CÁCH ĐÁNH LÔNG MÀY TỰ NHIÊN, HÀI HÒA CHO TỪNG KHUÔN MẶT

Khác với các kiểu trang điểm chân mày đặc biệt, nổi bật thì cách đánh lông mày tự nhiên sẽ dễ thực hiện và dễ áp dụng hàng ngày hơn. Kiểu đánh lông mày tự nhiên cũng sẽ được nhiều cô nàng yêu thích hơn bởi toát lên được nét ngây thơ, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ. Vì thế, chị em chúng ta ai cũng nên có cho mình một cách đánh lông mày tự nhiên nhất để áp dụng hàng ngày nhanh nhất nhé!

CÁCH CHỌN DÁNG LÔNG MÀY TỰ NHIÊN CHO TỪNG KHUÔN MẶT

Để biết cách đánh lông mày tự nhiên đẹp nhất, đầu tiên cần hiểu rõ gương mặt chính mình. Tùy theo từng hình dáng mặt sẽ có dáng chân mày phù hợp. Vẽ đúng sẽ giúp tạo nên sự hài hòa, che đi các khuyết điểm và tôn lên nét đẹp vốn có của khuôn mặt.

Cần chọn dáng lông mày phù hợp với gương mặt

Cần chọn dáng lông mày phù hợp với gương mặt

Mặt trái xoan phù hợp tất cả kiểu chân mày

Đây được xem là gương mặt chuẩn với trán và dưới cằm tròn nhọn. Mặt trái xoan cũng có phần má đầy đặn hình vòng cung. Độ dài và độ rộng gương mặt có tỉ lệ vừa bằng 4/3. Mặt trái xoan với chỉ số chuẩn phù hợp với hầu như là tất cả cách dáng lông mày tự nhiên khác nhau.

Mặt tròn và dáng lông mày góc cạnh

Đây là dáng gương mặt có xương trán, gò má, xương cằm và hàm hình vòng cung. Tổng thể khuôn mặt đầy đặn, tròn trịa. Tỷ lệ giữa độ rộng và độ dài khuôn mặt lớn hơn 3/4. Lông mày cho mặt tròn cần hơi cong nhưng không được quá dài. Dáng hình lưỡi mác, dấu ô và bán nguyệt sẽ đặc biệt phù hợp.

Mặt dài hợp dáng mày ngang

Gương mặt dài sẽ trông không đầy đặn với gò má hóp. Chiều dài và chiều rộng mặt vượt quá tỉ lệ 4/3. Người sở hữu dáng mặt trông có phần u buồn và thiếu sức sống. Cách đánh lông mày tự nhiên dáng ngang sẽ giúp cân bằng và giúp gương mặt hài hòa hơn.

Mặt vuông hợp dáng mày cong vừa phải

Góc trán trên cùng xương hàm trên của khuôn mặt vuông sẽ tương đối rộng. Mỗi chuyển động trên mặt sẽ thể hiện rõ ràng qua sự thay đổi của cơ khớp. Khuôn mặt cá tính này có phần độc đáo nhưng lại thiếu dịu dàng và nhã nhặn. Dáng lông mày hình bán nguyệt hoặc cánh cung với độ cong vừa phải sẽ giúp gương mặt mềm mại hơn.

Lông mày hình bán nguyệt hoặc cánh cung với độ cong vừa phải sẽ phù hợp với mặt vuông

Lông mày hình bán nguyệt hoặc cánh cung với độ cong vừa phải sẽ phù hợp với mặt vuông

Mặt hình kim cương và dáng lông mày có phần chân dày dặn

Dạng mặt hình kim cương sẽ khá xương, phần thái dương rộng. Lông mày phù hợp sẽ cần cong nhẹ để tổng thể gương mặt mềm mại hơn. Nhấn thêm một chút ở đuôi, dày dần về phía phần chân mày sẽ giúp “ăn gian” độ rộng thái dương. Khiến gương mặt trông cân đối hơn.

Mặt trái tim và chân mày cong vừa

Đây là dáng mặt có chiều ngang khá rộng tính từ mắt trở lên. Hai má hơi hóp, phần cằm nhỏ lại. Cách đánh lông mày tự nhiên phù hợp sẽ tùy vào vào độ rộng trán và cằm. Chân mày cong đều nhẹ, mảnh mai. Độ cong được điều chỉnh cho cân bằng với phần thon cằm và độ rộng trán.

Mặt tam giác và lông mày hơi cong

Hai bên gò má của mặt tam giác sẽ hơi hẹp. Xương hàm rộng rõ rệt, tỉ lệ thay đổi rõ ràng. Góc xương hàm và cằm song song. Phần dưới gương mặt rộng bằng nhau tạo cảm giác nặng nề. Nếu sở hữu gương mặt này, cách đánh lông mày tự nhiên sẽ hơi cong để thêm nét dịu dàng cho gương mặt.

TỪNG BƯỢC THỰC HIỆN CÁCH ĐÁNH LÔNG MÀY TỰ NHIÊN

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đánh lông mày

Đầu tiên chuẩn bị một bộ dụng cụ tỉa lông mày, bao gồm lược, kéo và dao cạo. Với sự đa dạng của chì kẻ chân mày, cần lựa chọn theo thói quen và mục đích sử dụng. Có 2 loại phù hợp trang điểm đơn giản đó là chì kẻ lông mày dạng mascara và bút kẻ dạng chì vặn.

Dụng cụ cần chuẩn bị để đánh lông mày

Dụng cụ cần chuẩn bị để đánh lông mày

Với cách đánh lông mày tự nhiên, chì mascara sẽ giúp tạo nên nét ngay ngắn và gọn gàng. Bên cạnh đó, sử dụng chì vặn khi kẻ chân mày lại dễ hơn, bền màu, ít lem, cho ra những đường kẻ hoàn hảo. Loại chì này thích hợp với làn da khô, chỉ tồn tại được từ 1 – 2 giờ trên làn da dầu.

Bước 2: Định hình dáng chân mày cho khuôn mặt

Cần định hình dáng chân mày trên khuôn mặt trước khi tiến hành đánh lông mày, phổ biến nhất là chải tỉa thủ công tại nhà. Hình dáng lông mày sẽ góp phần tôn dáng khuôn mặt. Việc định hình khuôn chân mày cũng rất cần thiết cho các bước trước khi vẽ chân mày. Giúp nàng dễ dàng thực hiện các bước trang điểm vùng mắt sau đó.

Để định hình, cần xác định ba điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Cần chuẩn bị một dụng cụ thẳng, dài vừa phải, có thể đo được độ dài từ chân mày đến cánh mũi. Đánh dấu bằng chì kẻ chân mày, nhíp hay bất cứ gì sẵn có. Vẽ 1 đường tưởng tượng từ một bên sống mũi thẳng đến hốc mắt trong cùng bên. Vị trí đường kẻ cắt ngang lông mày chính là điểm đầu.

Tiếp theo giữ bút kẻ chéo từ phần ngoài cùng hốc mũi đến đuôi mắt. Điểm giao của phần bút đặt thẳng từ cánh mũi đi qua con ngươi của mắt đến chân mày tự nhiên chính là đỉnh chân mày. Một cách khác để xác định đó là điểm cách 2/3 đầu chân mày.

Cuối cùng đặt bút thẳng từ phần ngoài cánh mũi đến đuôi mắt. Vị trí bút cắt ngang chân mày chính là điểm đuôi. Lặp lại tương tự đối với bên còn lại là hoàn thành xong việc định khuôn cho cách đánh lông mày tự nhiên.

Bước 3: Tỉa chân mày gọn gàng

Cách thực hiện công đoạn tỉa như sau: Đầu tiên chải chân mày bằng lược theo chiều lông mọc hướng lên trên. Những sợi nhô ra khỏi đường lông mày sẽ cần phải được cắt. Dùng kéo tỉa đi cả những sợi lông mọc ngoài hoặc bị dài đến khi có độ dài mong muốn. Chải theo một góc 45 độ và tiếp tục cắt tỉa. Tiếp theo chải các sợi lông xuống dưới và cắt đi các sợi dư. Soi gương lại lần cuối để hoàn thiện.

Tỉa chân mày là công đoạn quan trọng trước khi đánh lông mày

Tỉa chân mày là công đoạn quan trọng trước khi đánh lông mày

Ngoài kéo hoặc dao, có thể dùng nhíp loại bỏ lông chân mày dư. Cách nhổ trực tiếp từng sợi thường khá đau vì ảnh hưởng lớp biểu bì. Nên tắm nước ấm, xông hơi hoặc dùng khăn thấm nước nóng áp lên mặt trước khi áp dụng. Lỗ chân lông giãn nở sẽ giảm đau, giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiến hành vẽ chân mày

Dùng chì vẽ lông mày vào phần khuôn sẵn có. Tô đều tay và nhẹ nhàng cho màu lên tự nhiên, nơi thưa lông hay nhạt màu cần được tô dặm đậm hơn. Cách đánh lông mày tự nhiên, đều màu hoàn hảo chính là dùng phấn bột tô đè lên phần chì tô trước đó. Chải lại bằng cọ cho sợi lông vào nếp và đều màu.

Cuối cùng “nhuộm” màu lông bằng mascara chân mày, sao cho trùng màu bên dưới. Để tự nhiên nhất, nên để phần đầu nhạt hơn phần đuôi. Sự chuyển màu thực hiện tương tự như phong cách ombré.

Một lưu ý khi chọn màu vẽ đó là, nước da sậm không thích hợp với chân mày mỏng, nhạt. Hàng lông mày nhạt nhòa sẽ ảnh hưởng vận khí, làm gương mặt vô hồn, gây mất thiện cảm với những người xunh quanh. Ngược lại, nếu làn da sáng màu, đừng nên tô vẽ quá đậm.

Màu lông mày quyết định độ tự nhiên của chân mày

Màu lông mày quyết định độ tự nhiên của chân mày

Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc chọn màu, chỉ cần ghi nhớ công thức: tóc đen nên đi với mày đen tự nhiên hoặc nâu đậm, tóc nâu nên chọn mày nâu gỗ đậm, màu tóc vàng đỏ cần đi kèm với lông mày nâu bạc xỉu… Tóm lại, có thể chọn cùng màu với màu tóc hoặc sáng hơn một tông là được.

MẸO XỬ LÝ MỘT SỐ KHUYẾT ĐIỂM THƯỜNG GẶP TRÊN LÔNG MÀY

Dáng mày không cong tự nhiên

Thay vì nhổ ngay hoặc đi phun xăm thẩm mỹ, nên tận dụng khoảng trống sẵn có giữa mí mắt và lông mày để tạo dáng lông mày. Nếu khoảng trống không nhiều, nên nhổ bớt chân mày để mắt được to hơn. Ngược lại không được nhổ nếu khoảng cách này lớn.

Nên nhổ lông mày theo từng cái hoặc từng phần một, thực hiện xuôi chiều lông mọc để có kết quả tốt nhất. Để ngăn lông mày sai chỗ mọc lại, giữ được đường nét theo khuôn chính xác cách đánh lông mày tự nhiên, nên chải để lông mày đúng hướng rồi mới làm gọn.

Lông mày mọc lộn xộn

Cần tỉa lông mày và kẻ lại theo dáng phù hợp. Dùng chì kẻ mày có màu tương phản với lông mày, chì đậm cho lông mày nhạt và chì nhạt cho lông mày đậm. Chải lông mày hướng lên trên và sử dụng nhíp nhổ lông mày thừa quanh vùng vừa kẻ.

Cần tạo hình lại chân mày mọc lộn xộn trước khi thực hiện cách đánh lông mày tự nhiên

Cần tạo hình lại chân mày mọc lộn xộn trước khi thực hiện cách đánh lông mày tự nhiên

Tỉa bớt lông mày thừa một cách thật cẩn thận cho đến khi tạo được hình dáng phù hợp. Để thêm phần cuốn hút, có thể dùng chì kẻ mày đa nhiệm để làm đều màu da. Giúp tạo nền phần bóng, tô thêm sáng cho khung xương lông mày.

Lông mày mọc không đều hoặc quá ngắn

Để xử lý chân mày mọc quá ngắn hoặc không đều, đầu tiên định hình dáng lông mày mong muốn. Dùng chì kẻ mắt hợp màu với màu lông mày. Đừng ấn quá mạnh, có thể làm rụng hoặc để lại dấu vết không đều ở vùng đã vẽ.

Lông mày quá rậm rạp

Đầu tiên dùng cọ hoặc bàn chải chuyên dụng để định hình cách đánh lông mày tự nhiên. Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần lông rậm rạp phía trên đường chân mày đã định hình sẵn. Cẩn thận cắt tỉa từng ít một để tránh lệch hình dáng.

Sau khi đã loại bỏ xong phần lông mày thừa bên trên, tiếp tục cắt tỉa đến phần ở bên dưới. Nếu da bị tấy đỏ hoặc cảm thấy đau rát, dùng mật ong hoặc lotion có thành phần làm mềm da để thoa lên.

Có khoảng trống do cạo hoặc nhổ không khéo

Với khoảng trống chân mày gặp khuyết điểm do nhổ hoặc cạo không khéo, dùng bột vẽ chân mày hoặc chì kẻ tô đậm. Nên kẻ nhẹ tay bằng nét mảnh ở đuôi mày bằng chì nâu sẫm. Lưu ý không chỉ kẻ ở phần khuyết nơi lông mày trống mà bỏ quên các phần khác.

Dùng bột hoặc chì tô đều những chỗ lông mày còn trống

Dùng bột hoặc chì tô đều những chỗ lông mày còn trống

Đồng thời hãy chải nhẹ nhàng bằng bàn chải chân mày, thực hiện tán đều theo đường chì đã kẻ từ đầu đến cuối chân mày để tán đều. Nếu lông mày mọc trở lại, hãy nhổ đi những sợi mọc lệch bằng nhíp.

Cách đánh lông mày tự nhiên không khó, nhưng cần nhiều sự cẩn thận và tỉ mỉ. Có nhiều lưu ý để thực hiện đúng, từ việc chọn màu đến khuôn dáng để đạt độ phù hợp cao nhất. Chúc bạn sớm thành thạo để thực hiện được đôi mày ngài đẹp, tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo như mong muốn!

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5