Căng chỉ bị lồi lõm thì cần xử lý như thế nào?

Căng chỉ bị lồi lõm thường là do kỹ thuật căng chỉ không đều tay. Bao gồm việc không căng chỉ không đúng lớp, căng sát bề mặt khiến cho lộ chỉ. Hoặc thao tác kéo chỉ không đều khiến cho chỗ thì được làm căng quá mức, chỗ thì vẫn bị chảy xệ. Lỗ căng chỉ phần lớn thuộc về người thực hiện và việc xử lý tương đối phức tạp.

Căng chỉ lồi lõm là như thế nào?

Như chúng ta đã biết, căng chỉ là phương pháp thẩm mỹ hiện đại và được đánh giá rất cao về độ an toàn, tính hiệu quả. Căng chỉ được thực hiện cho vùng da mặt là chủ yếu với các tác dụng nâng cơ mặt, xoá nhăn và định hình gương mặt tự nhiên nhất. Phương pháp căng chỉ được giới chuyên gia đánh giá rất cao và cũng là lựa chọn thường xuyên của khách hàng.

Căng chỉ bị lồi lõm thì cần xử lý như thế nào?

Tuy nhiên, cũng không ít người nhận thấy tình trạng da bị lồi lõm sau khi căng chỉ. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy lo lắng, bất an. Bởi hầu hết mọi người đều chỉ muốn da đẹp ngay sau khi căng chỉ. Việc gặp tình trạng căng chỉ bị lồi lõm cảnh báo tác dụng phụ. Vấn đề có thể trở lên nguy hiểm nếu như các vết lõm da không biến mất sau 2 tuần.

Ngoài ra, một số khác lại gặp tình trạng căng chỉ xong bị lộ rõ ràng trên bề mặt da. Vùng da không được làm căng đều mà chỗ thì căng quá, chỗ thì vẫn có hiện tượng chảy xệ. Tất cả những điều này đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả căng chỉ.

Các dấu hiệu kèm theo bao gồm sưng, bầm tím da hoặc có thể kèm theo đau… Và nếu như gặp tình trạng căng chỉ bị lồi lõm, bạn hãy chủ động thăm khám để được bác sĩ tư vấn điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Căng chỉ bị lồi lõm da là bình thường hay bất thường

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thao tác luồn chỉ vào dưới da, kéo căng chỉ và loại bỏ chỉ thừa sẽ giúp làm trẻ hoá da. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều nhận thấy có vết lõm sâu xuất hiện trên da sau khi căng chỉ. Vị trí bị lõm chính là vị trí đâm kim, ngay đầu các tổn thương da.

Đây được xem là hiện tượng khá bình thường, tác dụng phụ thường gặp sau khi căng chỉ. Tình trạng căng chỉ bị lồi lõm này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Các vết lõm da sẽ được làm đầy một cách tự nhiên trong ít ngày. Khi da được phục hồi hoàn toàn và cơ thể đáp ứng tốt với chỉ sinh học thì các dấu hiệu lõm da sẽ tự biến mất.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp căng chỉ bị lỗi lõm một cách bất thường. Đó là khi bạn nhận thấy vùng da được căng chỉ không chỉ bị lõm không thể phục hồi, bị lộ chỉ, bị sưng đau và bầm tím kéo dài. Trong tình huống này, hãy tới ngay cơ sở y tế để gặp bác sĩ chuyên khoa nhằm tìm ra nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất.

Căng chỉ bị lồi lõm da bất thường do đâu?

Sở dĩ da bị lồi lõm bất thường sau khi căng chỉ là do người thực hiện không có tay nghề cao. Kỹ thuật căng chỉ không chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả trẻ hoá mà còn có thể gây tổn thương đến cấu trúc da bạn nhé.

Căng chỉ bị lồi lõm thì cần xử lý như thế nào?

Các trường hợp cụ thể như sau:

Căng chỉ không đúng lớp

Các sợi chỉ sinh học thường được đưa vào lớp Smas của da. Đây là lớp cân cơ nằm giữa lớp cơ và lớp mỡ hạ bì, do có tính chất yếu đối với trọng lực nên theo thời gian. Sự suy yếu của lớp Smas sẽ tạo thành nếp nhăn và là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xệ trên da. Do đó, khi được căng thêm chỉ sinh học thì sẽ giúp nâng đỡ lớp Smas, cải thiện tốt các nếp nhăn và tình trạng trùng nhão của da.

Tuy nhiên, nếu như người căng chỉ không nắm rõ giải phẫu da sẽ dẫn đến việc không xác định được độ sâu của lớp Smas. Kết quả là chỉ được đưa không đúng lớp, chỗ nông, chỗ sâu và gây ra tình trạng căng chỉ bị lồi lõm mất thẩm mỹ.

Hãy như căng chỉ quá nông, ngay sát bề mặt da cũng không tối ưu được hiệu quả. Lúc này, dù cho chỉ sinh học có thiết kế rất mỏng manh thì vẫn sẽ gây ra tình trạng lộ chỉ khi quan sát hoặc sờ thấy được.

Căng chỉ bị lồi lõm do lực không đều tay

Khi bác sĩ căng chỉ với lực không đều tay thì cũng sẽ làm giảm hiệu quả. Lúc này, bạn có thể gặp hiện tượng căng chỉ bị lồi lõm da. Chính xác thì vùng da bị bị kéo căng quá mức sẽ lồi cao hơn so với vùng da chịu tác động lực kéo mạnh. Việc căng chỉ với lực không đều thường xuất hiện khi bạn phải cấy chỉ với số lượng lớn và trên một diện tích ra rộng.

Căng chỉ bị lồi lõm do bác sĩ cắt chỉ sâu

Thao tác cắt chỉ giúp loại bỏ phần chỉ thừa ở ngoài da, không để lộ chỉ. Trong trường hợp bác sĩ cắt chỉ quá sâu thì sẽ gây ra vết lõm sâu vào dưới da. Nhưng nếu để dư chỉ quá nhiều sẽ sẽ khiến cho đầu sợi chỉ bị lộ. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng bởi nó không ảnh hưởng đến kết quả căng chỉ.

Xử lý tình trạng căng chỉ bị lồi lõm da?

Thời gian để bạn tự theo dõi hiện tượng căng chỉ bị lồi lõm da là khoảng 2 tuần. Nếu sau 2 tuần hoặc trong thời gian theo dõi có thêm các dấu hiệu sưng đau bất thường thì cần thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân. Bác sĩ sẽ giúp bạn xác định vì sao da lại bị lồi lõm, có nguy hiểm không và tư vấn điều trị hiệu quả.

Nếu như tình trạng lồi lõm da không quá lộ thì có thể đợi cho chỉ sinh học tan tự nhiên. Sau khoảng 18-24 tháng thì bề mặt da sẽ trở về trạng thái lão hoá như trước khi căng chỉ.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng có thể thực hiện thao tác rút chỉ sinh học. Mục đích là để loại bỏ các sợi chỉ đã được cấy vào dưới da trước đó. Việc này sẽ giúp cho da không còn bị lồi lõm bất thường.

Căng chỉ bị lồi lõm thì cần xử lý như thế nào?

Mặc dù thế, các sợi chỉ sinh học thường khó được loại bỏ hoàn toàn do có cấu tạo siêu mỏng. Nếu thao tác rút chỉ không chuẩn có thể khiến cho chỉ bị gãy. Nên thông thường, bác sĩ sẽ khuyến khích khách hàng chăm sóc da khoa học và để cho chỉ căng da tiêu tự nhiên.

Qua những gì được chia sẻ, chúng ta có thể thấy rằng thành công của ca căng chỉ được quyết định bởi trình độ, tay nghề của người thực hiện. Sau đó sẽ là chất lượng chỉ sinh học được sử dụng và vấn đề chăm sóc da tại nhà. Chính vì thế, nếu bạn muốn căng chỉ an toàn, hiệu quả thì cần lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ chất lượng và cơ sở làm đẹp uy tín.

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà được biết đến là một trong số ít những Chuyên gia thẩm mỹ nội khoa uy tín với chuyên môn cao, có tâm với nghề. Với kinh nghiệm hơn 20 năm, bác sĩ Hà đã và đang là một chuyên gia căng chỉ uy tín số 1 tại Hà Nội, nơi có thể giúp bạn làm đẹp an toàn với chỉ sinh học mà không lo gặp tình trạng căng chỉ bị lồi lõm da.

Ngay lúc này, nếu bạn cần được tư vấn hỗ trợ về căng chỉ và các dịch vụ trẻ hoá không xâm lấn, hãy liên hệ với tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà hoặc phòng khám Dr.thaiha để có được hướng dẫn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *