Kỹ thuật tiêm botox vùng nách chuẩn y khoa

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị tăng tiết mồ hôi. Kỹ thuật được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và ở các điều kiện y tế đạt chuẩn sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Quy trình tiêm botox nách được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 10 phút đồng hồ nên cũng sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, tiêm botox là giải pháp được lựa chọn để giúp chúng ta tìm lại tự tin với một cơ thể thơm tho, sạch sẽ.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách được thực hiện với mục đích gì?

Botox là sản phẩm đã được FDA chấp thuận sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, botox sẽ giúp xóa nhăn động, làm thon gọn mặt và cơ thể, trẻ hoá da tự nhiên. Ngoài ra, botox cũng được thực hiện với các mục đích điều trị như điều trị chứng hở lợi, điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở một số vùng trên cơ thể.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách được thực hiện cho người đủ 18 tuổi trở lên, đảm bảo các điều kiện sức khoẻ cần thiết. Botox được sử dụng để giúp kiểm soát hoạt động của các tuyến mồ hôi hai bên nách, ngăn chặn quá trình tăng tiết mồ hôi nách. Từ đó, botox sẽ giúp làm cho vùng nách được khô thoáng, sạch sẽ hơn.

Hiện nay, tiêm botox nách được sử dụng nhằm điều trị tình trạng hôi nách của nhiều đối tượng bệnh nhân. Phương pháp này sẽ giúp mùi cơ thể biến mất một cách tự nhiên, không cần sử dụng đến các sản phẩm lăn mùi, tránh gây tổn thương da. Kỹ thuật tiêm botox vùng nách cho kết quả sau ít tuần điều trị và có thể duy trì hiệu quả từ 4-6 tháng với độ an toàn cao.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách chuẩn y khoa

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách phù hợp với những ai

Nếu muốn biết bản thân có phù hợp để tiêm botox nách không, mọi người hãy dành chút thời gian thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa. Việc đánh giá mức độ đổ mồ hôi nách, đánh giá các vấn đề sức khỏe liên quan sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại khi tiêm botox nách.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách phù hợp với các trường hợp sau:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên và không có sự phân biệt về giới tính, công việc.
 • Người không mắc các bệnh về viêm da, nhiễm trùng ở vùng hai bên nách.
 • Người không bị các bệnh về thần kinh, nhược cơ, tiểu đường, tim mạch, huyết áp.
 • Người đang không có thai hoặc không trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ…

Tiêm botox nách được chỉ định cho các trường hợp gặp tình trạng tăng tiết mồ hôi. Có nghĩa là vùng nách bị đổ mồ hôi liên tục ngay cả khi cơ thể nghỉ ngơi hay trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Điều này khiến cho vùng nách luôn ẩm ướt, nóng bí, vùng nách áo có thể bị ố màu hoặc ẩm mốc do mồ hôi gây ra.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách cũng được thực hiện ở các đối tượng bị mắc bệnh hôi nách. Đây là một bệnh da liễu thường gặp và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc hàng ngày. Bởi lẽ, mùi hôi nách thường khó có thể che dấu và nó khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy không có sự tự tin khi đối diện với người khác.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách chuẩn y khoa như thế nào?

Đánh giá tình trạng tăng tiết mồ hôi

Trước khi tiêm botox nách, chúng ta cần nắm bắt mức độ hoạt động của tuyến mồ hôi tại khu vực này. Thông thường thì các bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh lý bằng cách đặt một số câu hỏi liên quan như: 

 • Bạn có thường xuyên ra mồ hôi nách không?
 • Bạn có bị đổ mồ hôi khi thời tiết mát mẻ không?
 • Vùng nách của bạn có mùi hôi khó chịu không?
 • Bạn đã từng điều trị hôi nách bằng cách nào, có hiệu quả không?

Bước tiếp theo là thăm khám hai bên nách để biết được sự phân bố của tuyến mồ hôi. Bác sĩ sẽ dùng tay để sờ nắm nhằm nhận biết vị trí của các tuyến mồ hôi nách. Điều này cũng sẽ giúp bác sĩ khoang vùng điều trị và bước đầu ước lượng được liều lượng botox cần dùng để tiêm vào vùng nách.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách chuẩn y khoa

Chuẩn bị trước khi tiêm botox nách

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách chỉ được thực hiện khi nách của bạn đã được làm sạch, đảm bảo các điều kiện vô khuẩn. Do đó, trước khi tiến hành bơm botox vào nách, bệnh nhân sẽ được nhân viên hỗ trợ thực hiện những thao tác sau:

 • Loại bỏ lông ở vùng nách. Bạn có thể cạo lông nách tại nhà hoặc tới cơ sở y tế để được nhân viên điều dưỡng hỗ trợ.
 • Tiến hành làm sạch hai bên nách bằng cách rửa sạch với các loại dung dịch phù hợp như sữa rửa mặt, sữa tắm và nước muối sinh lý.
 • Thực hiện ủ tê trong khoảng 20 phút để vô cảm cho vùng nách, giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn, khó chịu khi tiêm botox.
 • Thực hiện sát khuẩn toàn bộ vùng nách sau khi đã làm sạch thuốc tê để kiểm soát nguy cơ nhiễm khuẩn và nhiễm trùng da.

Thực hiện kỹ thuật tiêm botox vùng nách chuẩn y khoa

Sau khi đã hoàn tất các thao tác chuẩn bị, các bác sĩ sẽ phối hợp với điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm để hoàn thành kỹ thuật tiêm botox vùng nách. Các bước tiến hành như sau:

 • Cho bệnh nhân check thông tin về sản phẩm botox trước khi tiêm. Đảm bảo thuốc có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng và còn nguyên vẹn hoặc được bảo quản theo đúng quy định.
 • Bơm nước muối sinh lý vào ống botox để làm loãng với lượng phù hợp. Sau đó lắc đều để thuốc và lẫn với nước muối (đây là thao tác bắt buộc).
 • Sử dụng kim tiêm để lấy botox đã được làm loãng vào ống tiêm với liều lượng đủ để tiêm cho mỗi bên nách.
 • Tiến hành kỹ thuật tiêm botox nách theo từng điểm với khoảng cách khoảng 1cm/ mũi tiêm. Thuốc sẽ giúp phá hủy các hạch giao cảm ngực bằng nội soi để giảm tiết mồ hôi ở dưới cánh tay.
 • Tiêm lần lượt cho đến khi hết thuốc và nhớ phần bổ botox một cách đồng đều. Mỗi bên nách sẽ sử dụng một dụng cụ kim tiêm khác nhau để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Thao tác tiêm botox vùng nách được thực hiện chỉ với dụng cụ kim tiêm và bông y tế vô trùng. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút cho 1 bên nách và 10 phút cho 2 bên nách. Trong quá trình tiêm, khách hàng có thể sẽ gặp dấu hiệu châm chích ở mức độ nhẹ nhàng và điều này không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chăm sóc sau điều trị botox nách

Sau khi bác sĩ hoàn thành kỹ thuật tiêm botox nách, nhân viên điều dưỡng sẽ thực hiện sát khuẩn cho da. Bệnh nhân sẽ được yêu cầu nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 phút để theo dõi phản ứng phụ sau tiêm. Nếu không có diện biến bất thường xảy ra thì bệnh nhân sẽ được ra về và chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Đánh giá hiệu quả của kỹ thuật tiêm botox vùng nách

Tiêm botox vùng nách mang đến hiệu quả kiểm soát mồ hôi nách và cải thiện mùi hôi nách. Tuy nhiên, kết quả tiêm botox không đến tức thì mà sẽ được đánh giá sau khoảng 2-4 tuần điều trị. Do đó, đây không phải là giải pháp điều trị hôi nách cấp tốc.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách chuẩn y khoa

Bên cạnh đó, kỹ thuật tiêm botox vùng nách cũng cần được thực hiện lặp lại sau khoảng 4-6 tháng. Bởi botox không thể giúp ức chế hoạt động của tuyến mồ hôi vĩnh viễn do thuốc có tuổi thọ ngắn. Chính vì thế, tùy theo khả năng đáp ứng điều trị mà kết quả tiêm botox nách có thể duy trì trong 2-3 tháng hoặc 4-6 tháng.

Một số các vấn đề có thể gặp phải khi tiêm botox nách gồm: Sưng đau, bầm tím, viêm da, nhiễm trùng da, lở loét, hoại tử… Số hiếm trường hợp gặp phải tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn mửa sau khi được tiêm botox. Trong tình huống này, bệnh nhân cần chủ động thăm khám chuyên khoa để có hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Kỹ thuật tiêm botox vùng nách không đơn giản như những gì bạn quan sát thấy. Đây là một quy trình thẩm mỹ phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì thế, chỉ có các bác sĩ chuyên khoa được cấp phép hành nghề mới có thể giúp bạn tiêm botox một cách an toàn và hiệu quả. Và hơn hết là bạn cần lựa chọn cho mình các cơ sở y tế chuyên khoa để được trải nghiệm những dịch vụ botox có chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang không biết tiêm botox ở đâu an toàn và hiệu quả, hãy đặt lòng tin vào Dr.thaiha – Thương hiệu thẩm mỹ nội khoa uy tín số 1 tại Hà Nội – Top 10 phòng khám chuyên khoa da liễu được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Mọi thông tin tư vấn về tiêm botox nói chung và kỹ thuật tiêm botox vùng nách để điều trị hôi nách, bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc bạn luôn luôn tự tin với cơ thể thơm tho, sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *