Nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ? Chuyên gia chia sẻ

Cấy mỡ tự thân đang được quảng cáo một cách rầm rộ. Độ hot của mỡ tự thân sánh ngang với căng chỉ sinh học để làm trẻ hóa da. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho biết không phải ai cũng có thể làm đẹp an toàn với mỡ tự thân. Vậy nên, để quyết định nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ thì bạn sẽ cần gặp bác sĩ để có sự tư vấn chi tiết nhất.

Tìm hiểu chung về mỡ tự thân và căng chỉ

Mỡ thân thân là gì?

Mỡ tự thân là một phương pháp làm đẹp sử dụng chính mỡ của cơ thể để tiêm bổ sung vào các vùng da khác. Mỡ thân thân còn được biết đến là chất làm đầy tự thân hay còn gọi là filler tự thân. Cấy mỡ tự thân được lựa chọn để xử lý các nếp nhăn do khả năng giúp làm đầy mô da. Ngoài ra, cấy mỡ cũng giúp chúng ta có thể dễ dàng kiến tạo các đường nét tự nhiên của gương mặt và cơ thể.

Nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ? Chuyên gia chia sẻ

Căng chỉ là gì?

Căng chỉ là quá trình đưa các sợi chỉ tự tiêu vào dưới bề mặt da với các mục đích nâng cơ, xoá nhăn và làm thon gọn mặt tự nhiên. Căng chỉ cũng có thể giúp bạn làm đầy thái dương, nâng cung mày và nâng mũi cao thẳng. Phương pháp thẩm mỹ này đang rất thịnh hành và được đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn.

Nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ sẽ tốt hơn?

Do cả căng chỉ và cấy mỡ tự thân đều là phương pháp pháp thẩm mỹ được PR nhiều trong thời gian qua, chính vì thế mà nhiều khách hàng không biết bản thân nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ sẽ tốt hơn. Và để giúp mọi người có thể đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất, phòng khám Dr.thaiha xin phép có một vài chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt.

Với cấy mỡ tự thân

Phương pháp cấy mỡ tự thân được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sử dụng chính nguyên liệu trên cơ thể. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ hút phần mỡ thừa ở các vùng mông, đùi, bụng… của khách hàng. Sau đó mang đi xử lý tinh chế và làm sạch để loại bỏ các tạp chất và tế bào còn sống. Cuối cùng là thu về lượng mỡ tự thân để thực hiện làm đp.

Ưu điểm khi cấy mỡ tự thân sẽ như sau:

 • Giúp giảm nguy cơ phản ứng dị ứng hoặc từ chối.
 • Kết quả tự nhiên và lâu dài hơn so với các sản phẩm filler khác.
 • Mang đến sự thay đổi tự nhiên cho da sau khi được cấy mỡ tự thân.
 • Chi phí cấy mỡ tự thân cũng thấp do tận dụng được lượng mỡ thừa…

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ bởi phương pháp thẩm mỹ vẫn có nhiều nhược điểm. Trong đó, đáng chú ý là việc xử lý mỡ tự thân phức tạp và không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ điều kiện để tiến hàng. Ngoài ra, mỡ tự thân sau khi được cấy vào cơ thể vẫn có thể bị đào thải mạnh, dẫn đến việc kết quả không đều đều, không thể duy trì lâu dài.

Với căng chỉ trẻ hoá

Khác với cấy mỡ tự thân, căng chỉ được tiến hành một cách đơn giản hơn khi không cần xử lý nguyên liệu thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ chỉ mất khoảng 20 phút để chuẩn bị đầy đủ cho thủ thuật căng chỉ và mất chỉ khoảng 10-15 phút để hoàn thành thao tác căng chỉ trẻ hoá da. Và nếu như bạn là một khách hàng bận rộn thì sẽ cần cân nhắc nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ sẽ phù hợp nhất.

Ngoài ra, căng chỉ còn có những ưu điểm nổi bật gồm:

 • Hạn chế xâm lấn da ở mức độ tuổi đa.
 • Hiệu quả nhanh chóng và duy trì lâu dài hơn.
 • Đa tác dụng chỉ với một thủ thuật căng chỉ.
 • Phù hợp với cả người gầy còm, không dư thừa mỡ trên cơ thể.
 • Chỉ tự tiêu nên sẽ không bị phụ thuộc sau khi cấy…

Tuy nhiên, điều mà chúng ta lo lắng khi căng chỉ là phương pháp có thể gây ra các phản ứng bất thường do chỉ có thể chứa thêm các thành phần tổng hợp. Bên cạnh đó, kết quả căng chỉ cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ chuyên khoa (Điểm này khá giống so với cấy mỡ tự thân).

Nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ? Chuyên gia chia sẻ

Kết luận, nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng da cũng như nhu cầu thực tế của khách hàng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần xem xét các vấn đề về sức khoẻ của khách hàng để đưa ra những tư vấn làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất.

Bác sĩ tư vấn lựa chọn căng chỉ hay cấy mỡ tự thân tốt

Nếu bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ trẻ hoá da, hãy để Dr.thaiha giúp bạn làm điều này. Hãy xem xét đến các vấn đề sau:

Về hiệu quả làm đẹp với mỡ tự thân và chỉ sinh học

Cấy mỡ tự thân mang đến hiệu quả tức thì, da sẽ thay đổi ngay sau khi được cấy thêm mỡ tự thân đúng cách. Bên cạnh đó, do sử dụng mỡ của chính cơ thể nên nếu có đáp ứng tốt thì kết quả sẽ duy trì rất lâu, có thể là 5 năm, 10 năm hoặc mãi mãi.

Căng chỉ thẩm mỹ không lập tức mang lại hiệu quả. Phải mất khoảng 3-4 tuần để chúng ta thấy được sự thay đổi của da. Tuy nhiên, kết quả căng chỉ sẽ đảm bảo sự tự nhiên và chân thật. Hiệu quả căng chỉ có thể duy trì từ 2-3 năm nếu có đáp ứng tốt.

Về mức độ xâm lấn da

Cấy mỡ tự thân gây xâm lấn nhiều hơn so với căng chỉ. Bao gồm xâm lấn ở vùng da được lấy mỡ, hút mỡ và xâm lấn ở vùng da được cấy mỡ. Do đó, khách hàng sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành quy trình lấy mỡ, xử lý mỡ và cấy mỡ.

Căng chỉ cũng gây xâm lấn da nhưng sẽ hạn chế hơn rất nhiều. Thủ thuật cấy chỉ sẽ để lại những tổn thương vi điểm trên da và những vết thương này sẽ tự lành sau khoảng 24-48h đồng hồ mà không cần điều trị y khoa. Cấu trúc da sẽ không bị ảnh hưởng khi căng chỉ.

Thời gian thực hiện cấy mỡ và căng chỉ

Nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ sẽ dựa theo quỹ thời gian của bạn. Nếu có ít thời gian làm đẹp bạn nên lựa chọn cấy chỉ bởi quy trình thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thời gian chờ có thể lựa chọn cấy mỡ tự thân. Thậm chí là bạn có thể kết hợp cả hai phương pháp làm đẹp này để tối ưu hiệu quả.

Tác dụng phụ khi làm đẹp

Cả cấy mỡ tự thân và căng chỉ đều có thể gây tổn thương da nên sẽ không tránh khỏi việc gặp tác dụng phụ. Bao gồm tình trạng sưng đau, bầm tím hoặc dị ứng, kích ứng da sau khi làm thẩm mỹ. Tuy nhiên, với cấy chỉ thì khả năng da bị kích ứng sẽ được hạn chế rất nhiều do thứ được cấy vào da có nguồn gốc là mỡ tự thân…

Nói chung, căng chỉ và cấy mỡ tự thân đều đáng để cho bạn lựa chọn. Mặc dù thế, các bác sĩ vẫn sẽ ưu tiên căng chỉ bởi phương pháp thẩm mỹ này đơn giản hơn, mang lại hiệu quả cao hơn và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Và để biết nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ mọi người có thể dành thời gian thăm khám cùng bác sĩ nhằm có chỉ định chính xác nhất.

Nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ? Chuyên gia chia sẻ

Những ai không nên tiêm mỡ tự thân hay căng chỉ

Trong các trường hợp đặc biệt, bác sĩ chuyên khoa sẽ từ chối nhu cầu tiêm mỡ tự thân hay căng chỉ trẻ hoá da của khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo được an toàn và tránh được sự lãng phí khi làm thẩm mỹ.

Các trường hợp cụ thể như sau:

 • Người đang mắc các bệnh truyền nhiễm. Bao gồm các bệnh da liễu và bệnh miễn dịch có khả năng lây truyền.
 • Người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc có tâm lý không ổn định (mắc bệnh tâm thần).
 • Người bị bệnh tiểu đường cũng không được thực hiện cấy mỡ tự thân, căng chỉ và các phương pháp làm đẹp khác.
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng không nên tiêm mỡ tự thân hoặc căng chỉ do có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.
 • Không làm đẹp nếu như bạn có tiền sử phản ứng dị ứng đối với các sản phẩm hoặc vật liệu được sử dụng trong quá trình tiêm mỡ tự thân hoặc căng chỉ từ trước…

Dr.thaiha nhấn mạnh: cấy mỡ tự thân và căng chỉ đều cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có sự giám sát y tế chặt chẽ. Bên cạnh đó, đây không phải là lựa chọn duy nhất giúp bạn làm trẻ hoá da. Chính vì thế, cần tránh thần thánh mỡ tự thân và chỉ sinh học để không lạm dụng các phương pháp thẩm mỹ này.

Ngoài ra, dù cho bạn đã biết nên cấy mỡ tự thân hay căng chỉ tốt nhất với mình thì cũng nên duy trì thói quen chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tối ưu được hiệu quả làm đẹp và tự tin với làn da đẹp trong thời gian dài nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *