Hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn kĩ thuật y khoa

Hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn kĩ thuật y khoa
Rate this post

Kỹ thuật tiêm meso không quá phức tạp nhưng cũng chẳng đơn giản. Đòi hỏi người tiêm phải nắm rõ giải phẫu da cũng như phương pháp thẩm mỹ để có thể tiêm một cách chính xác nhất. Dr.thaiha xin phép được chia sẻ hướng dẫn cách tiêm meso cơ bản để mọi người cùng nắm bắt và chủ động thực hiện.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn kĩ thuật y khoa

Hướng dẫn tiêm mesotherapy

Hướng dẫn cách tiêm meso với kim tiêm thủ công khó hơn rất nhiều so với súng tiêm tự động. Và tiêm meso bằng tay cũng là phương pháp được bác sĩ tin dùng do có thể điều chỉnh được liều lượng hoạt chất, tốc độ và độ sâu của kim tiêm. Trong đó, hướng dẫn tiêm meso cần chú ý đặc biệt đến giải phẫu da liễu.

Hướng dẫn tiêm meso trong thượng bì

Độ sâu của mũi tiêm sẽ khoảng ≤ 1 mm). Do đó, lựa chọn kim tiêm meso loại từ 30G đến 32G sẽ là phù hợp nhất.

Khi tiêm meso, các bác sĩ sẽ nghiêng mũi một góc 10-15 độ, phần vát mũi kim hướng lên trên, đưa kim vừa ngập hết phần vát thì dừng lại. Sau đó sẽ thực hiện đẩy hoạt chất vào dưới da với lực vừa phải. Thực hiện liên tục ở khoảng cách phù hợp và cho đến khi hết hoạt chất.

Hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn kĩ thuật y khoa

Hướng dẫn tiêm meso lớp trung bì

Lớp trung bì da sẽ được tiêm sâu nên lựa chọn kim tiêm 26G đến 27G. Đây cũng là kỹ thuật tiêm meso cơ bản trong chăm sóc và điều trị da liễu.

Khi tiêm, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng hai ngón tay để làm căng bề mặt da ở vị trí tiêm. Sau đó nghiêng mũi kim góc từ 10-15 độ và đưa vào độ sâu từ 2-4mm. Tiếp tục thực hiện thao tác đẩy hoạt chất vào bên trong bề mặt da cho đến khi quan sát thấy bề mặt xuất hiện một nốt sần thì dừng lại.

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm meso dưới da

Kỹ thuật tiêm meso dưới da cần tránh tiêm vào cơ và gân. Vùng điều trị được hướng đến là mô liên kết chứa mỡ. Thường được áp dụng trong các dịch vụ tiêm giảm mỡ khu trú. Hướng dẫn tiêm meso với mũi tiêm sâu và tiêm thẳng một góc 90 độ. Khi thực hiện sẽ thấy cảm giác đẩy kim rất nhẹ nhàng.

Một số các kỹ thuật tiêm meso đặc biệt

Theo theo vùng điều trị cũng như tay nghề của bác sĩ tiêm meso mà chúng ta có thể thực hiện một vài kỹ thuật tiêm meso đặc biệt khác. Bao gồm:

 • Kỹ thuật tiêm nappage
 • Kỹ thuật tiêm từng điểm
 • Kỹ thuật tiêm đan chéo
 • Kỹ thuật tiêm theo đường

Lựa chọn sản phẩm tiêm meso

Trong hướng dẫn cách tiêm meso, các bác sĩ cũng sẽ rất chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm meso phù hợp với tình trạng da. Lưu ý là không có hoạt chất tiêm meso tốt nhất mà sẽ chỉ có sản phẩm meso tốt với làn da của bạn. Đôi khi cần kết hợp nhiều hoạt chất điều trị để có được kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn tiêm meso sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tiêm, hoạt chất điều trị phù hợp với tình trạng da. Có thể tạm chia thành các nhóm chất sau:

 • Sản phẩm meso dùng làm trẻ hoá da: Cấp ẩm, phục hồi, tăng sinh collagen, căng bóng da, làm trắng da.
 • Sản phẩm meso dùng điều trị da liễu: Nám da, mụn trứng cá, sẹo mụn, các vấn đề liên quan đến thâm da.
 • Sản phẩm dùng với mục đích khác: Bao gồm các hoạt chất tiêm meso điều trị rụng tóc, tiêm meso giảm mỡ khu trú…

Nguyên tắc chung để lựa chọn sản phẩm meso có chất lượng tốt là lựa chọn theo thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và thành phần lành tính. Mỗi hoạt chất meso chính hãng sẽ kèm theo hướng dẫn cách tiêm meso (cách sử dụng) an toàn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào đây để cân đối liều lượng, có thể làm loãng trước khi tiêm.

Quy trình tiêm meso an toàn và hiệu quả

Để tiếp tục hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình thực hiện meso. Quy trình tiêm meso cần đảm bảo các điều kiện an toàn và phải tuân thủ các bước cơ bản. Bao gồm:

 • Bước 1: Thăm khám và đánh giá tình trạng lão hoá da nhằm giúp bác sĩ chuyên khoa đưa ra các hướng dẫn cách tiêm meso phù hợp nhất.
 • Bước 2: Tư vấn những ưu, nhược điểm khi tiêm meso để khách hàng cùng nhau nắm bắt. Cùng với đó là đưa ra báo giá dịch vụ tương ứng.
 • Bước 3: Tiến hành làm sạch da trước khi tiêm meso để tránh nhiễm trùng. Đồng thời sẽ ủ tê để giảm đau trong khoảng 20 phút.
 • Bước 4: Sát khuẩn cho toàn bộ vùng da trước khi tiêm meso được tiến hành. Thao tác này sẽ giúp da được làm sạch hoàn toàn, giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Bước 5: Bác sĩ phối hợp với điều dưỡng viên để thực hiện tiêm meso theo kế hoạch điều trị ban đầu. Thao tác tiêm meso yêu cầu có độ chính xác cao để tránh gây tổn thương da, hạn chế sưng đau.
 • Bước 6: Làm dịu da sau khi tiêm meso bằng cách điện di. Bước làm này cũng sẽ giúp đẩy sâu dưỡng chất vào bên trong da, nâng cao hiệu quả điều trị meso.
 • Bước 7: Theo dõi sau điều trị meso khoảng 15 phút và tư vấn chăm sóc tại nhà để giúp da được phục hồi nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm: Liệu trình tiêm meso kích thích mọc tóc an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn kĩ thuật y khoa

Một số lưu ý quan trọng khi tiêm meso

Trong hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn y khoa, chúng ta sẽ có một số những lưu ý quan trọng sau:

Yêu cầu với người tiêm meso

Người tiêm meso bắt buộc phải là bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao. Bác sĩ có giấy phép hành nghề theo đúng quy định mới được phép tư vấn và thực hiện dịch vụ tiêm meso. Bác sĩ có càng nhiều kinh nghiệm, tay nghề càng cao thì càng đảm bảo tiêm meso an toàn và hiệu quả.

Bác sĩ phải nắm được giải phẫu da ở vùng tiêm meso mới có thể thực hiện kỹ thuật tiêm chính xác. Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa cũng cần đánh giá được tình trạng da để đưa ra hướng dẫn tiêm meso phù hợp cho từng khách hàng.

Yêu cầu với khách hàng

Ngoài việc phải tìm hiểu về meso và ứng dụng của meso thì khách hàng cũng cần đưa ra một mục tiêu tiêm meso phù hợp. Không nên thần thánh phương pháp thẩm mỹ dẫn đến sự lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng đến làn da.

Bên cạnh đó, khách hàng khi tiêm meso cần chuẩn bị về mọi mặt như tâm lý, tài chính, thời gian. Đặc biệt là tình trạng sức khỏe tốt mới có thể thực hiện tiêm meso.

Một số những trường hợp không được hướng dẫn cách tiêm meso gồm:

 • Người bệnh tiểu đường.
 • Người bệnh huyết áp cao.
 • Người bệnh tim mạch.
 • Người bệnh nhiễm trùng da.
 • Người có da quá nhạy cảm, dễ bị kích ứng.
 • Khách hàng chưa đủ 18 tuổi hoặc quá 55 tuổi.

Yêu cầu với cơ sở tiêm meso

Hướng dẫn tiêm mesotherapy nêu rõ chỉ có cơ sở y tế chuyên khoa mới đủ điều kiện tiêm meso. Cơ sở y tế chuyên khoa bao gồm những địa chỉ thẩm mỹ được cấp phép hoạt động và tiêm meso theo đúng quy định. Không bao gồm các cơ sở Spa hay thẩm mỹ viện hoạt động nhỏ lẻ và theo hình thức tự phát.

 • Cơ sở tiêm meso phải có giấy phép kinh doanh và mã số thuế rõ ràng.
 • Địa chỉ và thông tin liên hệ cụ thể để khách hàng cũng check khi cần thiết.
 • Cơ sở tiêm meso uy tín phải có bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao phụ trách chuyên môn.
 • Có đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị y khoa và sản phẩm meso chất lượng.
 • Có các chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt…

Hướng dẫn cách tiêm meso chuẩn kĩ thuật y khoa

>>>>>Xem thêm: Meso trị thâm là gì? Có trị được thâm mắt không?

Tiêm meso có tốt không, có nên tiêm không?

Hướng dẫn cách tiêm meso nêu trên phần nào giúp bạn hiểu về phương pháp thẩm mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại thì meso là phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả, đáng để bạn xuống tiền đầu tư.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, meso có thể thực hiện ngay cả khi da của bạn đang còn trẻ khoẻ bởi nó sẽ giúp bạn chăm sóc da dễ dàng hơn. Với làn da đang có dấu hiệu lão hoá thì tiêm meso sẽ là lựa chọn thông minh để giúp bạn cải thiện các vấn đề lão hoá da. 

Tuy nhiên, không nên tiêm meso một cách lạm dụng. Hướng dẫn cách tiêm meso cũng không được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho người bị lão hoá da quá mạnh (da nhăn nhiều, chảy xệ và chùng nhão). Do đó, người từ độ tuổi 55 trở ra thường không được khuyến khích tiêm meso…

Yêu cầu quan trọng nhất khi tiêm meso là bạn phải tìm được cho mình một địa chỉ uy tín. Hãy lựa chọn Dr.thaiha để có thể yên tâm làm đẹp với meso và các phương pháp thẩm mỹ nội khoa hiện đại khác. Tin chắc rằng Dr.thaiha sẽ mang đến cho bạn những sự trải nghiệm tốt với những dịch vụ thẩm mỹ chất lượng số một thị trường. Liên hệ để có thêm thông tin tư vấn và chia sẻ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5