Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết – Xem ngay nhé

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết – Xem ngay nhé
Rate this post

Hình ảnh của sẹo lồi có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng cơ thể nào. Nhưng phổ biến nhất vẫn là ở ngực, bả vai, tai, chân, tay… Một số người còn bị sẹo lồi ở ngay trên mặt gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Câu hỏi đặt ra là làm sao lại gặp hình ảnh sẹo lồi trên cơ thể, có cách nào để cho sẹo lồi biến mất không? Cùng với Dr.thaiha đi tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết – Xem ngay nhé

Hình ảnh của sẹo lồi và sẹo phì đại có giống nhau không?

Sẹo lồi và sẹo phì đại đều do sự tăng sinh collagen gây ra. Chính vì thế, hình ảnh của sẹo lồi và sẹo phì đại sẽ tương đối giống nhau. Nếu chỉ quan sát sơ qua thì chúng ta sẽ rất khó có thể thấy được điểm khác biệt giữa hai loại sẹo này. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người gặp khó trong điều trị sẹo.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sẹo lồi và sẹo phì đại đều sẽ khiến cho da bị nhô cao hơn. Việc chẩn đoán phân biệt sẽ được thực hiện sau 6 tháng xuất hiện sẹo. Bởi lúc này, chúng ta sẽ đánh giá được sự phát triển tự nhiên của sẹo lồi.

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

Các đặc điểm giúp bạn phân biệt sẹo lồi và với hình ảnh sẹo phì đại sẽ như sau:

 • Kích thước: Sẹo lồi thường phát triển lớn hơn so với tổn thương ban đầu. Do đó, hình dáng của sẹo lồi thường rất phức tạp. Trong khi đó, sẹo phì đại sẽ nằm trong giới hạn của tổn thương nên kích thước cũng bị giới hạn.
 • Về khả năng thoái tiến: Sẹo lồi sẽ dừng phát triển sau 6 tháng nhưng sẽ không có khả năng tự hết. Trong khi đó, hình ảnh sẹo phì đại có thể tự hết sau một khoảng thời gian.
 • Khả năng tái phát: Sẹo phì đại thường ít tái phát. Trong khi đó, hình ảnh sẹo phì đại có thể lặp đi, lặp lại ở vùng một vị trí sẹo đã được điều trị trước đó.
 • Dấu hiệu cơ năng: Sẹo lồi có thể gây ngứa, căng tức da, đau khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Còn sẹo phì đại sẽ không gây ra các dấu hiệu cơ năng kể trên.
 • Khả năng điều trị: Hình ảnh sẹo phì đại dễ điều trị hơn so với sẹo lồi. Và hầu như sẹo lồi sẽ không thể loại bỏ 100%.

Nếu không thể phân biệt hình ảnh các loại sẹo xấu trên cơ thể, bạn hãy tìm gặp bác sĩ để được hỗ trợ. Thăm khám cũng là cách tốt nhất để bạn có được phác đồ điều trị sẹo chuẩn y khoa.

Vì sao lại xuất hiện hình ảnh của sẹo lồi

Sẹo lồi xuất hiện chính là hệ quả sau khi da bị tổn thương. Trong quá trình lành thương, vùng da bị tổn thương sẽ xảy ra tình trạng tăng sinh collagen. Khi lượng collagen được sản sinh ra quá nhiều sẽ khiến cho da bị nhô cao hơn so với bình thường. Và theo các bác sĩ chuyên khoa, mọi chấn thương ngoài da đều có thể là yếu tố nguy cơ gây ra hình ảnh sẹo lồi.

 • Sẹo lồi do các chấn thương nhỏ: Vết trầy xước da, vết cào cấu, vết đứt tay, vết côn trùng cắn, nặn mụn sai cách hoặc các bệnh da liễu, hay tổn thương vi điểm do kim tiêm gây ra.
 • Sẹo lồi do các chấn thương lớn: Da bị chấn thương lớn do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, biến chứng của các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn hoặc không xâm lấn.
 • Sẹo lồi do các thủ thuật y khoa: Bao gồm sẹo lồi mổ đẻ, sẹo lồi do phẫu thuật mở trong điều trị bệnh lý trong cơ thể…

Có thể bạn chưa biết là có những người sở hữu cơ địa sẹo lồi. Hình ảnh của sẹo lồi sẽ xuất hiện ở bất kỳ vùng cơ thể nào với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Và với người có địa sẹo lồi thì chỉ một vết xước rất nhỏ trên da cũng có thể khiến cho họ phải lo lắng, bất an.

Một số hình ảnh của sẹo lồi trên cơ thể

Sẹo lồi thường bắt đầu phát triển sau khoảng 1-3 tháng da bị chấn thương. Sẹo hầu như không chị ảnh hưởng của các tác động bên ngoài mà chỉ liên quan đến cơ chế sản sinh collagen của da. Do đó, độ tuổi dễ bị sẹo nhất là khoảng 30 tuổi và người da đen có khả năng bị sẹo lồi cao hơn người da trắng.

Một số hình ảnh sẹo lồi đáng chú ý gồm:

Hình ảnh sẹo lồi ở mũi

Sẹo lồi ở mũi thường do xỏ khuyên mũi, nặn mụn sai kỹ thuật hoặc do phẫu thuật nâng mũi gây ra. Sẹo có kích thước nhỏ đến trung bình nhưng do ở chính vùng mặt tiền nên ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

Hình ảnh sẹo lồi ở tai

Hình ảnh của sẹo lồi ở tai thường do một vài nguyên nhân như xỏ khuyên tai hoặc các chấn thương ở vành tai. Sẹo lồi tai thường có kích thước khá lớn, lồi hơn các vùng da khác và khiến cho tai của bạn bị biến dạng.

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

Hình ảnh sẹo lồi ngực

Vùng ngực dễ bị sẹo lồi, nhất là vùng xương ước. Sẹo lồi thường liên quan đến tai tại trong cuộc sống nên kích thước sẹo thường lớn hơn bình thường, hình dáng sẹo phức tạp. Đặc biệt là sẹo có thể gây co kéo da và những cơn đau nhức khó chịu.

Tìm hiểu thêm: Thẩm mỹ viện trị sẹo thâm ở chân uy tín tại Hà Nội

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

Hình ảnh vết mổ đẻ bị lồi

Trước kia các vết sẹo lồi mổ đẻ có thể xuất hiện theo chiều dọc hoặc ngang bụng với chiều dài vài chục cm. Tuy nhiên, hiện nay sẹo mổ đẻ thường xuất hiện ở vùng bụng dưới và nằm ngang bụng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hình ảnh của sẹo lồi mổ đẻ sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của chị em phụ nữ.

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

Sẹo lồi ở đầu gối

Sẹo lồi ở đầu gối làm ảnh hưởng đến việc vận động do cản trở sự di chuyển của khớp gối. Hình ảnh của sẹo lồi đầu gối có liên quan đến chấn thương gối do tai tại, bỏng da hoặc là do phẫu thuật điều trị các bệnh xương khớp được thực hiện trước đó.

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

Sẹo lồi ở vùng vai

Hình ảnh sẹo lồi ở vai, cầu vai thường rất đáng sợ do kích thước sẹo lớn và hình thù quái lạ. Đan xen với đó có thể là những vết sẹo nhỏ nhưng lại nhô rất cao so với bề mặt da. Sẹo lồi vai thường liên quan đến chấn thương gặp phải trong cuộc sống sinh hoạt và học tập hàng ngày…

Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp hình ảnh của sẹo lồi ở các vùng da khác như mặt má, cổ, tay chân, bầu ngực… Tuy nhiên, bạn phần nào có thể yên tâm bởi các vết sẹo đều lành tính với sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn cần điều trị sẹo lồi hay phì đại để đảm bảo tính thẩm mỹ của da.

Hình ảnh của sẹo lồi có thể bạn chưa biết - Xem ngay nhé

>>>>>Xem thêm: Cách điều trị sẹo đỏ an toàn hiệu quả – có thể bạn chưa biết

Có thể làm hình ảnh sẹo lồi biến mất hay không?

Sẹo lồi khi đã xuất hiện sẽ không thể tự biến mất. Ngay cả khi áp dụng các điều trị y khoa hiện đại thì khả năng loại bỏ 100% hình ảnh của sẹo lồi cũng gặp nhiều khó khăn. Và trên thực tế, để cải thiện sẹo lồi bạn sẽ cần dành khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Bạn sẽ cần đến nhiều phương pháp trị sẹo lồi thay vì chỉ áp dụng đơn độc một phương pháp để đảm bảo hiệu quả. Thêm vào đó, bạn cần trị sẹo theo đúng phác đồ được bác sĩ đưa ra chứ không phải là tự mình điều trị sẹo lồi tại nhà.

Một số các phương pháp có thể giúp cải thiện hình ảnh của sẹo lồi mà bạn có thể tham khảo gồm:

 • Tiêm nội tổn thương sẹo kết hợp với phẫu thuật hoặc laser.
 • Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi kết hợp với laser sẹo lồi.
 • Thực hiện áp lạnh sẹo lồi kết hợp với tiêm xẹp sẹo.
 • Phẫu thuật kết hợp với băng silicone để cái hiện hình ảnh sẹo…

Tuỳ từng mức độ tổn thương gặp phải mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương án trị sẹo chuẩn y khoa. Yêu cầu bệnh nhân phải kiên trì thực hiện liệu trình để có kết quả điều trị sẹo cao nhất. Nhưng cần nhấn mạnh là chúng ta sẽ rất khó để loại bỏ 100% sẹo lồi. Kết quả điều trị rơi vào khoảng 50-90% là tốt nhất.

Dr.thaiha tự tin sẽ giúp bạn cải thiện hình ảnh của sẹo lồi cũng như tất cả các loại sẹo xấu khác một cách an toàn và hiệu quả. Toàn bộ quy trình thăm khám và điều trị sẹo được thực hiện với các điều kiện y tế đạt chuẩn và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện. Cam kết quá trình điều trị sẹo không gây tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hàng ngày.

Nếu bạn đang lo lắng về những hình ảnh sẹo lồi của bản thân hay người thân yêu, hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha để được tư vấn và lựa chọn giải pháp điều trị chuẩn y khoa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5