Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? Có nên tiêm không?

Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? Có nên tiêm không?
Rate this post

Bạn có thể sử dụng filler để nâng mũi một cách nhanh chóng và tự nhiên. Nhưng bạn tuyệt đối không nên tiêm filler mũi vĩnh viễn. Bởi các sản phẩm filler không có khả năng tự phân hủy sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Tham khảo bài viết sau để có một kế hoạch nâng mũi phù hợp với mình.

Bạn đang đọc: Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? Có nên tiêm không?

Filler là gì? Có mấy loại?

Filler là tên gọi chung của các chất giúp làm đầy mô ra. Sản phẩm filler đã được chấp thuận sử dụng trong thẩm mỹ với đa dạng các mục đích. Filler được sử dụng theo hình thức tiêm nên sẽ không tác động dao kéo. Nhờ đó mà tiêm filler an toàn hơn rất nhiều so với phẫu thuật truyền thống.

Filler có nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể phân loại filler theo nguồn gốc xuất xứ, theo mức giá sản phẩm, theo thương hiệu. Tuy nhiên, cách phân biệt phổ biến nhất chính là dựa vào thành phần của filler. 

Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? Có nên tiêm không?

Filler được biết đến với 3 dạng sau:

  • Loại tạm thời là filler được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm có thành phần là Hyaluronic acid nên rất lành tính. Filler tạm thời có tuổi thọ ngắn, khả năng tự phân hủy trong từ 9-12 tháng.
  • Loại bán bền vững là loại filler bán tổng hợp với thành phần gồm poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite. Filler này vẫn có khả năng tự tiêu nhưng thời gian phân rã thường kéo dài khoảng 2 năm. Loại filler này ít phổ biến hơn filler HA.
  • Loại bền vững có thành phần không tan gồm polymethylmethacrylate hoặc silicone. Filler này không được cấp phép sử dụng bởi khả năng gây biến chứng cao nhất.

Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? 

Filler được sử dụng trong dịch vụ nâng mũi không xâm lấn. Quá trình tiêm nâng mũi sẽ sử dụng kim tiêm và đưa chất làm đầy vào sống mũi. Lượng filler cần dùng sẽ tối đa là 1,5cc để đảm bảo làm dáng mũi thay đổi tự nhiên và an toàn nhất.

Hiện nay, có nhiều người muốn tiêm filler mũi vĩnh viễn, giống như khi phẫu thuật nâng mũi. Nắm bắt được điều này mà có nhiều cơ sở Spa đã quảng cáo về dịch vụ tiêm filler mũi vĩnh viễn không giới hạn cc. Ngay lập tức những quảng cáo này đã thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Tiêm filler mũi vĩnh viễn hiểu đơn giản là tiêm filler một lần nhưng cho hiệu quả mãi mãi. Điều này có thể xảy ra với filler bền vững bởi chất làm đầy này không có khả năng tự phân hủy sau khi được đưa vào cơ thể. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cảnh báo mất an toàn có liên quan đến filler bền vững. Do đó, việc sử dụng filler không tự phân hủy để nâng mũi được xem là không an toàn.

Vì sao không nên tiêm filler mũi vĩnh viễn

Các bác sĩ chuyên khoa thường xuyên đưa ra cảnh báo mất an toàn khi tiêm filler mũi vĩnh viễn. Tại các bệnh viện cũng thường xuyên phải tiếp nhận thăm khám và điều trị cho cá ca biến chứng liên quan đến chất làm đầy bền vững. Trong đó, phổ biến nhất là tiêm nhầm silicon để nâng mũi. 

Sở dĩ tiêm filler mũi vĩnh viễn không an toàn là bởi những lý do sau:

Filler vĩnh viễn được thích nghi

 Cơ thể thường khó đáp ứng, thích nghi với chất làm đầy có thành phần tổng hợp. Do đó, sự xuất hiện của filler bền vững trong cơ thể có thể gây ra hàng loạt các tác dụng phụ như sưng đau, bầm tím và cả kích ứng da.

Biến chứng muộn khó kiểm soát

Biến chứng tiêm filler mũi vĩnh viễn thường khó kiểm soát. Bởi đó không chỉ là biến chứng tức thì mà còn là cả các biến chứng thẩm mỹ muộn. Bạn có thể sẽ gặp tai biến sau nhiều năm tiêm nâng mũi với chất làm đầy vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm: Nâng mũi bằng filler có tốt không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? Có nên tiêm không?

Khó xử lý biến chứng thẩm mỹ

Khi có biến chứng thẩm mỹ xảy ra, việc xử lý filler vĩnh viễn cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, filler không thể làm tan bằng thuốc và cũng không thể chờ filler tự phân hủy. Bắt buộc bác sẽ sẽ phải can thiệp ngoại khoa để loại bỏ filler. Mức độ tổn thương lớn và có thể để lại sẹo.

Những biến chứng khi tiêm filler mũi vĩnh viễn

Đã có không ít nạn nhân đến từ các dịch vụ tiêm filler mũi vĩnh viễn được điều trị tại các bệnh viện. Có ca biến chứng có thể điều trị phục hồi, nhưng cũng có những ca biến chứng mãi mãi không thể phục hồi.

Các biến chứng tiêm filler mũi vĩnh viễn được ghi nhận gồm:

  • Phản ứng tức thì với chất làm đầy như nổi mẩn, nổi mụn, phát ban, ngứa ngáy ở mũi; tràn filler, vón cục filler gây biến dạng mũi hoặc sốc phản vệ ngay sau khi tiêm filler mũi vĩnh viễn.
  • Phản ứng muộn sau khi tiêm filler mũi vĩnh viễn như nhiễm trùng, áp xe, tắc mạch, hoại tử… Nguy hiểm nhất là biến chứng tắc trong hoặc ngoài lòng mạch khiến cho máu không thể lưu thông đến mặt và gây mù lòa.

Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, biến chứng tiêm filler mũi vĩnh viễn thường khó kiểm soát. Có trường hợp gặp biến chứng sau nhiều năm tiêm filler nên người bệnh thường có tâm lý chủ quan. Trong khi đó, việc xử lý biến chứng lại cần được thực hiện nhanh chóng nên mức độ nguy hiểm càng tăng cao.

Làm sao để có thể tiêm filler mũi hiệu quả lâu dài

Với nhiều kinh nghiệm về filler nói chung và tiêm filler mũi nói riêng, Dr.thaiha khuyến cáo khách hàng không nên tiêm filler mũi vĩnh viễn, với những sản phẩm không có khả năng tự phân hủy. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn filler có thành phần sinh học lành tính để nâng mũi một cách an toàn và hiệu quả hơn.

  • Filler HA sẽ là một lựa chọn dành cho tất cả những ai đang có ý định nâng mũi không xâm lấn. Dòng sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi trội gồm:
  • Filler HA được FDA chấp thuận và được cấp phép lưu hành công khai toàn cầu. Tại Việt Nam, filler HA cũng được BYT cho phép nhập khẩu và lưu hành công khai.
  • Filler HA có khả năng tự phân hủy. Đặc biệt là nếu như bạn muốn filler tan nhanh hơn thì có thể tiêm giải, tiêm tan filler một cách chủ động.
  • Filler HA được cơ thể đáp ứng cực tốt. Do HA tồn tại tự nhiên trong cơ thể. Vậy nên, sử dụng filler HA để nâng mũi hầu như không gây ra phản ứng phụ.
  • Tiêm filler sinh học để nâng mũi cũng cho hiệu quả tức thì, đảm bảo sự thay đổi tự nhiên và có thể tiêm bổ sung để duy trì kết quả.

Tiêm filler mũi vĩnh viễn có an toàn không? Có nên tiêm không?

>>>>>Xem thêm: Cằm lẹm tiêm filler có tốt không? Cần lưu ý những gì?

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiêm filler mũi vĩnh viễn thì cũng cần cân đối liều lượng filler và lựa chọn cho mình những sản phẩm filler chính hãng có chất lượng tốt. Quan trọng nhất là phải lựa chọn dịch vụ tiêm filler có chất lượng tốt, tại cơ sở y tế uy tín và do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện. Có như vậy thì mũi của bạn mới được chỉnh hình đẹp, tự nhiên và an toàn.

Tại Dr.thaiha, bạn sẽ được nâng mũi cùng với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành và sản phẩm filler cao cấp với khả năng tự phân hủy. Dr.thaiha sử dụng filler có nguồn gốc Châu Âu với trên 92% thành phần HA và không chứa các tạp chất có hại cho cơ thể. Toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu theo đúng quy định và có tem niêm phong rõ ràng.

Bên cạnh đó, Dr.thaiha còn có rất nhiều kinh nghiệm thăm khám và điều trị biến chứng tiêm filler mũi vĩnh viễn do cơ sở Spa thực hiện. Do đó, nếu bạn có thể chủ động liên hệ với phòng khám để đặt hẹn thăm khám cùng bác sĩ. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những chỉ định làm đẹp an toàn với một mức chi phí tối ưu.

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà làm việc tất cả các ngày trong tuần tại địa chỉ duy nhất là số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ tiêm filler nâng mũi chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5