Meso trị thâm mắt và những biến chứng không lường hết

Mesotherapy trị thâm mắt giúp bạn tự tin vào diện mạo của mình. Tuy nhiên, việc tiêm meso mắt một cách bừa bãi, không đảm bảo an toàn có thể gây ra các biến chứng khôn lường. Trong đó phải kể đến các trường hợp mù lòa sau khi tiêm meso vùng mắt tại các Spa. Vậy nên, Dr.thaiha muốn bạn tìm hiểu kỹ về dịch vụ meso trị thâm mắt để đưa ra quyết định an toàn nhất.

Nguyên nhân gây thâm mắt là gì?

Thâm mắt là tình trạng giảm sắc tố da ở khu vực quanh mắt khiến cho quầng thâm mắt xuất hiện. Điều này làm cho đôi mắt của bạn bị già và tổng thể các đường nét gương mặt không còn sự tươi trẻ. Thay vào đó bạn sẽ cảm thấy mắt lúc nào cũng buồn, nó sẽ khiến cho bạn dần mất sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho mắt bị thâm. Cụ thể như sau:

 • Thâm mắt do lão hoá tự nhiên của cơ thể gây ra.
 • Thâm mắt do các yếu tố di truyền từ các thành viên trong gia đình.
 • Mắt thâm do ngủ không ngon giấc, mất ngủ và thiếu ngủ kéo dài.
 • Mắt thâm do bị dị ứng, kích ứng với các sản phẩm chăm sóc da.
 • Thâm mắt do tác động từ ánh nắng mặt trời, kèm theo đó là nhăn mắt.
 • Các thói quen xấu như dụi mắt thường xuyên cũng gây thâm mắt…

Meso trị thâm mắt và những biến chứng không lường hết

Mắt bị thâm đôi khi cũng liên quan đến các bệnh lý trong cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng này lại khá lành tính, không khiến cho bệnh tình của bạn nặng hơn. Người ta quan tâm đến quầng thâm là bởi nó tác động đến thẩm mỹ và sự tự tin của con người. Đây cũng là lý do chính thôi thúc chị em muốn tìm cách xóa thâm mắt.

Tiêm meso trị thâm mắt là như thế nào?

Tiêm meso là một trong những phương pháp có thể giúp chúng ta cải thiện quầng thâm mắt một cách hiệu quả. Quy trình tiêm meso trị thâm mắt sẽ đưa các dưỡng chất vào vùng da bị thâm một cách nhanh chóng nhất. Từ đó, các hoạt chất sẽ giúp làm phân giải melanin và đào thải một cách tự nhiên. Khi lượng melanin bị tích tụ được loại bỏ cũng là lúc mắt của bạn lấy lại được sự tươi tắn.

Bên cạnh đó, quá trình tiêm meso thâm mắt cũng đồng thời sẽ giúp tăng cường lưu thông máu ở khu vực này. Chính vì thế, các liệu trình meso mắt sẽ làm cho da trở nên hồng hào và tươi trẻ hơn.

Thông qua việc kích thích tăng sinh collagen một cách mạnh mẽ mà vùng da quanh mắt sẽ được tái tạo và phục hồi hiệu quả. Nhờ đó mà các vết thâm sẽ được làm mờ, các nếp nhăn sẽ được loại bỏ và mắt của bạn sẽ. Hiệu quả trẻ hoá mắt với meso đạt từ 70%- 80% so với tình trạng ban đầu.

Ai có thể tiêm meso trị thâm mắt

Thâm mắt là dấu hiệu của sự lão hoá và chúng ta cần chủ động cải thiện tình trạng thâm quầng mắt. Tuy nhiên, việc áp dụng tiêm meso vùng mắt cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi thực tế thì phương pháp meso mắt nằm trong danh mục dịch vụ thẩm mỹ chịu sự quản lý của cơ quan y tế nhằm đảm bảo độ an toàn.

Tiêm meso trị thâm mắt sẽ phù hợp với các trường hợp sau:

 • Trường hợp bị quầng thâm mắt do lão hoá nội sinh, ngoại sinh hay tác dụng phụ của mỹ phẩm gây ra.
 • Trường hợp mắt bị thâm quầng kèm theo đó là các dấu hiệu bọng mắt, nếp nhăn mắt và đặc biệt là nếp chân chim đuôi mắt.
 • Người đủ 18 tuổi trở lên, không phân biệt độ tuổi và giới tính sẽ được thực hiện tiêm meso mắt. Không tiêm cho người già, bị lão hoá mạnh.
 • Người đã từng tiêm meso vùng mắt và hài lòng với hiệu quả trị thâm sẽ cần tiêm bổ sung định kỳ để duy trì kết quả…

Lưu ý, không tiêm meso trị thâm mắt nếu không có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Không tiêm meso trị thâm mắt với một số đối tượng nhạy cảm như mẹ bầu, sản phụ mới sinh, người bệnh tiểu đường…

Cảnh báo biến chứng khôn lường khi tiêm meso trị thâm mắt

Các chuyên gia nhấn mạnh, vùng mắt là vùng nhạy cảm nhất trên gương mặt. Chỉ một sai sót nhỏ khi tiêm meso mắt đều có thể gây ra những hậu hoạ khôn lường. Do đó, tuyệt đối không tự tiêm meso mắt tại nhà và cũng không đặt lòng tin vào các dịch vụ meso kém chất lượng, các địa chỉ tiêm meso không có sự uy tín.

Meso trị thâm mắt và những biến chứng không lường hết

Các biến chứng tiêm meso trị thâm mắt được chia sẻ theo mức độ tăng dần bao gồm:

 • Sưng, phù nề, đỏ da ở vùng quanh mắt có diễn biến kéo dài.
 • Bầm tím, vết thâm ở vị trí tiêm có dấu hiệu lan rộng hơn.
 • Đau nhức xuất hiện và gia tăng mức độ khó chịu.
 • Nhiễm trùng khu vực mắt khiến cho tổn thương lâu lành và bị hoại tử.
 • Dị ứng với các hoạt chất tiêm meso mắt gây ra các phản ứng khó chịu.
 • Nổi u hạt do cơ thể phản ứng lại với các hoạt chất meso kém chất lượng.

Nguy hiểm hơn cả là biến chứng tiêm meso trị thâm mắt gây ảnh hưởng đến thị lực. Bao gồm việc làm cho khách hàng bị giảm thị lực sau khi tiêm meso. Một số trường hợp hoạt chất meso tác động đến mạch máu gây ảnh hưởng đến võng mạc mắt và làm cho thị lực bị mất.

Tình trạng mất thị lực có thể là tạm thời và sẽ cần mất nhiều thời gian để điều trị. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp gặp biến chứng meso mắt gây mất thị lực hoàn toàn làm ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời biến chứng meso còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nhưng lưu ý an toàn khi tiêm meso vùng mắt

Dịch vụ mesotherapy trị thâm mắt đang được các Spa quảng cáo quá đà dẫn đến những hiểu lầm của khách hàng. Nhiều người vẫn cho rằng tiêm meso mắt sẽ giúp loại bỏ vĩnh viễn trình trạng thâm mắt. Nhưng sự thật thì không phải như vậy. Meso chỉ góp phần cải thiện quầng thâm mắt và hiệu quả tạm thời. Do đó, bạn không nên có sự lạm dụng tiêm meso.

Nếu bạn muốn tiêm meso vùng mắt để trị thâm và trẻ hoá mắt một cách an toàn, cần lưu ý những vấn đề sau:

Nắm rõ giải phẫu da vùng mắt

Khi tiêm meso trị thâm mắt cần tránh vị trí mạch máu để không gây chèn mạch ngoài hoặc tắc trong lòng mạch. Do đó, người tiêm meso mắt nhất định phải là bác sĩ có tay nghề cao và nắm rõ giải phẫu da ở khu vực này để lựa chọn được kim tiêm phù hợp, kỹ thuật tiêm an toàn và hoàn thành các thao tác tiêm trẻ hoá mắt.

Tiêm với tốc độ vừa phải

Nhằm tránh biến chứng tiêm meso mắt thì bạn cần điều chỉnh tốc độ bơm thuốc/ hoạt chất. Hãy tiêm một cách nhẹ nhàng và từ từ thay vì tiêm mạnh và nhanh. Bằng cách này các hoạt chất sẽ được đưa đến đúng vị trí, có sự lan tỏa nhanh và không làm ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu ở vùng điều trị meso.

Sản phẩm trẻ hoá đảm bảo chất lượng

Yêu cầu quan trọng khi tiêm meso trị thâm mắt chính là phải sử dụng sản phẩm meso có chất lượng tốt. Các tiêu chí đưa ra gồm:

 • Sản phẩm meso được cấp phép lưu hành theo đúng quy định.
 • Hoạt chất meso phù hợp với vùng điều trị, thành phần lành tính.
 • Sản phẩm còn nguyên vẹn, được bảo quản đúng quy định và hạn sử dụng dài.
 • Hoạt chất tiêm meso mắt được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ…

Meso trị thâm mắt và những biến chứng không lường hết

Điều kiện tiêm meso trị thâm mắt an toàn

Bao gồm dụng cụ tiêm vô khuẩn và được sử dụng 1 lần duy nhất, phòng thủ thuật theo đúng tiêu chuẩn, dụng cụ y tế đảm bảo chất lượng. Toàn bộ vùng da quanh mắt cần được làm sạch trước khi tiến hành thao tác thẩm mỹ. Không tiêm meso tại cơ sở làm đẹp không được cấp phép, không có sự đầu tư về con người, cơ sở vật chất và sản phẩm chính hãng.

Luôn luôn khảo giá và so sánh giá dịch vụ meso mắt

Bạn có thể đưa ra quyết định tiêm meso trị thâm mắt sau khi đã có sự so sánh về giá cả. Việc khảo giá tiêm meso mắt nhằm giúp bạn biết được đây không phải là phương pháp làm đẹp giá rẻ, càng không có mức giảm giá lên đến 50-70% như nhiều Spa vẫn quảng cáo. Chi phí tiêm meso ở mức trung bình khá và thay đổi tuỳ theo liệu trình cũng như là hoạt chất meso được sử dụng…

Dr.thaiha mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về dịch vụ tiêm meso trị thâm mắt và những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Và nếu như bạn muốn trẻ hoá đôi mắt của mình với các hoạt chất meso đạt chuẩn FDA, với sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha để được tư vấn nhanh chóng hơn. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *