Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi là bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi tại các cơ sở y tế không quá cao. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có thể giúp bạn hoàn thành thủ thuật, nhất là khi dịch vụ y tế được đưa ra với mức giá quá trẻ. Bởi trên thực tế, chi phí phẫu thuật sẹo lồi sẽ phụ thuộc vào tình trạng sẹo và trình độ tay nghề của bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật sẹo lồi khi nào?

Sẹo lồi là dạng sẹo xấu với hình dạng lồi cao hơn so với bề mặt da, sẹo có kích thước lớn, tối màu và kèm theo rất nhiều dấu hiệu cơ năng. Sẹo lồi là một vấn đề thẩm mỹ khiến cho không ít người đau đầu, nhất là với những người có cơ địa sẹo lồi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sẹo lồi khó điều trị nhất trong các loại sẹo xấu. Không những vậy sẹo lồi lại còn có nguy cơ tái phát rất cao. Hiện nay, vẫn chưa có cách điều trị sẹo cho hiệu quả 100%. Các giải pháp điều trị sẹo chỉ giúp cải thiện tình trạng sẹo ở mức tối đa. Bao gồm mục đích làm mỏng sẹo, làm đều màu da và kiểm soát các dấu hiệu cơ năng.

Tùy theo tình trạng lồi của da cũng như vị trí ảnh hưởng của sẹo mà bác sĩ có thể tư vấn các giải pháp điều trị phù hợp. Phổ biến nhất vẫn là tiêm nội tổn thương sẹo lồi, áp lạnh sẹo lồi với nitơ lỏng, laser sẹo lồi và phẫu thuật. Trong đó, phẫu thuật sẹo lồi được xem là phương án điều trị sẹo mạnh nhất, áp dụng cho các trường hợp sẹo lồi kích thước lớn, sẹo lồi lâu năm.

Bác sĩ sẽ cần thăm khám để đánh giá tình trạng sẹo để xem xem có cần thực hiện phẫu thuật sẹo lồi hay không. Thông qua đó, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn về chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Quy trình phẫu thuật sẹo sẽ được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do bác sĩ có tay nghề phụ trách.

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi là bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi bao nhiêu tiền?

So với các điều trị khác, phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi phức tạp hơn rất nhiều. Đòi hỏi người bệnh phải có điều kiện sức khỏe tốt và người thực hiện phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, phương pháp điều trị sẹo lại cho hiệu quả cao và có thể kết hợp với các điều trị khác để giúp chúng ta xoá sẹo thành công.

Tuy nhiên, khi nhắc đến phẫu thuật sẹo lồi thì bệnh nhân thường đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Vấn đề được quan tâm không chỉ là độ an toàn của phương pháp mà còn ở chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi nhiều hay ít. Vì không trả lời được câu hỏi này nên vẫn có khá nhiều người trì hoãn phẫu thuật sẹo lồi.

Khảo sát tại các cơ sở y tế chuyên khoa gồm các bệnh viện và thẩm mỹ viện uy tín thấy rằng chi phí phẫu thuật cắt sẹo lồi ở mức trung bình. Mức giá thủ thuật sẽ được cơ sở y tế thông báo cho bệnh nhân sau khi đã có sự thăm khám cụ thể. Và mức chi phí này không cố định mà sẽ có sự thay đổi theo từng trường hợp.

Các yếu tố quyết định đến chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi bao gồm:

  • Vùng tổn thương: Sẹo lồi ở các vị trí điều trị dễ thì sẽ tiến hành phẫu thuật nhanh chóng hơn. Nhưng nếu sẹo lồi nằm ở những vị trí khó điều trị thì chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi sẽ cao hơn.
  • Diện tích sẹo: Có thể chắc chắn một điều là chi phí phẫu thuật cắt sẹo sẽ cao nếu như sẹo của bạn có kích thước lớn và hình dạng phức tạp. Trong khi đó, sẹo lồi nhỏ thường sẽ không cần phẫu thuật hoặc có thì chi phí sẽ không cao.
  • Thời điểm điều trị: Sẹo lồi khi được điều trị sớm sẽ tăng mức độ hiệu quả của quá trình điều trị, rút ngắn thời gian chữa sẹo. Trong khi đó nếu như sẹo lồi lâu năm thì ngoài phẫu thuật bạn sẽ cần kết hợp với các điều trị khác nên chi phí sẽ cao hơn.
  • Cơ sở điều trị sẹo: Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi của mỗi cơ sở y tế sẽ là khác nhau. Tuỳ theo chính sách khuyến mại để thu hút khách hàng mà chi phí điều trị sẹo sẽ được điều chỉnh tăng hoặc giảm theo thời gian.
  • Trình độ tay nghề của bác sĩ: Chi phí phẫu thuật cắt sẹo lồi với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành chắc chắn sẽ không rẻ. Trong khi đó, nếu người thực hiện phẫu thuật không có trình độ chuyên môn thì giá sẽ khá rẻ nhưng sẽ có thể khiến da bị tổn thương nghiêm trọng. Khi này, sẹo của bạn sẽ không giảm mà sẽ ngày một nặng hơn.

Quy trình phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

Như vậy là bạn có thể phần nào yên tâm là chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi không quá cao. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về quy trình phẫu thuật sẹo lồi diễn ra như thế nào.

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi là bao nhiêu tiền?

Tại Dr.thaiha – Phòng khám chuyên khoa da liễu thẩm mỹ uy tín số 1 tại Hà Nội, quy trình điều trị sẹo lồi được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám ban đầu

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám ban đầu để đánh giá tình trạng sẹo và các vấn đề sức khỏe liên quan của bệnh nhân. Tư vấn các giải pháp điều trị sẹo phù hợp và có báo giá chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi để bệnh nhân cùng tham khảo.

Phẫu thuật sẹo lồi sẽ không được thực hiện cho người đang bị nhiễm trùng ở vùng da sẹo, người bị tiểu đường, người bị huyết áp cao và rối loạn đông máu. Người nghiện rượu sẽ cần có thời gian chuẩn bị trước khi phẫu thuật để không ảnh hưởng đến hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành làm sạch da

Bước làm này tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Bởi mọi thủ thuật y khoa đều chỉ được thực hiện trên một nền da sạch để đảm bảo không gây nhiễm khuẩn, nhiềm trùng. Do đó, nhân viên y tế sẽ giúp bệnh nhân vệ sinh da sạch sẽ và sát khuẩn trước khi phẫu thuật sẹo lồi.

Bước 3: Gây tê giảm đau

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi đã bao gồm cả tiền gây tê giảm đau. Thuốc tê sẽ được bác sĩ tiêm trực tiếp vào vùng sẹo nhằm vô cảm tạm thời vùng da. Khi này, bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau đớn, tâm lý sẽ thoải mái hơn. Từ đó, các thao tác cắt bỏ sẹo lồi sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 4: Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

Thao tác phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi được thực hiện trong điều kiện vô trùng và do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện. Đầu tiên nhân viên y tế sẽ trải toan vô khuẩn và chỉ để bộ lộ tổn thương sẹo.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng dao kéo để rạch tổn thương sẹo lồi. Sau đó cắt bỏ phần da bị lồi và khâu lại tổn thương bằng chỉ y khoa. Kỹ thuật khâu thẩm mỹ sẽ giúp làm nhỏ sẹo lồi một cách nhanh chóng.

Sau khi phẫu thuật xong sẹo lồi sẽ tiến hành sát khuẩn cho tổn thương và thoa kháng sinh và băng bó vết thương. Sau đó bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi tại chỗ để được theo dõi các phản ứng phụ.

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi là bao nhiêu tiền?

Bước 5: Chăm sóc tại nhà

Phẫu thuật cắt bỏ sẹo sẽ khiến cho da bị tổn thương. Chính vì thế, việc chăm sóc khoa học để vết thương phục hồi nhanh là điều vô cùng cần thiết. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc vết thương tại nhà để giúp tăng hiệu quả lành thương và giảm nguy cơ sẹo lồi tái phát sau điều trị.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi được thực hiện thành công, bác sĩ sẽ đánh giá lại tình trạng sẹo và tư vấn các điều trị kết hợp. Bao gồm tiêm nội tổn thương sẹo hoặc thực hiện các liệu trình laser để tăng hiệu quả xóa sẹo lồi…

Chú ý, chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi sẽ bao gồm tiền công bác sĩ, tiền vật tư y tế được sử dụng trong toàn bộ quá trình điều trị. Tuy nhiên, một vài nơi sẽ yêu cầu bệnh nhân mua thêm thuốc dùng ngoài như kháng sinh, kháng viêm, giảm đau để dùng sau phẫu thuật sẹo lồi. Và số tiền này sẽ không cao, bạn có thể mua thuốc bên ngoài để tiết kiệm chi phí…

Một cơ sở điều trị sẹo lồi uy tín, chất lượng sẽ không ngại đưa ra cho bạn báo giá chi phí phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi. Chính vì thế, bạn hãy chủ động liên hệ với địa chỉ điều trị sẹo để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ chi tiết. Tuyệt đối không trị sẹo nếu như bạn nghi ngờ có mức giá quá rẻ hoặc không được thông báo chi phí phẫu thuật sẹo lồi trước khi điều trị.

Tại Dr.thaiha, bạn sẽ có thể yên tâm điều trị sẹo lồi với những công nghệ hiện đại và phác đồ điều trị chuẩn y khoa. Quy trình thăm khám và điều trị được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Tin chắc rằng số tiền bạn bỏ ra sẽ đáng đồng tiền bát gạo và bạn sẽ sớm tìm lại sự tự tin với một làn da sạch sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *