CÁCH GIỮ MI NỐI ĐƯỢC LÂU NHẤT BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Nối mi là một hình thức làm đẹp được các chị em rất ưa chuộng. Việc nối mi này sẽ giúp các cô gái có được đôi mi dài và đẹp như ý. Những các bạn nữ nối mi thường gặp các trường hợp là mi bị rơi ra sau thời gian nối. Hãy cùng tìm hiểu về các cách giữ mi nối được lâu sau khi nối mi nhé!

THỜI GIAN TỐI ĐA MI NỐI GIỮ ĐƯỢC SAU KHI NỐI

Thông thường phương pháp làm đẹp nối mi có thể sử dụng và duy trì trong thời gian 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác như chất lượng mi nối và cách chăm sóc. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào việc bạn có biết cách giữ mi nối được lâu hay không.

Hiện nay, loại mi mà các chị em ưa chuộng nhất là kiểu mi tự nhiên và thời gian giữ được mi này là từ 3 đến 4 tuần. Ngoài ra, sẽ có 2 loại mi khác là mi thiên thần và mi volume với thời gian giữ khoảng 45 ngày.

Tuy thời gian sử dụng không quá lâu nhưng bạn hoàn toàn có thể dặm lại mi nếu tình trạng cho phép. Nếu muốn giữ mi nối được lâu bạn hãy tham khảo thêm về các cách giữ mi nối lâu rụng được các chuyên gia chia sẻ nhé!

Mi nối có thể giữ được lâu nhất từ 4 - 6 tuần

Mi nối có thể giữ được lâu nhất từ 4 – 6 tuần

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MI NỐI NHANH RỤNG

Những nguyên nhân nào là cho phần mi nối của bạn không giữ được lâu? Hãy cùng tìm hiểu về các nguyên nhân phổ biến sau nhé!

Tay nghề kỹ thuật viên

Thời gian duy trì mi nối sẽ thường ảnh hưởng nhiều bởi tay nghề của thợ nối mi. Được đào tạo ở những cơ sở khác nhau nên kĩ thuật của các học viên sẽ khác nhau. Có những thợ tay nghề yếu kém nên cách nối mi không đúng sẽ dẫn đến tình trạng mi dễ rơi. Chính vì thế khi thực hiện nối mi bạn hãy lựa chọn các cơ sở có uy tín với những kỹ thuật viên được đào tạo về bài bản về nối mi.

Chất lượng mi/keo dán mi

Keo dán mi sẽ giúp kết nối phần mi được nối với mi thật của bạn. Nếu sử dụng những loại keo giả kém chất lượng thì phần mi nối được nối sẽ không kết dính dẫn đến dễ rơi ra. Ngoài ra các loại keo kém chất lượng có thể làm dị ứng da, dẫn đến các tình trạng năng hơn như rụng mi.

Không chăm sóc mi đúng cách

Một nguyên nhân khác nữa là vì bạn không biết cách giữ mi nối được lâu. Cách chăm sóc mi nối không đúng. Việc bạn chạm vào mắt quá nhiều lần hay rửa mặt không đúng cách có thể làm cho mi nối dễ bị rơi ra. Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu về các cách giữ mi nối được lâu sau khi nối mi.

Tuổi thọ mi nối sẽ bị rút ngắn nếu sử dụng keo không đúng cách

Tuổi thọ mi nối sẽ bị rút ngắn nếu sử dụng keo không đúng cách

HƯỚNG DẪN CÁCH GIỮ MI NỐI ĐƯỢC LÂU NHẤT CÓ THỂ

Vậy làm thế nào để có thể giữ mi nối được lâu và bền không bị rơi ra? Hãy cùng tham khảo các cách giữ mi nối được lâu mà các chuyên gia chia sẻ sau đây nhé!

Tránh tiếp xúc nước trong ngày đầu

Cách giữ mi nối được lâu như thế nào được quyết định rất nhiều trong thời gian đầu mới thực hiện xong. Nếu được, trong khoảng một ngày đầu tuyệt đối các nàng không nên để mi dính nước. Điều này giúp đảm bảo lớp keo dán đủ khô và mi được chắc chắn hơn.

Trong lúc tắm rửa cần đặc biệt chú ý che chắn tốt cho khuôn mặt và vùng mi. Có thể dùng các loại mũ chuyên dụng lúc tắm để hạn chế bị nước dính vào.

Hạn chế chạm tay vào mắt

Sai lầm khá phổ biến ở các bạn không biết cách giữ mi nối được lâu là hay dùng tay để dụi vào mắt. Việc làm này sẽ vô tình làm phần mi nối dễ bị rơi ra. Có thể trong những ngày đầu khi mới nối phần mi sẽ nặng và ngứa nhưng nên để một thời gian thì bạn sẽ quen dần. Chính vì thế hãy hạn chế dụi tay vào mắt để giữ mi được lâu hơn.

Hạn chế chạm tay vào mắt tránh tác động đến mi

Hạn chế chạm tay vào mắt tránh tác động đến mi

Hạn chế rửa mặt với nước ấm

Trong sinh hoạt rửa mặt hàng ngày, bạn nên tránh dùng nước ấm. Nếu bắt buộc cần dùng thì nên hạn chế để nước dính vào mi. Nước ấm có thể sẽ làm tan chảy lớp keo nối mi. Thậm chí hơi nước phát ra từ nước ấm cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng không tốt cho keo nối mi.

Cách tốt nhất để vệ sinh mặt trong những ngày đầu là dùng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng quanh xung quanh khuôn mặt. Không nên sử dụng các loại mỹ phẩm và sữa rửa mặt chứa dầu. Phần dầu có trong các sản phẩm sẽ tích tụ lại phần gốc mi làm cho mất khả năng bám dính và mi dễ bị rơi ra. Đây là cách giữ mi nối được lâu bạn nên lưu ý thực hiện mỗi ngày.

Giữ vệ sinh hàng mi sạch sẽ

Để mi nối giữ được lâu còn tùy thuộc vào việc chị em giữ vệ sinh hàng mi rao. Không chỉ trước mà sau khi nối mi đều cần phải đảm bảo mi được sạch sẽ. Tốt nhất hãy vệ sinh mi bằng nước sạch hàng ngày. Nhẹ nhàng dùng tăm bông thấm nước và làm sạch hàng mi.

Tuy nhiên có một lưu ý cho chị em khi làm vệ sinh mi đó là lựa chọn nước tẩy trang phù hợp. Trong rất nhiều sản phẩm nước tẩy trang sẽ có chứa nhiều chất dễ làm bong tróc lớp keo khiến mi bị rơi ra. Chính vì vậy hãy chỉ sử dụng loại chuyên biệt với các thành phần lành tính, an toàn.

Nhẹ nhàng làm sạch hàng mi sau khi nối mỗi ngày

Nhẹ nhàng làm sạch hàng mi sau khi nối mỗi ngày

Không sử dụng mascara

Khi nối mi thì phần mi đã được làm dày và dài hơn chính vì thế mà việc sử dụng mascara là không cần thiết. Các chất hóa học có trong mascara sẽ làm cho phần keo mất chất kết dính và dễ bị rơi.

Không dùng mỹ phẩm chứa dầu

Các mỹ phẩm có chứa dầu có thể làm tích tụ dầu lên phần mi. Việc này làm phần mi nối bị năng và phần keo bị mất chất kết dính. Hãy ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc thuần tự nhiên và tốt cho mi.

Ngủ đúng tư thế

Khi ngủ bạn nên chú ý đến tư thế ngủ đúng. Không nên nằm sấp hay nghiêng vì như vậy có thể làm cho mi bị gãy,gấp khúc và rơi ra. Khi ngủ bạn hãy nằm ngửa để có thể bảo vệ được hàng mi vừa nối của bạn. Đây là một cách giữ mi nối được lâu mà bạn nên lưu ý.

Ngủ đúng tư thế hạn chế làm mi gãy rụng

Ngủ đúng tư thế hạn chế làm mi gãy rụng

Bảo vệ mắt khi ra đường

Khi ra đường nên che chắn cẩn thận cho vùng mặt đặc biệt là vùng mi nối là một cách giữ mi nối lâu rụng. Hạn chế các tác động tự nhiên như nắng gió sẽ làm lệch hay gấp khúc cho mi. Đeo kính khi ra đường là cách giữ mi nối được lâu mà các chị em nên sử dụng.

Chải mi đúng cách

Việc chải mi đúng cách mỗi ngày sẽ giúp mi không bị rối và định hình cho mi. Mỗi ngày bạn đều chải mi thì phần mi sẽ được vào nếp và cong vút tự nhiên. Nên chải bằng cái loại chải mi chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nên tìm cách chải mi đúng cách giúp mi không bị rối

Nên tìm cách chải mi đúng cách giúp mi không bị rối

Kiểm tra và chăm sóc mi nối thường xuyên

Nếu có đủ kinh phí cũng như thời gian thì chị em có thể đến cơ sở làm mi để được chăm sóc tốt hơn. Những nơi chuyên nghiệp thường sẽ đi kèm các dịch vụ dưỡng mi, chăm sóc mi sau khi nối. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ các nàng kiểm tra, phân tích cũng như đánh giá tình trạng của hàng mi nối. Bên cạnh đó là các biện pháp chuyên nghiệp chỉnh lại mi bị lệch, tăng tuổi thọ của mi nối.

Trên đây là hướng dẫn về các cách giữ mi nối được lâu mà các chị em đặc biệt là những người đang nối mi nên biết. Cách các được nói trên rất đơn giản mà các bạn nữ có thể làm mỗi ngày để bảo vệ đôi mi nối của mình.

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5