thương phục hồi hoàn toàn và bạn có thể thực hiện gội đầu nhưng cần chú ý đến việc lựa chọn dầu gội.
 • Tóc sẽ rụng hết sau khoảng 1 tháng thực hiện quy trình cấy tóc tự thân. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về điều này, vẫn cứ chăm sóc tóc một cách khoa học.
 • Sau khoảng 3 tháng, tóc bắt đầu mọc lại với tỷ lệ là 50%. Sau 6 tháng tỷ lệ mọc tóc sẽ đạt khoảng 70% và sau 12 tháng điều trị sẽ đạt trên 90%…

Quy trình cấy tóc tự thân bạn cần nên biết

>>>>>Xem thêm: Chi phí cấy tóc tự thân giá bao nhiêu? Bảng giá 2024 bạn nên tham khảo

Những ai không thể làm cấy tóc tự thân

Quy trình cấy tóc tự thân sẽ không được thực hiện cho những trường hợp sau:

 • Khách hàng/ bệnh nhân không có chất lượng tóc tốt, nang tóc bị yếu và bị thoái hoá.
 • Khách hàng bị cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bệnh lý gan thận ở mức độ nghiêm trọng. 
 • Khách hàng bị mắc các bệnh lý truyền nhiễm như HIV, AIDS hoặc các bệnh lây truyền xã hội khác.
 • Những trường có tóc quá thưa, mật độ nang tóc quá ít cũng không phù hợp để làm cấy tóc.
 • Người thường xuyên sử dụng rượu bia và thuốc lá khi cấy tóc thì tỷ lệ đào thảo sẽ cực cao.
 • Người không có thời gian chăm sóc sức khoẻ sau cấy tóc cũng nên cân nhắc thực hiện.
 • Người mắc các bệnh ở da đầu như nấm da đầu, nổi mụn nhọt hoặc bị ngứa da đầu nhiều…

Tại Dr.thaiha, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về quy trình cấy tóc tự thân chuẩn y khoa. Các bước thăm khám, tư vấn và thực hiện cấy tóc sẽ được bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thực hiện với các điều kiện y tế đạt chuẩn. Đặc biệt là phòng khám có liên kết với các cơ sở y tế đầu ngành để giúp bạn thực hiện quy trình cấy tóc trong thời gian nhanh nhất và với mức chi phí phù hợp nhất.

Ngay lúc này, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc điều trị rụng tóc hói đầu, hãy liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để nhận về những giải pháp phù hợp cho riêng mình nhé. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5