Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm botox vào bất kỳ vị trí nào cũng đều có thể gây tác dụng phụ. Trong đó, việc tiêm botox gọn hàm có thể khiến mặt bị đơ cứng, bất đối xứng, gặp khó khăn trong ăn uống cũng như giao tiếp hàng ngày… Mặc dù vậy nhưng tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không, ảnh hưởng ít hay nhiều sẽ tuỳ thuộc vào mỗi trường hợp. Và để không gặp tác dụng phụ nguy hiểm, bạn cần tiêm botox dưới sự giám sát chặt chẽ từ bác sĩ chuyên khoa.

Tiêm botox gọn hàm là phương pháp gì?

Cơ cắn, nhai hoạt động quá mức sẽ gây ra tình trạng phì đại cơ và điều này khiến cho hai bên hàm của chúng ta ngày một to và thô hơn. Tình trạng này thường gặp ở những người có đặc thù công việc phải ăn nhiều, nói nhiều; hay những người có thói quen ăn đồ dai, rắn và quá cứng khiến cho hàm phải hoạt động nhiều hơn.

Với các trường hợp hàm to, tho do hoạt động cơ gây ra thì tiêm botox sẽ mang lại hiệu quả làm thon gọn hàm. Các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm để đưa một lượng và đủ Botox vào vùng cơ bị phì đại. Nhiệm vụ của botox sẽ là làm cho cơ và các nhóm cơ liên quan bị suy yếu và rơi vào trạng thái nghỉ.

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Chuyên gia chia sẻ

Sau khi tiêm botox, tình trạng co cơ sẽ không còn diễn ra. Thay vào đó, cơ của bạn sẽ được làm mềm một cách tự nhiên và hai bên hàm sẽ được thu nhỏ đáng kể. Do toàn bộ quá trình làm gọn hàm không tác động dao kéo nên phương pháp này được đánh giá là an toàn và ít gây ra tác dụng phụ. Hiện tiêm gọn hàm với botox đang là dịch vụ thẩm mỹ thịnh hành, được rất đông khách hàng lựa chọn và cho phản hồi tốt.

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không?

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà – một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa thì tiêm botox tuy không ảnh hưởng đến cấu trúc da nhưng vẫn khiến da chịu tổn thương vi điểm. Chính vì thế, tiêm botox ở bất kỳ vị trí nào vẫn có thể gây ra tác dụng phụ sau tiêm. Và khi bạn tiêm botox gọn hàm cũng sẽ không ngoại lệ.

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Tác dụng phụ thường gặp nhất khi tiêm gọn hàm chính là các dấu hiệu sưng đau, bầm tím da xuất hiện ngay sau khi hoàn thành thủ thuật. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường rất nhẹ và hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Tỷ lệ gặp tác dụng phụ khi tiêm botox là khá cao, chiếm khoảng 80% các trường hợp điều trị botox. Tác dụng phụ của botox sẽ tự thuyên giảm và biến mất chỉ sau từ 2-3 ngày thực hiện tiêm botox. Tuy nhiên, cũng có một số các trường hợp tiêm botox gặp tác dụng phụ lâu dài gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. 

Nếu bạn đang có ý định làm gọn hàm với botox, bạn sẽ cần trả lời được câu hỏi tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không. Bởi chỉ có như vậy bạn mới đưa ra cho mình những kế hoạch làm đẹp an toàn nhất.

Cảnh báo tác dụng phụ khi tiêm botox gọn hàm

Với vùng tiêm hai bên hàm, botox có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm sau:

Mắt bất đối xứng sau khi tiêm gọn hàm

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không thì câu trả lời là thuốc có thể khiến cho gương mặt của bạn bất đối xứng. Mặt của bạn có thể bị lệch sau khi botox được tiêm nhưng không cân đối liều lượng đồng đều cho hai bên. Ví dụ như bạn chỉ được tiêm botox vào 1 bên mặt trong khi bên còn lại thì không. Hoặc 1 bên được tiêm quá nhiều botox trong khi bên còn lại được tiêm quá ít.

Mặt bị đơ cứng sau khi tiêm botox hàm

Tác dụng phụ của botox gây ra là khiến cho mặt của bạn đơ cứng. Nguyên nhân là do botox ngăn chặn tín hiệu thần kinh gửi đến cơ và nó làm cho cơ đích bị bất hoạt. Ngoài ra, khi tiêm botox làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cũng có thể gây ra tình trạng liệt mặt. Lúc này, mặt của bạn sẽ bị đơ cứng và điều này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Chuyên gia chia sẻ

Ảnh hưởng đến cử động miệng

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Sau khi sử dụng botox, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống cũng như giao tiếp hàng ngày. Bởi thuốc sẽ được tiêm vào cơ và nhóm cơ có chức năng cắn, nhai và làm cho cơ này bị yếu và bất hoạt. Do đó, trong thời gian đầu tiên bạn sẽ thấy mỏi miệng, khó mở miệng và đôi khi là nó nuốt thức ăn.

Các dấu hiệu dị ứng, kích ứng

Tác dụng phụ khi tiêm botox gọn hàm này sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng botox được sử dụng. Botox kém chất lượng có thể khiến cho vùng điều trị xảy ra tình trạng kích ứng, dị ứng với các dấu hiệu nổi ban đỏ, nổi mụn và ngứa ngáy tạo cảm giác khó chịu.

Phì đại cơ quá mức

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Câu trả lời là khi bạn tiêm botox quá nhiều thì nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ. Lúc này, botox không giúp làm gọn hàm mà thay vào đó sẽ khiến cho hàm bị phì đại. Điều này có nghĩa là vùng mặt má của bạn sẽ trở lên to và thô hơn so với trước khi được bổ sung botox.

Đau đầu chóng mặt sau khi tiêm botox

Một tác dụng phụ nguy hiểm khác khi tiêm botox nói chung và tiêm gọn hàm nói riêng là việc botox gây ức chế thần kinh quá mức. Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn và nôn. Việc này có thể ảnh hưởng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và gây ra tai nạn đáng tiếc.

Nhiễm trùng và hoại tử da

Tác dụng phụ này có liên quan đến vấn đề vệ sinh khi tiêm botox và tốc độ lành thương của da. Khi quy trình tiêm botox không đảm bảo các điều kiện an toàn, vết thương không được chăm sóc tốt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công và gây nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng không được kiểm soát tốt sẽ gây ra tình trạng loét da dẫn đến hoại tử mô và gây sẹo vĩnh viễn ở hai bên hàm…

Cách cải thiện tác dụng phụ khi tiêm botox gọn hàm

Các tác dụng phụ khi tiêm botox gọn hàm có thể trở nên nguy hiểm. Do đó, chúng ta cần chủ động phát hiện và có các giải pháp thăm khám kịp thời. Ngay khi nhận thấy có tác dụng phụ nêu trên, bệnh nhân hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ hỗ trợ đánh giá mức độ ảnh hưởng và có giải pháp điều trị hiệu quả.

Hiện nay, chưa có cách nào có thể giúp loại bỏ botox ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không thể điều trị tác dụng phụ của botox một cách cấp tốc. Tuy nhiên, bạn có thể phần nào yên tâm bởi botox có tuổi thọ ngắn chỉ khoảng 4-6 tháng. Trong một số trường hợp thuốc có thể được làm tan nhanh hơn nên tác dụng phụ cũng dễ được kiểm soát hơn.

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không và có cách nào để cải thiện tình hình không? Các bác sĩ thường sẽ tư vấn bệnh nhân thực hiện các phương pháp chăm sóc và điều trị tại nhà như sau

  • Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, chống phù nề theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để ngăn chặn tác dụng phụ khi tiêm botox hàm.
  • Thực hiện massage vùng da chứa botox một cách nhẹ nhàng để thúc đẩy sự phân huỷ của thuốc nhanh chóng hơn.
  • Thực hiện chườm lạnh để giảm tình trạng sưng đau bầm tím da. Trong trường hợp muốn botox tan nhanh có thể chườm nóng hoặc xông mặt.
  • Đảm bảo giữ vệ sinh da sạch sẽ để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn lên tổn thương da sau khi vừa tiêm botox.
  • Thăm khám thường xuyên tại cơ sở y tế chuyên khoa để có thể chủ động theo dõi các tác dụng phụ sau tiêm và giảm thiểu nguy cơ biến chứng…

Với nhiều năm kinh nghiệm, Dr.thaiha nhận thấy tiêm botox là giải pháp làm thon gọn hàm đơn giản nhất và mang đến hiệu quả tự nhiên. Phương pháp thẩm mỹ phù hợp với cả nam và nữ giới, người đủ 18 tuổi trở lên và đang sở hữu tình trạng hàm to, thô do hoạt động cơ quá mức. Hiệu quả làm thon gọn hàm đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ tại Dr.thaiha trong thời gian qua.

Ngay lúc này, nếu bạn muốn được các chuyên gia tư vấn rõ hơn tiêm botox gọn hàm có tác dụng phụ không, có nên tiêm không, tiêm như thế nào và chi phí hết bao nhiêu… hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp phòng khám Dr.thaiha tại số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu để tham quan và trải nghiệm ngay dịch vụ tiêm gọn hàm chất lượng nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *