Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn? Đánh giá kết quả tiêm filler

Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn? Đánh giá kết quả tiêm filler
Rate this post

Filler cần một vài ngày để ổn định hoàn toàn. Khi đó, filler sẽ được định hình chuẩn và chúng ta có thể có các giải pháp chỉnh sửa phù hợp. Tuy nhiên, tiêm filler bao lâu thì vào form sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất lượng filler, liều lượng filler, kỹ thuật tiêm filler và cách chăm sóc, phục hồi da sau tiêm… Nếu bạn đang muốn làm đẹp với filler, hãy cùng Dr.thaiha đi tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn? Đánh giá kết quả tiêm filler

Filler là gì? Sử dụng như thế nào?

Filler là tên gọi chung của các chất có khả năng làm đầy mô da, mô mỡ. Trong đó, filler HA là dòng sản phẩm phổ biến nhất, đã được FDA chứng nhận và được cấp phép sử dụng trên toàn cầu. Đây cũng là dòng filler lành tính do có thành phần HA sinh học và có khả năng tự phân huỷ sau khoảng 9-12 tháng sử dụng.

Filler là sản phẩm giúp chúng ta làm trẻ hoá da theo một cách đặc biệt. Không bôi thoa, không uống mà sẽ dùng kim tiêm để đưa vào các vùng điều trị đích. Filler có thể được tiêm vào vùng da mặt, cổ, tay và một vài vị trí khác trên cơ thể. 

Tiêm filler sẽ mang đến những hiệu quả sau:

 • Làm đầy mô da tức thì để giúp vùng điều trị được căng đầy tự nhiên.
 • Cấp ẩm toàn diện cho da để giúp da luôn ẩm mượt và khoẻ mạnh.
 • Loại bỏ nhanh chóng các nếp nhăn trên da, nhất là nếp nhăn tĩnh.
 • Filler kích thích sản sinh collagen để làm trẻ hoá da hiệu quả.
 • Tiêm filler giúp da căng bóng và hồng hào hơn…

Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn? Đánh giá kết quả tiêm filler

Filler được sử dụng với chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp làm đẹp hiện đã được cấp phép thực hiện tại nhiều cơ sở da liễu thẩm mỹ uy tín. Vậy nên, bạn có thể chủ động tìm hiểu về filler và thực hiện các liệu trình filler để tự tin với làn da đẹp.

Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn?

Filler vào form được hiểu là filler ổn định. Khi filler ổn định thì da sẽ được làm mềm và vùng điều trị sẽ được định hình chuẩn. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ tình trạng thực tế để đưa các các giải pháp chỉnh sửa phù hợp. Đó có thể là tiêm thêm filler để tối ưu kết quả. Vậy theo bạn tiêm filler bao lâu vào form chuẩn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, rất khó xác định tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn. Bởi filler có thể ổn định chỉ sau 3-5 ngày, những cũng có thể mất cả tháng. Đáng chú ý hơn là có các trường hợp tiêm filler nhưng không thể vào form chuẩn. Thay vào đó là tình trạng filler bị vón cục, bị tràn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ vào form của chất làm đầy filler gồm: 

Loại filler được sử dụng

Filler HA sẽ vào form nhanh chóng hơn các loại filler khác. Đây cũng là loại filler lành tính do chứa thành phần sinh học, khả năng đáp ứng tốt và ít gây tác dụng phụ.

Nếu bạn sử dụng filler có thành phần không tan như silicon thì bạn sẽ phải đau đầu với câu hỏi tiêm filler bao lâu thì vào form. Bởi filler loại này dễ gây kích ứng, dị ứng dù cho bạn đã tiêm cách đó vài tháng, vài năm.

Ngoài ra, chất lượng sản phẩm filler cũng ảnh hưởng đến tốc độ vào form. Filler có chất lượng tốt, sản phẩm đã được kiểm chứng sẽ dễ dàng được cơ thể đáp ứng và ổn định nhanh hơn. Nhưng nếu như bạn sử dụng filler kém chất lượng, hàng trôi nổi thì sẽ rất khó vào form. Thậm chí là bạn còn phải đối mặt với hàng hoạt các biến chứng như kích ứng, u hạt, nhiễm trùng, hoại tử vùng tiêm filler…

Liều lượng filler được sử dụng

Tiêm filler muốn đẹp và an toàn cần cân đối liều lượng chuẩn. Việc tiêm filler với lượng quá nhiều có thể tiềm ẩn rủi ro và khiến cho chất làm đầy khó định hình hơn. Trong khi đó, nếu tiêm quá ít filler thì sẽ không tối ưu được tác dụng làm đầy. Vậy nên, muốn filler vào form chúng ta cần xác định được liều lượng an toàn.

 • Tiêm filler má: không quá 4cc/ bên, trung bình là 1-4cc/ bên.
 • Tiêm filler thái dương: không vượt quá 4cc filler.
 • Tiêm filler rãnh cười: lượng sẽ từ 0.5-1.5 ml mỗi bên.
 • Tiêm filler mũi: Không vượt quá 1,5cc/ lần tiêm…

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler 2 năm không tan có bình thường không, cần thăm khám không?

Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn? Đánh giá kết quả tiêm filler

Độ tuổi tiêm filler

Tiêm filler bao lâu thì vào form có thể thay đổi theo độ tuổi. Người trẻ tuổi sẽ có khả năng đáp ứng tốt hơn nên khi tiêm filler sẽ ổn định nhanh chóng hơn. Ngược lại, người trung tuổi tiêm filler sẽ lâu vào form hơn do khả năng đáp ứng không cao. Bên cạnh đó, hiệu quả tiêm filler của người lớn tuổi sẽ thấp hơn với người trẻ tuổi.

Kỹ thuật tiêm filler

Tiêm filler bao lâu thì vào form do kỹ thuật tiêm filler có chuẩn hay không. Tiêm filler đúng quy trình kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo hiệu quả và độ an toàn. Ngược lại, người tiêm filler không có kinh nghiệm, không được đào tạo bài bản thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tiêm filler.

Tình trạng tiêm filler bị tràn, tiêm filler vón cục hay tiêm filler chèn/ tắc mạch có thể xảy ra. Lúc này, filler sẽ rất khó vào form chuẩn. Thậm chí là chúng ta còn phải tác động y khoa, sử dụng thuốc để ngăn ngừa biến chứng thẩm mỹ.

Vùng tiêm filler là gì?

Tốc độ ổn định của filler ở các vùng cơ thể sẽ là khác nhau. Có những vùng tiêm filler ổn định nhanh do ít chịu tác động ngoại lực và được chăm sóc tốt. Ví dụ như tiêm filler trẻ hoá toàn mặt, tiêm trẻ hoá mắt.

Tuy nhiên, cũng có những vùng tiêm filler lâu vào form hơn do thường xuyên chịu tác động ngoại lực và các điều kiện bất lợi trong sinh hoạt, ăn uống. Ví dụ như tiêm filler môi, tiêm rãnh cười, tiêm cằm sẽ khó vào form do bạn thường xuyên ăn, nói, cười… Hay như tiêm filler mũi cũng khó vào form nếu như bạn nặn mụn hoặc đeo kính có gọng…

Chăm sóc sau khi tiêm filler

Nếu sau khi tiêm filler, bạn áp dụng các giải pháp chăm sóc da khoa học thì tốc độ phục hồi sẽ rất nhanh. Filler sẽ vào form chuẩn và các đường nét sẽ được định hình một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc da khoa học, thường xuyên để cho vùng tiêm filler chịu tác động ngoại lực hoặc nhiệt độ cao thì filler sẽ rất khó vào form. Ngay cả việc tập luyện hoặc uống rượu bia sau khi tiêm filler cũng có thể khiến cho filler mất form và tăng nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử da.

Tiêm filler vào form sẽ duy trì được bao lâu?

Ngay cả khi filler đã ổn định và vào form chuẩn thì hiệu quả cũng không vĩnh viễn. Bởi chất làm đầy filler được sử dụng để làm trẻ hóa da chỉ có tuổi thọ tạm thời. Filler HA có thời gian phân huỷ rơi vào khoảng 9-12 tháng. Vậy nên, filler sẽ dần dần mất form sau khoảng 1 năm. 

Nếu muốn duy trì hiệu quả tiêm filler trước đó, khách hàng có thể nhờ các bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình trạng da. Tiếp theo là thực hiện tiêm bổ sung filler định kỳ nhưng cần tránh sự lạm dụng.

Tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn? Đánh giá kết quả tiêm filler

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi 1cc giá bao nhiêu tiền? Có nên tiêm giá rẻ không?

Một số những bí quyết giúp filler vào form và giữ form lâu hơn gồm:

Những việc không nên làm sau khi tiêm filler

 • Không sử dụng rượu bia trước, trong và khi filler chưa ổn định hoàn toàn.
 • Không tập thể dục, thể thao ngay sau khi tiêm filler. Nhất là các bài tập nặng.
 • Không trang điểm khi tổn thương da chưa lành để tránh kích ứng, dị ứng da.
 • Không ăn đồ ăn dễ gây kích ứng, dị ứng da như hải sản…
 • Không xông hơi da mặt, không rửa mặt bằng nước nóng sau khi tiêm filler.
 • Không nặn mụn hoặc sờ nắn, xoa bóp vùng tiêm filler…

Những việc nên làm sau khi tiêm filler

 • Chăm sóc da khoa học theo yêu cầu của bác sĩ. Không nên uống thuốc kháng sinh, kháng viêm theo chỉ định.
 • Uống nhiều nước hơn sau khi tiêm filler để cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da nhằm giúp filler vào form chuẩn hơn.
 • Đeo khẩu trang để bảo vệ da sau khi tiêm filler. Hoặc bạn cũng có thể ở trong nhà trong 24h đồng hồ sau tiêm.
 • Chườm lạnh sẽ giúp cải thiện tình trạng sưng đau và bầm tím trên da. Bạn có thể dùng đá mạnh để chườm liên tục sẽ giúp filler vào form nhanh chóng.
 • Thăm khám nếu bạn thấy filler vào form chậm hay không ổn định. Hoặc khi có các dấu hiệu bất thường được nghi là biến chứng thẩm mỹ…

Trên đây là những chia sẻ của Dr.thaiha để giúp bạn biết tiêm filler bao lâu thì vào form chuẩn. Nếu bạn đang cần một dịch vụ tiêm filler chất lượng, do bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thực hiện, hãy chủ động liên hệ với phòng khám của chúng tôi để nhận thêm sự tư vấn. Dr.thaiha sẵn sàng cùng bạn để chinh phục làn da đẹp và thanh xuân chỉ với các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa không dao kéo. Rất hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5