HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY LASER XÓA XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Sự xuất hiện của máy laser xóa xăm thay thế các phương pháp lỗi thời nhờ sự hiệu quả nhanh chóng và độ an toàn cao. Đối với những người lần đầu tiên sử dụng dòng sản phẩm này thì nên tìm hiểu các kiến thức về máy để tránh rủi ro, nguy hiểm khi sử dụng. Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy laser xóa xăm chi tiết nhất.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ PHẠM VI TRỊ LIỆU CỦA MÁY LASER XÓA XĂM

Cách sử dụng máy laser xóa xăm khá đơn giản nhưng trước tiên, bạn nên tìm hiểu về nguyên lý để biết được khi nào dùng máy là hợp lý. Máy xóa xăm sẽ sử dụng những tia laser để tiến hành thâm nhập sâu bên trong cơ thể. Các tia laser sẽ tác động làm phá vỡ các sắc tố của màu mực xăm, từ đó hình thành những mảnh vụn nhỏ li ti và những mảnh vụn này sẽ bị hệ thống bài tiết cơ thể đào thải một cách dễ dàng.

Máy laser xóa xăm ứng dụng phổ biến hiện nay

Máy laser xóa xăm ứng dụng phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó, máy laser xóa xăm còn ứng dụng nhiều bước sóng khác nhau phù hợp cho từng vùng da, từng khu vực xăm giúp cho quá trình xâm lấn đạt hiệu quả tốt nhất. Các bước sóng 1064nm thâm nhập sâu vào trong lớp hạ bì da và tác động để phá bỏ đi lớp mực xăm tối màu. Bước sóng 532nm thâm nhập đến lớp thượng bì của da và xóa bỏ những sắc tố màu sáng hay màu khó xóa.

Bạn hoàn toàn yên tâm bởi những bước sóng này chỉ có tác dụng đến vùng da xăm hình chứ không ảnh hưởng đến các vùng da khác. Sử dụng máy laser xóa xăm như một giải pháp hữu hiệu để giải quyết các hình xăm trên da.

NHỮNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA MÁY LASER XÓA XĂM

Sự xuất hiện của máy laser xóa xăm đã giúp giải quyết triệt để các vấn đề về xóa xăm thay thế các phương pháp xóa xăm cũ như nước tẩy màu mày, xóa xăm từ hóa, xóa xăm sinh học. Những phương pháp xóa xăm cũ ít nhiều làm tổn thương đến da và lỗ chân lông, cũng như không thể giải quyết được các vấn đề về sắc tố da.

Máy laser xóa xăm có những tính ưu việt như sau:

 • Ít bị chảy máu, ít đau.
 • Chất lượng phẫu thuật xóa xăm cao; khi thao tác thì không cần gây mê.
 • Ít để lại lại sẹo trên da.
 • Hiệu quả xóa xăm cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn và có công năng lớn.

CÁCH SỬU DỤNG MÁY LASER XÓA XĂM SỬ DỤNG TRONG NHIỀU TRƯỜNG HỢP

Máy laser xóa xăm ngày này được ứng dụng rất nhiều trong các viện thẩm mỹ lớn, nhỏ. Với nhiều tính năng ưu việt, máy laser xóa xăm được xem là giải pháp hữu ích giúp loại bỏ các sắc tố của hình xăm môi, mày cũng như các sắc tố để lại trên da do bị chấn thương như đỏ, xanh dương, tím, nâu…

Sử dụng máy laser xóa xăm lông mày

Cách sử dụng máy laser xóa xăm lông mày được ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm làm đẹp lớn nhỏ. Đối với quá trình xóa xăm lông mày thì trong quá trình trị liệu thì khách hàng không được mở mắt. Các nhân viên thẩm mỹ sẽ dựa vào độ nông, sâu của hình xăm để thao tác và điều chỉnh sao cho phù hợp. Họ sẽ dùng tay cầm đầu bắn đẻ tiếp cận đến vùng lông mày cần xóa xăm một cách từ từ để khách hàng tiếp nhận.

Máy laser sử dụng để xóa xăm lông mày hiệu quả

Máy laser sử dụng để xóa xăm lông mày hiệu quả

Khách hàng trong quá trình trị liệu không được mở mắt, nhân viên thao tác căn cứ theo độ nông hay sâu của hình xăm để điều chỉnh năng lượng sao cho phù hợp, tay cầm đầu bắn di chuyển tiếp cận dần dần vị trí điều trị để cho khách hàng có tâm lý tiếp nhận.

Lúc này có thể điều chỉnh tốc độ phát ra ánh sáng là 5Hz, bắt đầu từ đuôi lông mày di chuyển dần về đầu. Sau khoảng 5 – 10 phút nếu như trên da xuất hiện hiện tượng phản màu sắc, có thể bắn lại lần thứ hai. Lúc này năng lượng lần 1 điều chỉnh ở mức 400 trở lên. Từ đó sẽ giúp thúc đẩy hấp thụ trao đổi chất. Sau khoảng 15 ngày thì bạn nên kiểm tra lại, vị trí chưa nhạt màu có thể tiến hành bắn lần 2.

Sử dụng máy laser xóa viền mắt

Máy laser xóa xăm còn được sử dụng để xóa viền mắt. Đối với chu trình sử dụng máy laser xóa viền mắt thì đầu tiên bạn phải điều chỉnh tốc độ bắn khoảng 5Hz và điều chỉnh năng lượng ở mức thấp nhất. Các nhân viên sẽ căn cứ vào điểm mắt nhìn thấy làm chuẩn để thao tác. Trước khi thực hiện xóa viền mắt thì khách hàng cần phải nhắm mắt lại.

Máy được ứng dụng để xóa viền mắt hiệu quả

Sử dụng máy laser để xóa viền mắt hiệu quả

Các kỹ thuật viên thẩm mỹ sẽ dùng ngón tay trỏ nhấn miếng vải trong suốt và kéo phần da phía trên mí để lộ vùng mí ra điều chỉnh tham số với tốc độ 5Hz để tiến hành bắn. Cho đến lúc vệ sinh mắt thì khách hàng cũng chỉ cần nhắm mắt và nhìn xuống.

Các chuyên viên sẽ dùng ngón tay giữa để nhấn vào miếng vải kéo da mí của khách theo hướng xuống dưới. Tiếp theo, họ sẽ dùng ngón tay trỏ kéo phần da trên mí của khách để lộ đường viền mí điều chỉnh tốc độ bắn ra là 5Hz tiến hành bắn.

Sử dụng máy laser xóa viền môi

Đối với quy trình xóa viền môi thì đầu tiên cần cài đặt tham số tốc độ bắn khoảng 5Hz. Trong quá trình xóa viền đen, đỏ thắm… ở môi thì sẽ dùng đầu bắn 1064nm bắn một lượt và sau đó lại dùng tiếp đầu bắn 532nm bắn một lượt. Nếu như chỉ xóa xăm môi có sắc tố nhạt hơn như màu hồng, cà phê nhạt thì sẽ dùng đầu bắn 532nm.

Ứng dụng xóa xăm viền môi dễ dàng

Sử dụng máy laser ứng dụng xóa xăm viền môi dễ dàng

Một lưu ý đó là nếu muốn xóa các đường xăm viền, bóng môi thì bạn phải đợi khoảng 6 tháng thời mới có thể xóa được. Mỗi lần xóa xăm sẽ phải cách nhau khoảng từ 45 đến 60 ngày.

Sử dụng máy laser xóa hình xăm

Cách sử dụng máy laser xóa xăm hình thì cũng sẽ thực hiện tương tự như xóa xăm môi, viền mắt. Việc sử dụng máy laser xóa xăm hình thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ bắn khoảng 3 – 5Hz. Trong quá trình bắn laser xóa xăm hình thì nếu như nhìn thấy hiện tượng da tổn thương chuyển từ màu đỏ sang trắng và chuyển về màu đỏ là được.

Máy laser có thể dùng xóa hình xăm nghệ thuật

Hình xăm nghệ thuật cũng có thể xóa được

Hình xăm màu đen thì dùng đầu bắn 1064nm, còn hình xăm màu đỏ hay màu cà phê thì dùng đầu bắn 532nm. Thời gian bắn laser sẽ cách nhau khoảng 45 ngày cứ theo chu kỳ này cho đến lúc hết màu xăm là được.

Sử dụng máy laser xóa nám

Bên cạnh việc xóa xăm thì máy laser còn được ứng dụng để xóa nám. Khi thực hiện quá trình xóa nám trên da thì nên điều chỉnh tốc độ bắn khoảng 3 – 5Hz. Quá trình bắn laser đảm bảo sao cho da có hiện tượng chuyển từ màu đỏ sang trắng rồi lại thành màu đỏ là hoàn thành.

Máy laser ứng dụng xóa nám hiệu quả

Ứng dụng xóa nám hiệu quả

Đối với việc trị nám thì nên dùng đầu bắn 1064nm, còn đối với vùng nám có màu sẫm hơn thì dùng đầu bắn 532nm. Mỗi lần bắn sẽ cách nhau từ 15 đến 30 ngày và thực hiện như vậy cho đến lúc hết nám trên da là được.

Sử dụng máy laser xóa chàm bớt

Máy laser còn được ứng dụng rộng rãi để xóa chàm bớt. Khi thao tác sử dụng máy laser để xóa chàm bớt thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ bắn khoảng 3 – 5Hz. Trong quá trình bắn laser xóa chàm bớt thì bạn cần cố gắng để điều chỉnh năng lượng cao để có thể tiếp cận tiêu điểm, bắn đến khi da xuất hiện hiện tượng tổn thương.

Ứng dụng máy laser xóa chàm bớt

Ứng dụng máy laser xóa chàm bớt

Với nốt chàm có màu đỏ thì nên dùng đầu bắn có bước sóng dài 532nm. Với những nốt chàm bẩm sinh thì nên dùng đầu bắn 1064nm. Thời gian bắn laser xóa chàm bớt phải cách nhau từ khoảng 45 đến 90 ngày cho nên bạn cần lưu ý kỹ.

QUY TRÌNH CƠ BẢN CÁCH SỬ DỤNG MÁY LASER XÓA XĂM

Như đã giới thiệu trên thì các bước sử dụng máy laser xóa xăm vốn dĩ không phức tạp. Tùy theo nhu cầu xóa xăm môi, xăm hình, xăm mày, chàm bớt… thì sẽ có những quy định riêng về đầu bắn. Tuy nhiên, nhìn chung cách sử dụng máy laser xóa xăm sẽ được thực hiện theo các thao tác chung như sau:

 • Bước 1: Tiến hành châm nước.
 • Bước 2: Chọn đầu bắn phù hợp: có hai đầu bắn là 1064nm hoặc 532nm và sau đó lắp vào tay cầm laser.
 • Bước 3: Sau khi lắp đầu bắn vào tay cầm laser thì bạn cần vặn mở chìa khóa và nút kiểm soát laser.
 • Bước 4: Tiến hành điều chỉnh thông số và thực hiện việc đưa đầu tia laser đến khu vực điều trị để điều chỉnh thông số.

Sử dụng máy laser đúng cách để xóa xăm hiệu quả

Sử dụng máy laser đúng cách để xóa xăm hiệu quả

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LASER XÓA XĂM

Sử dụng máy laser xóa xăm giúp khắc phục và loại bỏ những hình xăm xấu xí trên cơ thể. Tuy nhiên, cách sử dụng máy laser xóa xăm cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như:

 • Khi tiến hành thao tác bắn laser xóa xăm thì nên bắn thử ra vị trí khác mà không phải là vị trí trị liệu. Điều này có tác dụng để trấn an tinh thần của khách hàng trước rồi mới từ từ dùng tay thao tác mở rộng vùng da điều trị và di chuyển;
 • Đầu bắn laser cần phải đặt sao cho vuông góc với bộ phận cần trị liệu và không được để xiên. Thấu kính bắn cần để hướng thẳng hàng, nếu không tí bắn lặp lại một vị trí nhiều lần sẽ gây nên những vùng tổn thương trên da
 • Khi máy laser không hoạt động thì nên để đầu bắn vuông góc xuống dưới. Điều này sẽ giúp hạn chế những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Trước khi thao tác bắn laser xóa xăm thì cần xác định đúng vị trí điều trị sau đó mới nhấn bàn đạp. Khi thao tác xong nên nới lỏng bàn đạp, sau đó di chuyển đầu bắn ra khỏi vùng trị liệu.

Cách sử dụng máy laser xóa xăm là giải pháp tốt nhất để loại bỏ những hình xăm trên da, xóa xăm môi, vết chàm bớt… Ứng dụng máy laser xóa xăm với những tính năng và công nghệ hiện đại sẽ hạn chế được những tổn thương trên da sau khi xóa xăm cực hiệu quả.

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5