TIÊM FILLER LÀ CHẤT GÌ? SỬ DỤNG FILLER LÀM ĐẸP CÓ THẬT SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Filler là một chất làm đẹp cực kỳ phổ biến trong ngành làm đẹp hiện nay. Đây được biết đến là phương pháp can thiệp nhanh chóng và hiệu quả. Vậy tiêm filler là chất gì? Sử dụng kỹ thuật này có an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm tiêm filler và những lưu ý khi tiêm nhé!

FILLER LÀ GÌ? TIÊM FILLER LÀ CHẤT GÌ?

Filler được dùng nhiều trong các quy trình làm đẹp hiện nay. Sử dụng hoạt chất này đem đến hiệu quả rất cao trong việc cải thiện nhan sắc. Các chất làm đầy nói chung bao gồm những chất có chứa Hyaluronic Acid sẽ được gọi chung là filler. Tiêm filler là quá trình tiêm các chất làm đầy để phần mô dưới da căng bóng hơn.

Tiêm filler sẽ giúp tạo hình một số vị trí trên khuôn mặt như nâng mũi, làm đầy tạo má baby, tiêm filler làm đầy môi. Nếu như tiêm botox có cơ chế ức chế quá trình sản sinh nếp nhăn thì filler sẽ dùng các chất để lấp đầy các rãnh nhăn sau đó sẽ tạo khối dưới khuôn mặt.

Tiêm filler là chất gì và các chất làm đầy sử dụng theo phương pháp này gồm những gì? Các chất làm đầy có thể kể đến trong phương pháp tiêm filler như Juvederm, Radiesse, Sculptra, Restylane, Teosyal.

Hyaluronic Acid là một hợp chất có cấu tạo tự nhiên từ nước và muối thường thấy trong cơ thể. Hyaluronic Acid sẽ làm đầy và thay thế chỗ của các mô bị mất. Những loại Hyaluronic Acid thường thấy nhất trên thị trường là Juvederm và Restylane. Các loại chất làm đầy này thường được nuôi cấy từ vi khuẩn và sau đó được tinh chế. Chính vì thế mà khi sử dụng ít phản ứng cho khách hàng.

Đối với các công nghệ làm Hyaluronic Acid cũ thì Hylaform thường được chiết xuất từ mào gà trống. Vì vậy, một số thẩm mỹ viện sẽ hỏi bạn có dị ứng với gà hoặc trứng hay không, đó là bởi họ sử dụng HA theo công nghệ cũ để tiêm filler cho bạn.

Hyaluronic Acid trong filler là một hợp chất có cấu tạo tự nhiên từ nước và muối

Hyaluronic Acid trong filler là một hợp chất có cấu tạo tự nhiên từ nước và muối

NHỮNG LOẠI CHẤT FILLER ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT

Như đã chia sẻ, tiêm filler là chất gì còn phụ thuộc vào loại và thương hiệu bạn chọn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng filler khác nhau với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có một vài loại đã được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép có thể liệt kê ra như sau:

 • Restylane xuất xứ Thuỵ Điển.
 • Filler Juvederm xuất xứ Pháp.
 • Filler Losdeline xuất xứ Cộng Hòa Séc.
 • Filler Danae xuất xứ Hàn Quốc.
 • Filler Ammi xuất xứ Hàn Quốc.
 • Filler E.P.T.Q xuất xứ Hàn Quốc.
 • Filler Neuramis xuất xứ Hàn Quốc.
 • Teosyal Rha Fillers xuất xứ Thụy Sĩ…

Tất cả những loại filler được bộ cấp phép đều sẽ được thiết kế thêm tem bằng tiếng Việt kèm theo giấy tờ và hóa đơn đầy đủ. Tất cả các sản phẩm này đều sẽ có giá niêm yết sẵn và có đại lý phân phối đặc quyền.

Chính vì thế để có thể mua được các sản phẩm filler chính hãng thì khách hàng nên tìm đến các đại lý độc quyền. Bạn tuyệt đối không được mua các loại filler trôi nổi trên thị trường hoặc đã qua sử dụng. Trước khi mua bạn nên kiểm tra lại thông tin nguồn gốc của tất sản phẩm.

Thị trường có nhiều loại filler với nhiều giá khác nhau

Thị trường có nhiều loại filler với nhiều giá khác nhau

PHƯƠNG PHÁP TIÊM FILLER CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Độ an toàn của dịch vụ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có tiêm filler là chất gì và chất lượng sản phẩm mà bạn lựa chọn. Cụ thể, những điều sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của phương pháp này gồm:

 • Cơ sở thẩm mỹ: Một trung tâm thẩm mỹ có đầy đủ điều kiện để có thể thực hiện tiêm filler phải là có cơ sở vật chất để hiện đại, có các chứng chỉ hành nghề bắt buộc. Ngoài ra còn phải đảm bảo được các yếu tố về y khoa, vệ sinh.
 • Chất lượng filler được sử dụng: trên thị trường sẽ có rất nhiều các loại filler khác nhau để người dùng lựa chọn. Hãy sử dụng các loại filler chất lượng để có thể mang đến những kết quả tốt nhất và tránh các rủi ro. Ngược lại nếu dùng loại filler kém chất lượng sẽ mang đến các hiểm họa khó lường.
 • Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ: Những bác sĩ thực hiện tiêm bắt buộc phải có trình độ về chuyên môn và các chứng chỉ đi kèm. Họ phải nắm chắc được những kiến thức liên quan. Những bác sĩ này cần phải ứng phó tốt với các tình huống rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tiêm.
 • Cơ địa mỗi người: Cơ địa cũng sẽ quyết định rất nhiều đến quá trình tiêm filler có an toàn hay không. Đối với những người có cơ địa dễ dị ứng khó dung nạp thì không nên thực hiện phương pháp này. Nhưng nếu có thực hiện thì bạn nên nghe các tư vấn của các bác sĩ và chuyên gia.

Tóm lại việc tiêm filler có an toàn không sẽ còn phụ thuộc phần lớn vào việc bạn chọn đúng cơ sở uy tín, chọn được loại filler thích hợp và hiểu được cơ thể mình. Chính vì vậy để quá trình này an toàn và mang đến kết quả tốt thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện.

Để đảm bảo an toàn bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và loại filler chất lượng

Để đảm bảo an toàn bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và loại filler chất lượng

CHẤT TIÊM FILLER CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Thời hạn của các chất tiêm filler sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của từng người. Mỗi cơ địa khác nhau sẽ có thời gian duy trì filler khác nhau. Tùy thuộc vào việc bạn chọn tiêm filler là chất gì, loại nào và cơ địa mà thời gian hiệu quả trung bình sẽ là từ 6 – 24 tháng. Nhưng nếu bạn có một chế độ chăm sóc tốt thì hiệu quả này có thể duy trì được lâu hơn.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI TIÊM FILLER

Không chỉ chú ý tiêm filler là chất gì, có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm nếu đã quyết định chọn đến phương pháp này. Cụ thể bao gồm:

Trước khi tiêm filler

Dù theo các nghiên cứu thì tiêm filler là một phương pháp an toàn và đem đến những hiệu quả nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên vẫn sẽ có những lưu ý mà những người muốn tiêm cần phải nắm:

 • Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và hạn dùng của các loại filler trước khi sử dụng.
 • Phải đảm bảo các filler có tiêm mác và còn nguyên trong hộp khi dùng.
 • Các chất filler được sử dụng phải nằm trong danh sách các chất được bộ y tế cấp phép hoạt động.
 • Hạn sử dụng của các loại filler thường sẽ dao động từ 6 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào cơ địa và từng loại chất làm đầy khác nhau.
 • Thăm khám kỹ và lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia trước khi can thiệp filler.
 • Phụ nữ có thai và những người mắc bệnh mãn tính nên cân nhắc khi thực hiện phương pháp này.
 • Lựa chọn cơ sở tiêm filler uy tín, an toàn có các chứng chỉ nghề cần thiết. Tay nghề của các bác sĩ và các kỹ thuật viên phải đúng chuyên môn để họ phải nắm rõ các lý thuyết và những kiến thức về cơ thể người mang lại hiệu quả xóa nhăn và tạo hình hiệu quả nhất.

Sau khi tiêm filler

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với tia UV  và  ánh nắng trực tiếp.
 • Không sờ vào vùng được can thiệp.
 • Hạn chế trang điểm.
 • Hạn chế các chất kích thích.
 • Hạn chế các loại thực phẩm gây dị ứng.
 • Thăm khám định kỳ.

Sau khi tiêm Filler, chúng ta cần chăm sóc và giữ gìn vị trí tiêm thật kỹ

Sau khi tiêm Filler, chúng ta cần chăm sóc và giữ gìn vị trí tiêm thật kỹ

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi tiêm filler là chất gì và những lưu ý khi tiêm filler. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho bạn.

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5