Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Lưu ý an toàn là gì?

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Lưu ý an toàn là gì?
Rate this post

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không là vấn đề được rất nhiều các bạn nam thanh, nữ tú quan tâm. Tuỳ theo tình trạng cằm sau độn mà bác sĩ có thể tiêm bổ sung filler hoặc từ chối yêu cầu của khách hàng. Trong trường hợp muốn tiêm thêm filler, bác sĩ sẽ sử dụng với liều rất nhỏ và tăng dần lượng filler để giúp chỉnh dáng cằm đẹp. 

Bạn đang đọc: Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Lưu ý an toàn là gì?

Độn cằm là gì?

Độn cằm hay còn gọi là phẫu thuật độn cằm. Phương pháp thẩm mỹ được thực hiện ở vùng cằm với mục đích là nắn chỉnh dáng cằm đẹp hơn, hài hoà với đường nét của gương mặt.

Phẫu thuật độn cằm thường được thực hiện với những người đang sở hữu dáng cằm có nhiều khuyết điểm. Cằm xấu có liên quan đến cấu trúc xương hàm, cằm.

Để thực hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng dao kéo để bóc tách tổ chức cằm. Sau đó có thể cắt gọt xương và cho vật liệu độn vào bên trong để chỉnh dáng cằm. Quá trình độn cằm sẽ gây nhiều xâm lấn nên bắt buộc phải gây mê để giảm đau cho khách hàng.

Phẫu thuật độn cằm đang được thực hiện tại nhiều cơ sở thẩm mỹ. Đây là một phương pháp chỉnh dáng cằm cho hiệu quả cao và có thể duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, một khi có sai sót xảy ra thì sẽ rất khó sửa đổi. Do đó, thủ thuật độn cằm phải được thực hiện ở địa chỉ uy tín và có sự giám sát chặt chẽ từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tay nghề cao.

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Lưu ý an toàn là gì?

Tiêm filler độn cằm là gì?

Khác với phẫu thuật độn cằm, tiêm filler là phương pháp chỉnh sửa dáng cằm không tác động dao kéo. Do đó sẽ hạn chế tối đa xâm lấn và và không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, công việc hàng ngày.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng kim tiêm để đưa chất làm đầy filler vào vùng cằm có khuyết điểm. Nhiệm vụ của filler là tăng thể tích cho cằm và từ đó tạo được dáng cằm có độ nhô, độ thon tự nhiên. Cằm chuẩn V.line được tạo ra ngay sau khi tiêm filler sẽ giúp tổng thể gương mặt của bạn có sự hài hoà.

So với phẫu thuật độn cằm thì filler có khả năng chỉnh sửa ở mức độ trung bình khá. Do đó, nếu cằm của bạn tương đối, bạn muốn điều chỉnh đẹp hơn thì có thể cân nhắc tiêm thêm filler. Tuy nhiên, nếu cằm của bạn có quá nhiều khuyết điểm, quá thô và xấu thì không nên tiêm filler bởi hiệu quả có thể không như bạn kỳ vọng.

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không

Hiện có không ít người đã từng phẫu thuật cằm nhưng chưa thực sự ưng ý. Câu hỏi được đặt ra là liệu rằng người người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Tiêm như thế nào để có thể tối ưu kết quả?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi làm độn cằm chúng ta vẫn có thể tiêm thêm filler. Tuy nhiên, cần sử dụng filler một cách an toàn để không làm ảnh hưởng đến dáng cằm cũng như sức khoẻ tổng thể. 

Nguyên tắc tiêm filler sau khi độn cằm sẽ như sau:

Tiêm filler theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Bác sĩ thường căn cứ vào mức độ ổn định của cằm để tư vấn tiêm filler phù hợp. Chỉ tiêm thêm filler nếu như cằm độn đã ổn định hoàn toàn, không còn hiện tượng sưng đau và bầm tím. Thường thì sẽ mất từ 1-2 tháng để cằm phục hồi hoàn toàn. Lúc này, các bác sĩ sẽ xem xét nên hay không nên tiêm thêm filler.

Tuyệt đối không ngay lập tức tiêm filler nếu như vừa độn cằm. Bởi nếu cằm chưa vào form thì rất khó đánh giá được hiệu quả. Nếu bổ sung thêm filler ngay thì có thể sẽ gây ra việc chỉnh sửa quá mức, làm cho cằm bị thô cứng và có thể gây ra tác dụng phụ.

Do đó, nguyên tắc đầu tiên khi tiêm filler độn cằm sẽ là thăm khám và tuân thủ chỉ định y khoa.

Sử dụng filler một cách từ từ sau khi độn cằm

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Bạn có thể tiêm filler sau khi cằm đã ổn định hoàn toàn. Nhưng cần ghi nhớ là tránh sự nóng vội, tránh sự lạm dụng filler.

Việc tiêm filler từ từ vào cằm sẽ giúp dáng cằm lên chuẩn hơn. Tránh được tình trạng cằm biến dạng hay tổn thương mạch máu. Do đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ sử dụng thêm một lượng nhỏ filler, khoảng 0.5-1cc filler HA để chỉnh dáng cằm sau khi đã phẫu thuật độn cằm.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler cần bằng cấp gì? Nhất định bạn phải biết

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Lưu ý an toàn là gì?

Chỉ sử dụng filler có khả năng tự tiêu

Nguyên tắc tiêm filler cằm tiếp theo chính là chỉ lựa chọn filler có khả năng tự tiêu (tự phân huỷ). Bởi với filler này thì khả năng đáp ứng sẽ cao hơn. Đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ hạn chế tối đa tác dụng phụ sau tiêm.

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Trong các tình huống xấu, nếu như bạn tiêm filler có khả năng tự tiêu thì việc xử lý biến chứng cũng dễ dàng hơn. Thông qua việc bổ sung thuốc làm tan filler sẽ giúp làm cho filler biến mất nhanh chóng, giúp dáng cằm của bạn coi về trạng thái ban đầu.

Kế hoạch tiêm filler độn cằm cần có sự chuẩn xác

Với phẫu thuật độn cằm, vật liệu độn sẽ được cấy ghép sẽ ôm sát vào đường viền của hàm, từ đó làm cho cấu trúc khung xương trở nên cân đối.

Còn với tiêm filler, chất làm đầy sẽ được đưa vào vùng cằm bị lõm, hõm do bị khuyết thiếu tổ chức mô mỡ. Bao gồm vùng cằm chưa được cân đối và cả vùng má bị lõm họp sau khi phẫu thuật độn cằm.

Chính vì thế, vị trí tác động của 2 phương pháp phẫu thuật độn cằm và tiêm filler là khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiệu quả vĩnh viễn thì phẫu thuật độn cằm sẽ là phương pháp tốt nhất. Còn nếu bạn muốn tối ưu hiệu quả độn cằm thì có thể lựa chọn tiêm filler…

Một số những lưu ý an toàn khi tiêm độn cằm

Như vậy là chúng ta đã biết độn cằm rồi có tiêm filler được không và nắm được những nguyên tắc an toàn. Ngoài ra, để tối ưu hiệu quả tiêm filler, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên chọn những địa chỉ làm đẹp có tuổi đời lâu năm và được cơ quan tế cấp phép hoạt động.
 • Nên chọn các bác sĩ tiêm filler cằm có kinh nghiệm, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có thái độ chăm sóc khách hàng tốt.
 • Bạn nên hiểu rõ về từng dòng filler và nên chọn lựa loại có giấy chứng nhận hoặc kiểm định chất lượng đầy đủ.
 • Sử dụng filler có thành phần sinh học lành tính và được thiết kế phù hợp để tiêm tạo dáng cằm đẹp tự nhiên.
 • Đảm bảo các yếu tố vô trùng, vô khuẩn khi tiêm filler cằm. Đảm bảo sử dụng kim tiêm thiết kế phù hợp và không tái sử dụng dụng cụ tiêm filler cằm.
 • Nên tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ, đặc biệt không tự ý quyết định nhằm hạn chế dẫn tới tác dụng phụ kéo dài hoặc biến chứng thẩm mỹ…

Chăm sóc và phục hồi sau khi tiêm filler độn cằm

Độn cằm rồi có tiêm filler được không tuỳ theo mục đích của mỗi khách hàng. Trong trường hợp bạn muốn tối ưu hiệu quả, cần có kế hoạch chăm sóc khoa học để giúp filler vào form chuẩn và cằm sớm có sự ổn định.

Người độn cằm rồi có tiêm filler được không? Lưu ý an toàn là gì?

>>>>>Xem thêm: Nên độn cằm hay tiêm filler thì tốt hơn? Tiêm có đắt hơn không?

Dr.thaiha xin đưa ra cho bạn một số gợi ý chăm sóc, phục hồi sau khi tiêm filler cằm như sau:

 • Nên ăn những món ăn mềm, lỏng để tránh cử động vùng hàm, cằm.
 • Không há miệng quá to, ăn miếng lớn bởi sẽ dễ khiến cơ hàm bị đau nhức.
 • Hạn chế ăn đỏ, thịt gà, hải sản, đồ ăn cay nóng… Đặc biệt kiêng bia rượu,…
 • Kiêng vận động mạnh sau khi tiêm độn cằm với chất làm đầy filler.
 • Tránh tác động ngoại lực như tỳ đè tay, nằm úp, nặn mụn ở cằm.
 • Bảo vệ cằm tránh tác động bởi nhiệt độ cao như nước nóng, hơi nóng, ánh nắng.
 • Kiêng việc makeup cho đến khi tổn thương da lành hẳn.
 • Chăm sóc da khoa học với những sản phẩm dịu nhẹ, thân thiện với da.

Thường thì sau khi tiêm filler cằm khách hàng sẽ bị sưng, đau, bầm tím ở cằm. Tuy nhiên các dấu hiệu này sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần dùng thuốc để điều trị. Do đó, bạn có thể theo dõi các diễn biến của da trong khoảng 3 ngày. Nếu tình trạng trở nên phức tạp hơn thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận hỗ trợ thăm khám sớm.

Độn cằm rồi có tiêm filler được không sẽ tuỳ theo tốc độ phục hồi của bạn. Vậy nên, hãy tuân thủ yêu cầu chăm sóc và điều trị tại nhà mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Bằng cách này, bạn có thể kết hợp hai phương pháp thẩm mỹ để bản thân trở nên đẹp hơn và tự tin hơn nhé.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ tiêm filler cằm và các dịch vụ trẻ hoá da khác, bạn hãy liên hệ với Dr.thaiha để nhận hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5