TIÊM FILLER MŨI LÀ GÌ? TIÊM FILLER MŨI CÓ HẠI VỀ SAU KHÔNG?

Tiêm filler mũi là phương pháp làm đẹp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đây là biện pháp can thiệp để cho phần mũi sẽ đẹp hơn. Nhưng có rất nhiều khách hàng trước khi sử dụng phương pháp này sẽ nghi ngờ về độ an toàn của nó. Liệu rằng đây có phải là một cách làm đẹp an toàn cho các chị em? Hãy cùng tìm hiểu xem tiêm filler mũi có hại về sau không và những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật  làm đẹp này nhé!

TIÊM FILLER MŨI LÀ GÌ? NHỮNG AI NÊN TIÊM FILLER MŨI?

Trước khi tìm hiểu tiêm filler mũi có hại về sau không hãy cùng xem tiêm filler mũi là gì. Filler được biết đến là một chất làm đầy thường xuyên được dùng trong ngành làm đẹp. Đây thực ra là một hợp chất có tên khoa học là Axit Hyaluronic. Chất này có cấu tạo khá giống với thành phần một số dưỡng chất hiện có trong cơ thể người. Chính vì vậy mà filler được các chuyên gia đánh giá là có khả năng thích ứng với cơ thể rất cao và rất an toàn.

Tiêm filler mũi là phương pháp can thiệp khi đưa loại chất làm đầy này vào nhằm nâng cao và tái tạo phần sống mũi. Thông qua quá trình kiểm tra các bác sĩ sẽ quyết định số dung tích filler sẽ được đưa vào cơ thể cùng với vị trí cần can thiệp.  

Filler sẽ được tiêm trực tiếp trong mũi nhằm nâng cao và tái tạo sống mũi

Filler sẽ được tiêm trực tiếp trong mũi nhằm nâng cao và tái tạo sống mũi

Kỹ thuật tiêm chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler mũi sẽ giúp khách hàng khắc phục được những khuyết điểm trên phần mũi của khách hàng. Thông qua phương pháp này khách hàng sẽ có được dáng mũi ưng ý cho mình. Cả quá trình can thiệp diễn ra rất nhanh nên sẽ không xâm lấn sâu và không làm tổn thương phần mũi.

Các đối tượng thích hợp cho phương pháp này bao gồm:

  • Những khách hàng có sống mũi gồ ghề.
  • Người có sống mũi bị thấp và tẹt đi kèm cánh mũi to.
  • Đầu mũi bị ngắn những mũi to mất cân bằng.

Tác dụng của tiêm filler nâng mũi là giúp làm đầy mũi

Tác dụng của tiêm filler nâng mũi là giúp làm đầy mũi

TIÊM FILLER MŨI CÓ THỂ GIỮ TRONG BAO LÂU?

Tiêm filler mũi nổi tiếng là phương pháp làm đẹp nhanh chóng, không đau, không sưng và ít có tác dụng phụ. Tuy nhiên, thời gian duy trì kết quả sau khi tiêm filler mũi là rất ngắn. Mỗi lần tiêm chỉ có thể duy trì từ 6 đến 12 tháng tùy vào cơ địa và quá trình chăm sóc của từng người.

Điều này được lý giải là do cấu trúc của phần sụn mũi hình tháp đứng nên các chất làm đầy được tiêm vào sẽ không bám trụ được lâu trên mũi. Chỉ trong một khoảng thời gian sau tiêm thì phần chất này sẽ bị trôi sang 2 bên. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lo lắng không biết tiêm filler mũi có hại về sau không. Nhưng nhìn chung đây là một phương pháp khá đơn đơn giản và an toàn mà khách hàng vẫn nên lựa chọn khi làm đẹp.

Tiêm filler mũi có tác dụng trong 6 - 24 tháng nếu chăm sóc đúng cách

Tiêm filler mũi có tác dụng trong 6 – 24 tháng nếu chăm sóc đúng cách

CÁC BƯỚC TIÊM FILLER NÂNG CAO SỐNG MŨI CƠ BẢN

Khi thực hiện tiêm filler mũi thì khách hàng sẽ cần trải qua các bước gì? Hãy cùng tìm hiểu về các quy trình khi tiêm filler mũi.

  • Bước 1: Khi khách hàng đến với thẩm mỹ viện và yêu cầu được tiêm filler mũi sẽ được các bác sĩ và chuyên gia thăm khám. Quá trình này sẽ đánh giá phần mũi cần can thiệp và đưa ra tư vấn về dáng mũi phù hợp với khách hàng.
  • Bước 2: Sau khi đã xác định được phần mũi cần can thiệp các bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu những vùng cần tiêm filler nâng mũi.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ được sử dụng biện pháp gây tê tại chỗ để có thể cảm thấy thoải mái trong khi làm.Các chuyên viên và các bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình tiêm. Chất làm đầy sẽ được đưa dần vào phần cần can thiệp mà không gây ra bất kỳ đau đớn nào.
  • Bước 4: Kết thúc quá trình tiêm. Khách hàng sẽ nằm lại nghỉ ngơi và theo dõi trong vòng 2 tiếng để đánh giá tình hình. Các bác sĩ sẽ dặn dò về những điều cần chú ý và lịch thăm khám.

Cơ sở tiêm filler chuyên nghiệp cần thực hiện đúng quy trình

Quy trình tiêm filler nâng cao sống mũi

NÊN CHỌN TIÊM FILLER MŨI HAY NÂNG MŨI TỐT HƠN?

Để đánh giá xem việc tiêm filler mũi và nâng mũi cách nào sẽ hiệu quả hơn thì chúng ta nên so sánh hai hình thức này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

NỘI DUNGTIÊM FILLERNÂNG MŨICách thực hiệnKhông dao kéo, không tổn thươngPhẫu thuật chỉnh hìnhThời gian hồi phụcNhanh, không cần nghỉ ngơi2 – 4 tuần để định hình mũi, cần nghỉ ngơi sau khi thực hiện chỉnh hìnhThời gian thực hiện20 – 30 phút1 – 2 tiếngĐộ an toànAn toàn nhưng vẫn có rủi ro (tay nghề bác sĩ, đơn vị thực hiện…)An toàn nhưng vẫn có rủi ro (tay nghề bác sĩ, đơn vị thực hiện…)Chi phí3- 5 triệu/ccTổng chi phí 30 – 60 triệuThời gian hiệu quả6 – 12 tháng10 – 15 năm

Dựa vào bảng so sánh, bạn có thể nhận thấy 2 phương pháp này có sự khác biệt nhất định và phù hợp với từng nhóm đối tượng riêng. Nếu bạn sợ phẫu thuật và ngại dao kéo, tiêm filler là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu vẻ đẹp lâu dài, bền vững thì chọn nâng mũi sẽ là giải pháp làm đẹp tốt nhất.

TIÊM FILLER MŨI CÓ HẠI VỀ SAU KHÔNG?

Các thành phần chính có trong chất làm đầy filler có cấu tạo rất giống với các chất có trong cơ thể người nên hoàn toàn tương thích và an toàn cho người dùng. Với các thành phần chủ yếu là 98% nước và muối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn.

Đa phần các khách hàng đã sử dụng phương pháp này đều không có hiện tượng đào thải hay dị ứng xảy ra. Quá trình tiêm cũng diễn ra nhanh chóng và không xâm lấn sâu vào cơ thể nên có thể nói là không gây ra các tổn thương về sau.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp vẫn có các khách hàng gặp phải các tình tránh như nhiễm trùng thậm chí là hoại tử sau khi tiêm filler. Đó là vì các bạn không tìm đến các cơ sở an toàn để tiêm. Tại các cơ sở không có uy tín và đảm bảo rõ ràng có thể sẽ sử dụng các loại filler không có nguồn gốc rõ ràng để tiêm cho bạn. Ngoài ra sẽ không có đảm bảo gì về tay nghề của các bác sĩ thực hiện tiêm tại đây.

Chính vì vậy tiêm filler mũi có hại về sau không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có chọn những cơ sở uy tín chất lượng để thực hiện. Bạn hãy kiểm tra trước nguồn gốc các chất sẽ đưa vào cơ thể của mình.

Tiêm filler mũi sẽ không gây hại về sau nếu thực hiện đúng quy trình và chọn cơ sở uy tín

Tiêm filler mũi sẽ không gây hại về sau nếu thực hiện đúng quy trình và chọn cơ sở uy tín

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO SAU KHI TIÊM FILLER MŨI

Sau đây là những điều cần lưu ý cho các bạn đang có ý định sẽ thực hiện tiêm filler. Hãy nắm rõ những điều này để tránh các hậu quả đáng tiếc.

Luôn đảm bảo chất lượng của các loại filler

Trên thị trường hiện nay trôi nổi rất nhiều các loại filler khác nhau. Ngoài các sản phẩm chất lượng thì sẽ có trộn lẫn những sản phẩm rẻ tiền kém chất lượng. Khách hàng không nên vì ham rẻ mà chọn các sản phẩm trôi nổi không rõ xuất xứ. Những chất này sẽ mang đến những nguy cơ rất lớn cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao khi thực hiện

Hãy lựa chọn các cơ sở uy tín nơi có các bác sĩ tay nghề cao để thực hiện tiêm. Các bác sĩ có tay nghề đã được đào tạo qua trường lớp sẽ có thể nắm được các kiến thức chuyên môn để thực hiện tiêm 1 cách an toàn.

Kiêng cử đúng cách sau khi tiêm filler mũi

Trước và sau khi tiêm filler bạn sẽ phải kiêng khem các loại thuốc và các loại thực phẩm nhất định như:

  • Các chất kích thích, thuốc aspirin, dầu cá, nhân sâm…
  • Các loại thực phẩm dễ gây sưng như thịt bò, rau muống…
  • Không nên sờ vào vùng được can thiệp, hạn chế tiếp xúc với nước.

Bạn hãy tuân thủ nghiêm khắc để có thể tránh các rủi ro cũng như để dáng mũi lên được đẹp hơn.

Thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín

Có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ hiện nay nhận tiêm filler cho khách hàng. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thông tin về cơ sở thẩm mỹ thật kỹ trước khi thực hiện. Ngoài các cơ sở uy tín thì đôi khi sẽ có các cơ sở không được cấp phép tràn lan trên thị trường. Các cơ sở này vì lợi nhuận có thể sử dụng các loại chất rẻ tiền làm tổn hại nghiêm trọng sức khỏe của bạn.

Tiêm filler phải được thực hiện bởi bác sĩ có bằng cấp và tay nghề cao

Tiêm filler phải được thực hiện bởi bác sĩ có bằng cấp và tay nghề cao

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi tiêm filler mũi có hại về sau không. Đây là một phương pháp làm đẹp an toàn mà bạn nên thử nếu có nhu cầu. Dù là 1 phương pháp an toàn nhưng khách hàng cũng nên quan tâm đến những lưu ý đã được đề cập trong bài viết trên.

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5