Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

Đừng nên bơm filler vào mũi khi chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi khi tự ý tiêm filler bạn sẽ phải đối mặt với các tác dụng phụ và biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm. Muốn biết tại sao không nên tiêm filler mũi bạn hãy cùng Dr.thaiha đi tìm hiểu để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Bạn đang đọc: Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

Tiêm filler mũi để làm gì?

Nâng mũi đã và đang là nhu cầu thiết yếu. Bởi ai cũng biết dáng mũi đẹp sẽ giúp cho gương mặt có sự trẻ trung. Với những người có dáng mũi xấu thì việc tìm đến các dịch vụ  nâng mũi là điều hiển nhiên. Trong đó, có tiêm filler mũi.

tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi không tác động dao kéo, không làm thay đổi cấu trúc sụn mũi. Quá trình nâng mũi sẽ chỉ sử dụng đến kim tiêm và đưa trực tiếp chất làm đầy filler vào vùng sống mũi. Filler sẽ giúp tăng thể tích mô và từ đó bác sĩ sẽ dùng filler để nắn chỉnh sống mũi cao hơn, thẳng hơn và thon gọn hơn.

Filler nâng mũi được lựa chọn nhiều bởi khách hàng trẻ tuổi. Phương pháp được giới chuyên gia đánh giá rất cao về độ an toàn và tính hiệu quả. Tiêm filler mũi cũng giúp chỉnh hình mũi một cách tự nhiên, không để lộ dấu vết, không để lại sẹo xấu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiêm filler mũi khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Muốn biết tại sao không nên tiêm filler nâng mũi thì hãy cùng với Dr.thaiha tiếp tục tìm hiểu.

Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

Tại sao không nên tiêm filler mũi

Tiêm filler nâng mũi tuy an toàn và hiệu quả nhưng không thể thực hiện một cách tùy tiện. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cần đánh giá tổng thể tình trạng mũi và sức khỏe của khách hàng để đưa ra những chỉ định thẩm mỹ an toàn. Và không phải ai cũng có thể sử dụng filler để nâng mũi đẹp tự nhiên.

Đã có rất nhiều những ca tiêm filler nâng mũi gặp biến chứng. Trong đó, phổ biến nhất là việc tự tiêm filler tại nhà và sử dụng dịch vụ làm đẹp ở những cơ sở làm đẹp không uy tín. Điểm chung của các ca biến chứng tiêm filler là đều không có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

Các tác dụng phụ và biến chứng tiêm filler nâng mũi thường tiến triển nhanh và khó kiểm soát mức độ nguy hiểm. Những vấn đề mà khách hàng sẽ phải đối mặt khi tự ý nâng mũi bằng filler bao gồm:

 • Biến dạng mũi, sống mũi bị lệch.
 • Tràn filler gây biến dạng mặt.
 • Mũi bị nhiễm trùng và hoại tử mô da.
 • Chèn mạch máu gây sưng đau, biến dạng và cả mù lòa.
 • Phát ban, nổi mẩn và nổi mụn, ngứa ngáy khó chịu…

Các trường hợp không nên tiêm filler mũi

Nếu bạn đang hỏi tại sao không nên tiêm filler nâng mũi thì hãy chú ý đến các trường hợp bị chống chỉ định sau:

Trường hợp chưa đủ tuổi hoặc quá tuổi tiêm filler

Tiêm filler nói chung và tiêm filler mũi nói riêng sẽ an toàn cho người đủ 18 tuổi trở lên. Do đó, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì bác sĩ sẽ không chỉ định tiêm filler nâng mũi.

Ngoài ra, người ngoài 55 tuổi cũng có đáp ứng kém với chất làm đầy filler bởi quá trình lão hóa nội sinh diễn ra mạnh mẽ. Do đó, bác sĩ cũng cân nhắc thực hiện tiêm filler cho người lớn tuổi để tránh sự lãng phí.

Trường hợp mũi có quá nhiều khuyết điểm

Muốn biết tại sao không nên tiêm filler mũi thì bạn cần có đánh giá các khuyết điểm ở dáng mũi. Mũi quá xấu: quá thấp, quá tẹt, quá thô, mũi quá to… sẽ không phù hợp để tiêm filler.

Bởi trên thực tế thì chất làm đầy chỉ tác động đến mô da mà không làm thay đổi cấu trúc sụn mũi. Do đó, việc tiêm filler nâng mũi khi này sẽ kém hiệu quả rất nhiều. Bác sĩ sẽ tư vấn các giải pháp nâng mũi hiệu quả hơn như căng chỉ hoặc phẫu thuật độn sụn mũi.

Tìm hiểu thêm: Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm như thế nào đảm bảo hiệu quả

Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

Trường hợp có các vấn đề sức khỏe

Trong trường hợp khách hàng có những vấn đề sức khỏe bác sĩ cũng cần đánh giá. Câu hỏi tại sao không nên tiêm filler mũi sẽ được giải thích một cách rõ ràng sau khi có sự thăm khám chi tiết.

Thông thường, filler sẽ không được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Người bị mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao.
 • Người đang có các vấn đề da ở vùng mũi như tổn thương hở hoặc nhiễm trùng.
 • Người đang mắc các chứng rối loạn đông máu, máu không đông.
 • Người đã từng bị dị ứng, kích ứng với thành phần của filler…

Trường hợp có mong muốn quá mức về hiệu quả

Tại sao không nên tiêm filler nâng mũi? Nếu như bạn có mong muốn quá mức về hiệu quả nâng mũi thì bác sĩ sẽ từ chối tiêm filler cho bạn. Đặc biệt là với những ai muốn tiêm filler một lần những lại muốn dáng mũi đẹp vĩnh viễn. Điều này là không thể.

Theo các chuyên gia, filler là chất làm đầy có khả năng tự phân hủy. Filler được sử dụng để nâng mũi thường có thành phần chính là HA. Thời gian phân rã của filler sẽ khoảng 1 năm. Và điều này có nghĩa là dáng mũi của bạn sẽ trở về trạng thái trước khi tiêm, sau khi filler đã tan biến hoàn toàn.

Nếu bạn muốn nâng mũi vĩnh viễn thì bác sĩ sẽ tư vấn bạn làm phẫu thuật. Tuy nhiên, với phẫu thuật thì việc chỉnh sửa dáng mũi về sau sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với filler. Trong quá trình thực hiện cũng sẽ gây xâm lấn, và yêu cầu thời gian phục hồi dài hơn.

Trường hợp đang mang thai hoặc cho con bú

Tại sao không nên tiêm filler mũi khi đang mang thai và cho con bú? Nguyên nhân là do quá trình tiêm filler sẽ cần sử dụng kháng sinh, kháng viêm để kiểm soát tác dụng phụ. Thành phần của thuốc Tây y có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và chất lượng sữa mẹ.

Do đó, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên tiêm filler cho phụ nữ có thai hoặc người đang nuôi con bằng sữa mẹ. Tốt nhất là nên tiêm filler sau khi sinh nở được 6 tháng hoặc khi chị em có kế hoạch cai sữa hoàn toàn cho trẻ nhỏ.

Trường hợp nghiện rượu bia

Người nghiện rượu bia sẽ bị chống chỉ định tiêm filler và các dịch vụ làm đẹp gây xâm lấn da khác. Nguyên nhân là do những người này sẽ có thời gian lành thương chậm bởi bia rượu tác động đến mạch máu. Vì thế, khi tiêm filler sẽ gây sưng đau, bầm tím kéo dài. Tăng nguy cơ bị loét da, dẫn đến mũi bị nhiễm trùng và hoại tử.

Trường hợp tiêm filler giá rẻ

Tại sao không nên tiêm filler mũi giá rẻ thì đó chính là vì sự an toàn của bạn. Các sản phẩm filler chính hãng có giá không hề rẻ, rơi vào khoảng 10-12 triệu đồng/ 1cc chất làm đầy nhập khẩu Châu Âu. Khoảng 5-8 triệu đồng/ 1cc filler nhập khẩu Hàn Quốc.

Tại sao không nên tiêm filler mũi khi không có chỉ định từ bác sĩ?

>>>>>Xem thêm: Nên tiêm filler Hàn hay Châu Âu? Chia sẻ của chuyên gia

Do đó, bạn nên thận trọng khi được mời chào tiêm filler nâng mũi với giá rẻ chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng. Nhất là những dịch vụ tiêm nâng mũi giá rẻ nhưng lại không đưa ra giới hạn liều lượng filler. Tốt nhất nên tham khảo báo giá tiêm filler ở các bệnh viện để biết tại sao không nên tiêm filler mũi giá rẻ…

Một số các trường hợp khác cần thận trọng khi tiêm filler mũi gồm:

 • Người vừa tiêm filler mũi một khoảng thời gian ngắn trước đó.
 • Người đã tiêm filler nhiều năm nhưng filler chưa hề phân hủy.
 • Người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao.
 • Người bị dị ứng với filler và thành phần HA có trong filler…

Dr.thaiha tự hào là một trong những thương hiệu thẩm mỹ nội khoa uy tín tại Hà Nội trong suốt hơn 10 năm qua. Dr.thaiha sẽ giúp bạn biết tại sao không nên tiêm filler mũi và đưa ra những chỉ định làm đẹp chuẩn y khoa. Phòng khám đã thực hiện nâng mũi thành công cho hàng ngàn khách hàng chỉ với quy trình tiêm filler đơn giản.

Trực tiếp bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thăm khám và hoàn thành dịch vụ tiêm filler mũi với hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối. Chỉ sử dụng filler có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng và được cấp phép sử dụng công khai. Báo giá dịch vụ tiêm filler mũi công khai, minh bạch để khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết tại sao không nên tiêm filler mũi tại Spa, không nên tiêm filler tại nhà, không nên tiêm filler mũi giá rẻ… hãy liên hệ với Dr.thaiha để có cho mình sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5