Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp? Chăm sóc như thế nào

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp? Chăm sóc như thế nào
Rate this post

Sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày để filler có thể ổn định và dáng mũi lên hình chuẩn. Tuy nhiên, tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định cũng phụ thuộc vào các điều kiện chăm sóc thực tế. Có những trường hợp filler ổn định rất nhanh do được chăm sóc tốt. Nhưng cũng có nhưng người phải mất cả tuần thì filler mới ổn định do không tuân thủ yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay.

Bạn đang đọc: Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp? Chăm sóc như thế nào

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định?

Một trong những thắc mắc được khách hàng đưa ra khi tiêm filler mũi chính là tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định. Bởi lẽ, ai cũng biết là chỉ khi filler ổn định thì mũi mới lên hình chuẩn và chúng ta mới có thể đánh giá được hiệu quả tiêm filler.

Trên thực tế, tiêm filler là phương pháp nâng mũi đơn giản nhất nhưng lại cho hiệu quả tức thì. Ưu điểm của phương pháp nằm ở chỗ tiêm filler không cần thời gian nghỉ dưỡng mà vẫn cho kết quả cao. Vậy nên, tiêm filler nâng mũi ngày càng được ưa chuộng, nhất là những khách hàng bận rộn, không có thời gian để chăm sóc khi làm đẹp.

Về lý thuyết, tiêm filler nâng mũi sẽ mất khoảng 3-5 ngày để ổn định. Hiểu đơn giản thì đây là quãng thời gian mà filler định hình hoàn toàn và chúng ta có thể tái khám để đánh giá dáng mũi. Sau khi filler ổn định, bác sĩ cũng sẽ có những kế hoạch chỉnh sửa phù hợp.

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp? Chăm sóc như thế nào

Trong thời gian chờ filler ổn định, khách hàng vẫn có thể sinh hoạt và làm việc một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe tốt thì filler sẽ ổn định nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn không chú ý đến việc chăm sóc cơ thể thì vết thương cũng lâu phục hồi hơn và sẽ kéo dài thời gian ổn định của filler.

Có những trường hợp phải mất cả tuần thì filler mới có thể ổn định. Cũng có trường hợp filler không thể ổn định nên phải tiêm tan filler để tránh biến chứng lâu dài. Như vậy sẽ rất khó trả lời tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định bởi mỗi trường hợp sẽ có sự thay đổi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiêm filler

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định? theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, thời gian ổn định của filler sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan, khách quan. Trong đó, đáng chú ý gồm:

Chất lượng sản phẩm filler dùng để nâng mũi

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định sẽ phụ thuộc vào chất lượng filler. Filler có chất lượng tốt sẽ được cơ thể đáp ứng nhanh chóng nên tốc độ ổn định sẽ nhanh hơn. Trong khi đó, filler chất lượng kém sẽ rất dễ gây ra tác dụng phụ nguy hiểm và sẽ khó ổn định hơn do cơ thể không thể thích nghi.

Filler dùng nâng mũi hiện nay là filler HA với khả năng tự phân hủy. Filler này được FDA cấp phép sử dụng công khai bởi độ lành tính cao. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở Spa cố tình tiêm filler không tan với thành phần silicon lỏng để nâng mũi cho khách hàng. Và đây là loại filler đã bị cấm sử dụng bởi nguy cơ biến chứng cao, dù để tiêm lâu năm vẫn có thể gặp biến chứng.

Kỹ thuật tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định sẽ tùy theo cách filler được tiêm như thế nào. Nếu phương pháp được thực hiện với bác sĩ tay nghề cao thì thời gian ổn định sẽ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu người tiêm filler không được đào tạo bài bản, không nắm được giải phẫu vùng mũi thì có thể tiềm ẩn rủi ro.

Một số những vấn đề liên quan đến tay nghề của bác sĩ tiêm filler gồm:

 • Tiêm filler có đúng vị trí, đúng lớp hay không.
 • Tốc độ tiêm filler nâng mũi quá nhanh hoặc quá chậm.
 • Tiêm filler nâng mũi với liều lượng nhiều hay ít…

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler độn cằm 1cc giá bao nhiêu đảm bảo hiệu quả

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp? Chăm sóc như thế nào

Dụng cụ tiêm filler nâng mũi

Có những ca tiêm filler nâng mũi phục hồi siêu nhanh, nhưng cũng có những ca tiêm filler bình phục chậm. Nguyên nhân là do dụng cụ kim tiêm được sử dụng không giống nhau.

Trường hợp sử dụng kim tiêm có kích thước nhỏ thì tiêm filler sẽ ít gây tổn thương mũi nên tốc độ lành thương sẽ cao hơn. Nhưng nếu bạn được tiêm filler mũi với kim tiêm kích thước lớn thì tổn thương sẽ nặng hơn. Lúc này, filler cũng sẽ cần nhiều thời gian để ổn định hơn.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định có liên quan đến chế độ ăn uống. Theo các bác sĩ chuyên khoa sẽ có một số sai lầm trong ăn uống khiến cho filler khó định hình. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc sử dụng rượu bia quá nhiều khi tiêm filler. Bên cạnh đó, cũng cần kể đến việc bạn sử dụng đồ ăn, thức uống dễ gây kích ứng da khi tiêm filler mũi.

Chế độ sinh hoạt hàng ngày thiếu khoa học cũng kéo dài thời gian ổn định của filler. Nếu bạn tập luyện ngay sau khi tiêm nâng mũi hoặc thường xuyên thức khuya thì filler sẽ khó ổn định hơn. Do đó, nên dành khoảng 24-48h đồng hồ để nghỉ ngơi sẽ giúp filler ổn định nhanh chóng hơn.

Cách chăm sóc da sau khi tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp có liên quan mật thiết đến cách mà bạn chăm sóc làn da sau mỗi liệu trình thẩm mỹ. Việc chăm sóc da khoa học không chỉ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn mà còn giúp cho mũi định hình đẹp tự nhiên. Và yêu cầu chăm sóc da chính là phải giữ sạch tổn thương ở mũi, tránh mọi tác động ngoại lực và nhiệt độ cao khi filler chưa ổn định hoàn toàn.

Nếu bạn không tuân thủ những yêu cầu chăm sóc tại nhà của bác sĩ đưa ra thì các tác dụng phụ gồm sưng đau, bầm tím có thể sẽ kéo dài. Filler sẽ khó ổn định hơn, thậm chí còn có thể bị tan một cách nhanh chóng.

Bí quyết chăm sóc da tại nhà sau khi tiêm filler mũi

Để nâng mũi an toàn và hiệu quả, bạn cần lựa chọn dịch vụ tiêm filler chất lượng. Đó là những dịch vụ tiêm filler được cấp phép, tại những cơ sở làm đẹp uy tín và do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện. Quan trọng hơn cả là bạn phải có một kế hoạch chăm sóc và phục hồi da khoa học sau khi tiêm filler nâng mũi.

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp? Chăm sóc như thế nào

>>>>>Xem thêm: Mới tiêm filler xong có được ăn trứng không?

Dr.thaiha xin chia sẻ một vài bí quyết chăm sóc da tại nhà để bạn không còn bận tâm với câu hỏi tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định và đẹp. Hãy cùng tham khảo và làm theo ngay nhé.

 • Sau khi tiêm filler bạn cần sử dụng thuốc được bác sĩ kê đơn. Bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau, phù nề nếu có.
 • Bạn cần giữ sạch làn da của mình. Bởi tiêm filler mũi sẽ gây tổn thương sống mũi. Dù cho tổn thương nhỏ nhưng nếu không chăm sóc tốt vẫn dễ bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.
 • Không trang điểm sau khi tiêm filler. Bởi các thành phần trong sản phẩm trang điểm có thể gây kích ứng, dị ứng hoặc nhiễm trùng ở vùng mũi vừa tiêm filler.
 • Tránh tác động ngoại lực đến vùng sống mũi. Bao gồm các hành động nặn mụn, nắn bóp mũi, đeo kính có gọng hoặc tỳ tay vào mũi.
 • Tránh mọi tác động nhiệt độ cao đến sống mũi để giúp filler ổn định nhanh. Bao gồm việc tránh xông hơi, tránh sử dụng máy sấy tóc, tránh nước nóng.
 • Ngay sau khi tiêm filler, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chăm sóc da. Việc chườm lạnh sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, cải thiện tốt tình trạng sưng đau và bầm tím mũi.
 • Tránh sử dụng rượu bia, tránh ăn hải sản và các thực phẩm có lượng đạm cao. Nên ăn đồ ăn nhẹ và có chứa ít gia vị muối mắm cho đến khi filler ổn định hoàn toàn.
 • Theo dõi tất cả những sự thay đổi của da. Thăm khám cùng bác sĩ ngay khi nhận thấy những hiện tượng sưng đau bất thường hoặc biến dạng mũi để có hướng điều trị phù hợp…

Mọi thông tin chi tiết về câu hỏi tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định bạn hãy liên hệ với Dr.thaiha để nhận được sự tư vấn chính xác nhất. Bạn cũng có thể tới Dr.thaiha để tham quan và trải nghiệm dịch vụ tiêm filler có chất lượng tốt nhất thị trường. Phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà làm việc tất cả các ngày trong tuần tại địa chỉ duy nhất là số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5